สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 16 ก.พ. 2014 20.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1834 ครั้ง

วันนี้ฉันตั้งใจจะหาข้อมูลเครื่องปั่นจักรยาน ฉันต้องการรู้ข้อมูลจากหลายๆแหล่ง ฉันต้องการศึกษาก่อนที่ฉันจะตัดสินใจซื้อมัน ฉันไม่อยากวิ่งหรือเดินไปตามถนน เพราะฉันกลัวว่าถ้าฉันเกิดเป็นอะไรขี้นมา


ฉันคิดว่าจักรยานปั่นอยู่กับที่มันน่าจะเหมาะสำหรับคนวัยอย่างฉัน

ทุกๆอาทิตย์สามีฉันเขาจะไม่ค่อยมีเวลาว่าง  เขามักจะไปแข่งนกทุกๆเสาร์-อาทิตย์  บางครั้งก็ไปแข่งวันธรรมดาด้วย  แต่ถ้าเป็นวันหยุดหลายๆวันเขาก็พอมีเวลาว่างอยู่บ้าง   เช้าวันหนึ่งเขาชวนฉันไปเที่ยวตลาดน้ำดอนหวายกัน  เราใช้เวลาขับรถไปแค่ชั่วโมงกว่าๆเอง  ฉันชอบไปที่นั่น  ถ้าเขาชวนไปที่อื่นฉันก็อาจจะไม่ไป   ฉันชอบอยู่บ้านมากกว่าจะไปไหนไกลๆ  แต่เพราะเขาไปที่นั่นฉันจึงได้ตกลงไปด้วย   ที่นั่นมีลูกลานเชื่อมขาย  ฉันชอบกินลูกลานมาก แต่ฉันโชคร้ายวันที่ฉันไปเป็นวันธรรมดาไม่ใช่วันเสาร์-อาทิตย์  จึงไม่มีแม่ค้าเอาลูกลานมาขาย  หรืออาจจะเป็นเพราะยังไม่ถึงฤดู    ฉันจึงรู้สึกผิดหวังเต็มๆ ปรากฏว่าวันนั้นฉันได้แต่ผลไม้กลับมา   วันนั้นเรากลับถึงบ้านประมาณตอนบ่ายกว่าๆ  สามีฉันเขาก็ทำภารกิจของ  เขา เขามีหน้าที่อาบน้ำให้นกทุกๆวันตอนบ่ายสองบ่ายสาม  ส่วนฉันก็ไปทำธุระของฉัน  วันนี้ฉันตั้งใจจะหาข้อมูลเครื่องปั่นจักรยาน  ฉันต้องการรู้ข้อมูลจากหลายๆแหล่ง  ฉันต้องการศึกษาก่อนที่ฉันจะตัดสินใจซื้อมัน  ฉันไม่อยากวิ่งหรือเดินไปตามถนน  เพราะฉันกลัวว่าถ้าฉันเกิดเป็นอะไรขี้นมาจะไม่มีใครเห็น  จริงๆแล้วในแต่ละวันฉันก็มักจะเดินไปเดินมาขึ้นข้างบนลงข้างล่างทำงานบ้านวันละหลายๆกิโล  ถึงฉันจะไม่ได้ออกกำลังกายฉันก็ไม่ได้อยู่ในขั้นที่เรียกว่าอ้วน  อย่างมากฉันก็แค่อวบหน่อยๆ  แต่ด้วยตอนนี้บางวันงานที่ฉันต้องทำมันน้อยลง  ฉันก็เลยต้องหาตัวช่วยในการออกกำลังกาย    สำหรับฉันต้องการ จักรยานปั่นอยู่กับที่มันน่าจะดีกว่า  พอบ่ายสี่โมงสามีฉันก็มาชวนไปตลาดนัดในหมู่บ้านแต่ฉันไม่ไป มันมีแต่ของเดิมๆ  เขาก็เลยชวนฉันไปตลาดที่อยู่ไกลบ้าน  ฉันจึงได้ตกลงไปกับเขา  ที่นั่คือตลาดไม่ใช่ตลาดนัดซึ่งมันต้องมีของให้เราได้ซื้อหลากหลายกว่า  ตลาดนัดในหมู่บ้านฉันมีของขายซ้ำซาก  เราไปนั่งกินคอหมูน้ำตกกับส้มตำ  แล้วก็ไปเดินซื้อผักและผลไม้เตรียมไว้   พรุ่งนี้ฉันจะนำมันไปให้ลูก  ตอนเย็นฉันไม่อยากกินอะไรมากเพระตอนค่ำฉันต้องกินกับครอบครัวพี่สาวอีก  ฉันให้สามีฉันไปสืบดูราคาจักรยานออกกำลังกายอีกแรง  เขาจะไปดูที่ไหนก็ได้  ฉันจะได้รู้ว่าราคาที่ไหนถูกกว่ากัน   แต่เราก็ต้องคำนึงถึงคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ  อย่างน้อยเราก็ต้องเลือกที่มันแข็งแรงทนทาน  มันจึงจะใช้ได้นาน  ถ้าได้ของถูกและทนมันก็จะดีที่สุด

จักรยานออกกำลังกาย

จักรยานออกกำลังกาย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที