สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 15 ก.พ. 2014 20.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1796 ครั้ง

กำลังเล่นเครื่องออกกำลังกาย จักรยานไปด้วยดูข่าวเศรษฐกิจเห็นช่วงนี้ทองราคาสูงแบบหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว จากที่เมื่อก่อนราคาแค่บาทละสี่ห้าพันเอง


กางเกงยีนทองคำกับการใช้เครื่องออกกำลังกาย จักรยานเพื่อสุขภาพ

จักรยานออกกำลังกาย

 

กำลังเล่นเครื่องออกกำลังกาย จักรยานไปด้วยดูข่าวเศรษฐกิจเห็นช่วงนี้ทองราคาสูงแบบหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว  จากที่เมื่อก่อนราคาแค่บาทละสี่ห้าพันเอง  เดี๋ยวนี้บาทละสองหมื่นกว่าแล้ว  พวกที่ชอบเก็บสะสมเงินในรูปทองคำนี่คงจะรวยกันน่าดูเลย  ถ้าสมัยก่อนผู้เขียนมีเงินก็คงจะซื้อไว้เหมือนกัน  บางคนซื้อทองมาเก็บไว้เยอะ  แล้วไม่มีความสุขก็มีเหมือนกันนะ  มันทุกข์ใจตรงที่กลัวทองหายหรือโดนปล้นนี่สิ  ทำให้อยู่อย่างหวาดระแวงก็มี  บางคนถึงขั้นสรรค์หาสถานที่เก็บทองแบบแปลกเพื่อไม่ให้มีใครรู้ก็มี  อย่างเพื่อนสมัยเรียนคนหนึ่ง  สมมุติให้ชื่อ นก ก็แล้วกัน  นกทำงานเก็บเงินมานาน  เก็บเล็กผสมน้อยมาเรื่อยๆ  พอเริ่มมีเงินเธอก็มักจะชอบนำไปเปลี่ยนเป็นทองมาเก็บไว้  เวลามีงานเลี้ยงเธอก็ใส่ออกงานบ้าง  เป็นแบบนี้เรื่อยมาจนกระทั่งเธอซื้อทองมาเก็บสะสมได้มากเป็นสิบๆเส้นเลย  เส้นละสลึงนะ  เมื่อก่อนของถูกกว่านี้มาก  ขนาดจักรยานออกกำลังกายราคาถูกยังมีเต็มไปหมด  เธอเริ่มเกิดการหวาดระแวงกลัวจะโดนโจรมาปล้นเอาทองเธอไป  เธอจึงเริ่มคิดหาสถานที่ซ่อนทองของเธอให้รอดพ้นจากสายตาของทุกคน  และแล้วเธอก็คิดได้อยู่ที่หนึ่ง  นั่นก็คือกางเกงยีนตัวเก่าของเธอนั่นเอง  เธอนำกางเกงยีนของเธอมาทำช่องเก็บทองเพื่อไม่ให้ใครรู้  ทำการตัดเย็บกางเกงเองทั้งหมดจนกระทั่งเรียบร้อย  นกพอใจกับที่เก็บทองของเธอเป็นอย่างมาก  เธอมั่นใจว่าไม่มีใครรู้แน่ว่าเธอเก็บทองไว้ในนี้  จากนั้นเธอก็ลืมๆมันไปจนวันหนึ่งเธอนึกขึ้นได้ว่าจะไปงานแต่งงานเพื่อน  เธอจึงมาค้นหากางเกงยีนทองคำของเธอปรากฏว่า  มันหายไปแล้วหายวับไปจากตู้เสื้อผ้าของเธออย่างไร้วี่แวว  นกตกใจมากนั่งคิดว่าเธอเก็บมันไว้ในตู้แล้วใครที่เข้ามาในห้องเธอได้บ้าง  ซักพักนกนึกได้ว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีหลานชายกับหลานสาวมาขอพักอยู่กับเธอในช่วงปิดเทอมด้วย  เธอจึงตามไปหาตัวหลานที่บ้านต่างจังหวัดทันที  หลานยอมรับว่าขโมยกางเกงมาแต่เพราะว่าเห็นว่ามันเก่าแล้ว  นกคงไม่ใส่แล้วจึงหยิบติดมือกลับบ้านมาโดยที่ไม่รู้เรื่องทองเลย  แล้วตอนนี้ก็ให้กางเกงเพื่อนไปแล้ว  นกตกใจมาก  ไปตามหาที่บ้านเพื่อนของหลานก็ไม่เจอ  อ้างว่าไม่รู้เรื่องกางเกงเลย  นกจนปัญญาเพราะแม่ขอร้องไว้ว่าอย่าให้มันเป็นเรื่องใหญ่โตบานปลายเลย  ยังไงก็ครอบครัวเดียวกัน  นกจึงต้องจำใจยอมรับความจริงว่าไม่มีทองอยู่แล้ว  อยากจะบอกนกว่าเอาเวลามาออกกำลังกายดีกว่าสุขภาพจะได้แข็งแรง  เอาเงินไปซื้อเครื่องปั่นจักรยานมาลดน้ำหนักส่วนเกินทิ้งดีกว่ามัวแต่ไปคิดถึงเรื่องที่มันผ่านมาแล้วแบบนั้น 

จักรยานออกกำลังกาย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที