นุ่มนิ่ม

ผู้เขียน : นุ่มนิ่ม

อัพเดท: 18 ก.พ. 2014 21.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1971 ครั้ง

(อาฉันเสียชีวิตเมื่อปลายปี 55 ) ตอนนี้หลานสาวฉันท้องลูกคนที่ 2 ฉันจะให้เขาใช้หมอนสำหรับคนท้องหลานฉันเขาโชคดีที่ครอบครัวสามีเขามีอันจะกินฉันรู้ว่าเขาคงไม่ลำบาก


หลานสาวคนสวยที่ใช้หมอนสำหรับคนท้องสำหรับลูกคนที่สองของเขา

ชีวิตฉันเกิดมาตั้งแต่เล็กจนโต จนมาถึงเวลานี้ ฉันยังไม่รู้เลยว่าฉันมีพี่น้องกี่คน ฉันถูกยกให้เป็นลูกคนอื่น พ่อแม่แท้ๆของฉันไม่ได้เลี้ยงดูฉัน และอีก 9 ปีต่อมาน้องชายแท้ๆของฉันมีสภาพเดียวกันกับฉัน แต่น้องชายฉันเขาน่าสงสาร ตรงที่มีคนในบ้านไม่ต้องการเขา เขาจึงถูกเลี้ยงมาแบบไม่ค่อยมีคนสนใจ แต่ก็ยังโชคดีที่มีพี่เลี้ยงในบ้านคนหนึ่งรักเขาและเลี้ยงเขามา น้องชายฉันเขาเรียนจบแค่ ม.3 พอขึ้น ม.4ก็มีเหตุการณ์ทำให้เขาไม่ได้เรียนต่อ น้องฉันทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ 3-4 ปี หลังจากนั้นก็มาขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และทำอย่างนี้จนกระทั่งทุกวันนี้ น้องชายฉันเขามีลูก 2 คน เป็นผู้หญิงและผู้ชาย และตอนนี้ลูกสาวน้องฉันก็มีสามีแล้ว ฉันขึ้นมาอยู่กรุงเทพฯกลับไปบ้านแทบทุกปี หลานสาวฉันมีลูกฉันก็ไม่รู้ น้องฉันเขาไม่ยอมบอก กว่าจะรู้ลูกของหลานฉันก็ 2 ขวบแล้ว ฉันได้พบเหลนครั้งแรกตอนฉันไปงานศพของอา (อาฉันเสียชีวิตเมื่อปลายปี 55 ) ตอนนี้หลานสาวฉันท้องลูกคนที่ 2 ฉันจะให้เขาใช้หมอนสำหรับคนท้องหลานฉันเขาโชคดีที่ครอบครัวสามีเขามีอันจะกินฉันรู้ว่าเขาคงไม่ลำบาก ฉันสบายใจขึ้นเยอะ เมื่อก่อนนี้ตอนเขายังเด็กอยู่ พ่อเขาลำบากฉันเป็นห่วงครอบครัวเขาแทบแย่  ทั้งที่ตัวฉันเองก็ลำบากเหมือนกัน แต่ก็ยังเป็นห่วงน้องอยู่ หลานฉันแทบไม่ต้องทำอะไรเลย สามีเขาเป็นคนขยัน  ไม่เกเร ไม่เที่ยว ทำแต่งาน เป็นเสาหลักให้พ่อแม่ ฉันจะโทรบอกหลานเรื่องหมอนและราคาหมอนสำหรับคนท้อง หลานสาวฉันคนนี้เป็นคนสวยนะ ฉันว่าเขามีหน้าตาคล้ายดาราคนหนึ่ง แต่ฉันเสียดายที่เขาเรียนไม่จบ เราไม่สามารถไปบังคับอะไรใครได้ มันก็แล้วแต่กรรมของแต่ละคน ตัวฉันก็มีกรรมและมีกรรมมากๆด้วย นอกจากหลานสาวคนนี้แล้วฉันยังมีหลานชายอีกคน หลานชายฉันเรียนจบ ปวช. แผนกช่างก่อสร้าง ฉันไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงเรียนแผนกนี้ เมื่อก่อนลูกชายคนโตของฉันก็เคยเรียนช่างก่อสร้างเหมือนกัน เรียนได้แค่ปีเดียวก็ลาออก เพราะเขาไม่ถนัด  แต่หลานชายฉันเรียนจนจบ ฉันไม่ได้ติดต่อกับพวกเขานานแล้ว ฉันอยากให้หลานๆฉันเรียนสูงกว่านี้ แต่แม่ของพวกเขา (น้องสะใภ้ฉัน)คงส่งต่อไม่ไหว เพราะร่างกายเขาเริ่มอ่อนแอ (เขาผ่าตัดมดลูกไม่นานมานี้) แต่ตอนนี้ฉันลืมไปว่าต้องบอกหลานสาวว่าหมอนรองท้องยี่ห้อไหนดี

 

หมอนให้นม

หมอนให้นม


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที