นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 05 มี.ค. 2014 11.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 579587 ครั้ง

"ลายเซ็น" ของคุณนั้นสามารถบ่งบอกได้ ว่าคุณจะร่ำรวยหรือยากจน...แล้วคุณเชื่อเรื่องนี้บ้างหรือเปล่า แม้ว่าลายเซ็นจะไม่ได้ทำให้คุณร่ำรวยขึ้นในทันที แต่ลายเซ็นก็ช่วยให้อนาคตทางการเงินของ คุณดีขึ้นแน่นอน


ลายเซ็นเสริมดวงร่ำรวยเงินทอง

ความมั่งคั่งร่ำรวย โชคลาภ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ผู้คนต่างเสาะแสวงหากันตลอดทั้งชีวิตแต่คุณจะคาดคิดหรือไม่ว่า "ลายเซ็น" ของคุณนั้นสามารถบ่งบอกได้ ว่าคุณจะร่ำรวยหรือยากจน...แล้วคุณเชื่อเรื่องนี้บ้างหรือเปล่า แม้ว่าลายเซ็นจะไม่ได้ทำให้คุณร่ำรวยขึ้นในทันที แต่ลายเซ็นก็ช่วยให้อนาคตทางการเงินของ คุณดีขึ้นแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าลายเซ็นแบบไหนเสริมให้ร่ำรวยได้ดูต่อได้ที่นี่เลย...

สำหรับหลักเกณฑ์ของการเขียนลายเซ็นเสริมความร่ำรวย การเขียนลายเซ็นที่ช่วยเสริมในเรื่องความมั่งคั่ง ร่ำรวย และโชคลาภนั้นการเซ็นลายเซ็นต้องเซ็นให้พลิ้วไหว ขอแนะนำว่าคุณต้อง เลี่ยงการเซ็นด้วยรูปทรงอักษร หรือรูปทรงของลายเซ็นที่แข็งเป็นเหลี่ยม หรือเป็นมุมแหลมเกินไป เพราะจะทำให้ทำให้มีอุปสรรคมาก ห้ามเขียนลายเซ็นแบบตวัดพันกันหรือซ้อนทับกันมากๆ จะส่งผลทำให้ชีวิตไม่ราบรื่น

สำหรับอักษรนำหน้าชื่อ-นามสกุลนั้น ขอแนะนำว่าให้มีแอ่งหรือมีอ่างเก็บเงิน การเขียนตัวอักษรที่ต้องเขียนปิดก็ปิด อย่าให้มีรูรั่ว จะทำให้มั่งคั่งร่ำรวย ควร เซ็นนามสกุลด้วย เพื่อความสำเร็จอย่างงดงาม ระยะห่างระหว่างชื่อและนามสกุลควรห่างพองาม เพื่อเรียกความโชคดีและเสริมดวงด้านสังคม

ห้ามเซ็นชื่อและนามสกุลติดกัน ทำให้เหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน ตัวท้ายนามสกุลควรตวัดขึ้น หรือลากยาว เพื่อส่งเสริมความเจริญรุ่งเรือง และห้ามตวัดเส้นมาตัดมาพัน ตัวอักษรตัวนั้นหรือตัวอื่นๆ จะทำให้พลาดโอกาสดีๆ จะมีเรื่องทุกข์ร้อนวุ่นวายไม่สิ้นสุด

การเว้นวรรคช่องไฟในการเซ็น ส่วนจังหวะในการเซ็นนั้นถ้าไม่นุ่มนวลละมุนละไม ก็ให้เซ็นอย่างเฉียบพลันเปี่ยมไปด้วยพลัง แบบหนึ่งแบบใดก็ได้ ห้ามเซ็นแบบเบาๆ น้ำหนักเส้นไม่สม่ำเสมอ หรือเซ็นแบบเร็วและรุนแรงเกินไป เป็นลักษณะที่ไม่ส่งเสริมใดๆ ให้เซ็นเอียงขวาเล็กน้อย เสริมดวงดีกว่าเอียงขวามากๆ หรือโย้หน้ามากเกินไป ลายเซ็นชื่อ ที่ตั้งตรง แนวบรรทัดก็ตรงด้วย จะส่งเสริมความมั่นคง ห้ามเซ็นชื่อลาดต่ำลง ส่งผลให้ดวงชะตาตกต่ำไปด้วย

การใช้ขนาดตัวอักษรในการเซ็น ถ้าเซ็นอักษรตัวแรกหนาใหญ่ ตัวอื่นๆ ถัดมาในชื่อควรเป็นตัวกลางๆ เพื่อเสริมบารมี แต่ถ้าตัวอื่นๆ เล็ก ทำให้ขาดอำนาจบารมี การขีดเส้นใต้ชื่อต้องดู ให้คมสวยและไม่สั้นเกินไป ส่วนการใส่จุดนั้นต้องดูสวยงาม และมีจังหวะ จุดในชื่อถ้ามีมากไปส่งผลให้มีเรื่องกดดันมาก การเซ็นตัวอักษรหน้าชื่อ และนาม สกุลให้ชัด ไม่เป็นเส้นด้ายหรือสัญลักษณ์จะส่งเสริมความสำเร็จรุ่งเรืองทางด้านการเงินสมดังใจหวัง

 

ลายเซ็นเสริม “อำนาจบารมี”

ลายเซ็นที่ช่วยส่งเสริมดวงในด้านอำนาจบารมี คือ ลายเซ็นที่เซ็นอักษรตัวแรกให้ใหญ่กว่าตัวอักษรบริวาร ตัวอักษรแรกที่นำหน้าชื่อ ถ้าเซ็นตัวโตๆ ดูโอ่อ่าสง่างาม ไม่มีเส้น มีขีดใดดัดแทงตัวเอง ก็จะส่งผลให้เด่นในทางลาภยศ ชื่อเสียง ดวงจะมีบริวารแวดล้อมเสมอ มีพวกพ้องมากหรือ คนคอยสนับสนุนส่งเสริมด้วยดี เด่นทางบารมี จับงานใด มีแต่ความสำเร็จก้าวหน้าไม่ยาก มักมีโอกาสได้จับงานใหญ่ คนที่เป็นผู้นำคน ควรเซ็นชื่อให้ได้ลักษณะดังกล่าวนี้

ลายเซ็นเสริม “สังคมเด่น”

ลายเซ็นที่เห็นได้ชัดว่าเซ็นเป็นตัวอักษรที่ค่อนข้างกว้าง และเอนขวา จะบอกถึงความเป็นคนกระตือรือร้น และมีทักษะดีในเรื่องการติดต่อคบหากับผู้คน ลายเซ็นลักษณะนี้ ส่งเสริมดวงในด้านสังคม
ถ้าชีวิตของคุณค่อนข้างเงียลเหงา หรือถ้าทำงานในลักษณะที่ต้องการความสำเร็จราบรื่นจากการติดต่อพบปะผู้คน ก็ควรลองปรับเปลี่ยนลายเซ็น โดยเซ็นตัวอักษรให้เปิดกว้างขึ้น และเซ็นให้เอนไปทางขวาสักเล็กน้อย ดูรวมแล้วต้องพลิ้วไหวต่อเนื่อง ไม่แข็งเกินไป

ลายเซ็นเสริมดวง “ร่ำรวย โชคดี”

อักษรนำหน้าชื่อตัวและนามสกุล ควรเซ็นให้มีลายเส้นตวัดเป็นรูปลักษณ์คล้ายแอ่งเก็บเงินเก็บทอง ถ้าตัวอักษรขึ้นต้นไม่เอื้ออำนวย ก็เซ็นตัวอักษรใดก็ได้ในชื่อและนามสกุล ให้มีลักษณะเป็นแอ่งเก็บเงิน เพื่อสร้างเสริมดวงการเงินให้เฟื่องฟู เก็บเงินอยู่ หาเงินได้ มีแต่ความร่ำรวยและมีโชคลาภอยู่เสมอ
 
   

ลายเซ็นเสริม “ความสำเร็จในอนาคต”

ให้เส้นปลายของลายเซ็น ตวัดพุ่งขึ้น หรือเซ็นตัวสุดท้ายใหญ่ขึ้น เพื่อแสดงถึงอนาคตที่ประสบความสำเร็จอย่างดี จะมีบั้นปลายชีวิตที่สุขสบาย และพรั่งพร้อมด้วยลาภยศ

ลายเซ็นเสริม “โชคดี มีเงิน มีเสน่ห์”

ลายเซ็นที่มีการตวัดเส้นสายเป็นลักษณะของช้อน ของถุงเป็นแอ่ง เป็นอ่าง หรืออะไรก็ตามที่คล้ายตัวยู (U) ถือว่าเป็นลักษณะที่ดี ไม่ว่าจะเป็นถุงมน – กลม มีความโค้งหรือเหลี่ยม ถือเป็นสัญลักษณ์ที่เรียกโชคดีมาให้เจ้าของลายเซ็น ซึ่งจะมีเงินมีทองเข้ามา เป็นที่รักใคร่ชื่นชมของผู้คนทั่วไป
 
 ลายเซ็นเสริม “ปัญญาดี เจ้าความคิด”
ลายเซ็นที่เซ็นเป็นรูปสัญลักษณ์ต่างๆ คือ เซ็นอ่านไม่ออก ไม่ได้เซ็นเป็นตัวอักษร แต่ดูคล้ายรูปอะไรบางอย่าง เช่น คล้ายสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลม วงรี นอกจากรูปทรงเรขาคณิตแล้ว ยังอาจหมายถึง สัญลักษณ์อื่นๆ เช่น รูปหัวใจ รูปสัตว์ บ่งบอกถึงความเป็นคนมีความคิดลุ่มลึก สมองดี มีความปราดเปรื่อง ใฝ่รู้
 
 
 ลายเซ็นเสริม “ความเจริญ รุ่งเรือง”

เซ็นชื่อให้อยู่ในโซนสูง หรือมีการลากเส้นขึ้นไปอยู่ในโซนสูงบ้าง เพื่อสร้างเสริมความเจริญรุ่งเรือง (โซนสูง คือ ช่วงที่อยู่เหนือแนวบรรทัดที่เซ็นชื่อ) ผู้ที่เซ็นชื่อและนามสกุล โดยมีการลากเส้นพุ่งขึ้นสู่โซนสูงหลายครั้ง มักจะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยดี มีความมุ่งมั่นเอาจริงเอาจัง มีความคิดฝันชัดเจน มีชีวิตก้าวหน้าเป็นลำดับ

ลายเซ็นเสริม “ฐานะความมั่นคง”

ให้ขีดเส้นใต้ลายเซ็น ถ้าลากเส้นเป็นเส้นตรงๆ และยาวจากใต้ชื่อไปยังใต้นามสกุล คือ ลากยาวจากตัวแรกของชื่อตัว ยาวไปจนถึงอักษณตัวสุดท้ายของนามสกุล เป็นลักษณะที่ดี ส่งเสริมด้านความมั่นคงของฐานะความเป็นอยู่ จะมีอำนาจวาสนาดี มีบริวารแวดล้อม มีผู้ส่งเสริมสนับสนุนด้วยดี มีตำแหน่งหน้าที่การงานดี

ลายเซ็นเสริม “เสน่ห์”

ลายเซ็นที่จะส่งเสริมเสน่ห์เป็นลายเซ็นที่ควรมีความกลมมน อ่อนช้อย ลายเส้นพลิ้วไหวต่อเนื่อง ไม่เป็นเส้นแข็งๆ ไม่พุ่งตวัดเป็นมุมแหลม

ลายเซ็นเสริม “ความเด่นดัง”

ลายเซ็นที่มีลักษณะเป็นวงกลม หรือวงรี แต่กว้างคล้ายลูกโป่ง การเซ็นลากเส้นสายพลิ้วไหวเชื่อมโยงกันอย่างสมดุล ไม่มีลักษณะตวัดอย่างรุนแรงหรือสะดุดขาดตอนเลย อีกทั้งยังเซ็นชื่อเป็นแนวตั้งตรง แนวโซนบนมีความใหญ่โตเอิกเกริกอลังการ
ลักษณะนี้ส่งอิทธิพลทางชื่อเสียง ความสำเร็จอันโดดเด่น ซึ่งจะได้มาจากผลงานที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ
ชีวิตของคนที่เซ็นชื่อแนวนี้จะมีความมั่นคงดี ไม่มีตกต่ำ และถ้าในลายเซ็นมีพื้นที่เป็นอ่างเป็นแอ่งมากกว่า 1 จุด เซ็นอย่างนี้จะมีแต่รวยกับรวยเท่านั้น เพราะมีอ่างตักเงินเยอะ

ลายเซ็นเสริม “ความสำเร็จในอนาคต”

ให้ดูตัวท้ายของนามสกุล หรือตัวท้ายของลายเซ็น (ถ้าเซ็นชื่อตัวเดียวก็ดูท้ายชื่อ) ถ้ามีการลากหางที่ยาวออกไป ไม่ว่าจะลากยาวในแนวเส้นตรงหรือยาวเฉียงเอียงสูงขึ้น ก็ถือว่าเป็นลักษณะของเส้นสายลายเซ็นที่ดี บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองก้าวหน้ายิ่งขึ้น
พยายามเซ็นโดยตวัดหรือลากเส้นออกไปอีกสักหน่อย เพื่อให้ได้บรรลุความสำเร็จตามเป้าหมายในอนาคต

............................................................................................................................................................................................................

ลักษณะต้องห้ามในลายเซ็น

  rayzen rayzen rayzen rayzen
 
 

 1.ลายเซ็นต์ตัดตัวเอง ห้ามเซ็น ลายเซ็นต์ตัดตัวเองในตำแหน่งที่ 1 จะมีความหมายไม่ดีต่อสุขภาพ ร่างกาย เป็นการตัดหือทิ่มแทงตัวเอง หรือเซ็นตัดทุกตำแหน่ง ต้องแก้ไขนะ เป็นเรื่องที่ซีเรียสมากสำหรับลายเซ็นต์ เดี่ยวจะขยายความเรื่องลายเซ็นต์กับสุขภาพ ตัวอย่างการเซ็น ลายเซ็นต์ตัดตัเอง  

  
  

   2.ลายเซ็นต์เป็นเส้นแทง  เส้นแทงมีความหมายถึงการทำร้ายตำแหน่งของตัวเอง ตัวอย่างเส้นแทงที่พบบ่อยคือ เกิดจากรูปแบบตัวอักษร ส. ศ. เกิดจากวิธีการเขียน ธ. ร.

 

 เส้นที่เกิดจากการลากตวัดมือ 

 

 

 

3.ลายเซ็นต์พยัญชนะเกินกรอบ ไม่มีอักษรส่วนเกินนอกเส้นกรอบ เดี๋ยวจะอธิบายเรื่องกรอบของพยัญชนะ แต่หลักการคืออย่าเขียนออกนอกกรอบและเขียนเกินตัวอักษร

   

 4.ลายเซ็นต์พันกัน อย่าเซ็นพันกัน ลายเซ็นต์ที่มีลักษณะที่พันกันยุ่งเหยิงเหมือนเส้นด้าย เปรียบเสมือนชีวิตที่พบกับความยุ่งยาก ไม่สามารถสะสางปัญหาได้ และจะมีอุปสรรคในชีวิต ขาดระบบระเบียบ ขาดการจัดการ ระบบความคิดไม่ดี ส่วนมากลายเซ็นแบบนี้จะเป็นโรคประสาท

   

 

5.ลายเซ็นต์สระยาวเกินไป อย่าลากสระยาวเกินความจำเป็น การลากสระอุ สระอู ยาวเกินไปจะบ่งบอกถึงว่า ลายเซ็นต์ส่วนใหญ่อยู่ในโซนตํ่า สิ่งเหล่านี้จะบอกถึงเรื่องอดีตเก่า ๆ ที่ผ่านมา

    

 

6.ลายเซ็นต์ตัวอักษรขาด อย่าลากตัวอักษรขาด หมายความว่า เซ็นพยัญชนะเดียวแต่ยกปากกาขึ้น ทำให้ตัวพยัญชนะขาดออกจากกัน เช่น คำว่า “ปกรณ์” แบบนี้ จะทำให้พยัญชนะนำของตัวอักษรสำคัญขาด อันนี้เสียหายมาก เป็นอันตรายทีเดียว หรือย่างเช่น ทศธรรม ถ้าเขียนอย่างนี้ ความไม่สมบูรณืของตัวอักษรตัวพยัญชนะประธานก็คือความไม่สมบูรณ์ของตัวคุณเอง

   

 

7.ลายเซ็นต์สระที่อยู่หน้าเป็นกำแพง อย่าเซ็นสระเป็นกำแพงกั้นตัวเอง อย่างที่อธิบายไปแล้วในวิธีการเซ็นสระ ซึ่งบางคนอาจจะเห็นว่ายุ่งยากก็สามารถตัดออกจากลายเซ็นต์ได้ โดยไม่เสียหายอะไร

 

   

  8.ลายเซ็นต์กลับหลัง อย่าเซ็นกลับหลัง เช่น เซ็น ส. แทนที่จะเป็น ส. ก็เซ็นเป็น s การทำแบบนี้ทำให้ระบบต่าง ๆ ในความคิดผิดปกติ
 
9.เซ็นกลมที่ตัวเอง หรือลากหางปิดหน้า จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
 
 
 
 

 

 

10.เซ็นชื่อกับสกุลติดหรือใกล้กับนามสกุล ส่งผลเสียในเรื่องานกับเรื่องส่วนตัวเอามาปนกัน
  
11.เซ็นชื่อแล้วลากเส้นใต้ฐานยาวทั้งชื่อและสกุล ทำให้ต้องเหน็ดเหนื่อยสุดๆ แบกรับภาระมากมาย 

 

 

ขอขอบคุณที่มา

http://horoscope.sanook.com/1396855/ลายเซ็นเสริมดวงร่ำรวยเงินทอง/

http://payakorn.net/tanawisut/tag/%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B9%87%E0%B8%99

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที