นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 13 ก.พ. 2014 17.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5955 ครั้ง

ของหวานที่เย็นเจี๊ยบหลายคนย่อมนึกถึง “ไอศกรีม” นั่นเองเราจะนำเสนอร้านไอศกรีมที่มีจุดเด่นแตกต่างจากไอศกรีมทั่วไปที่หลายๆคนจะร้อง โอโห้ ว่านี่คือไอศกรีมจริงๆจะมีร้านอะไรบ้างนั้นต้องตามไปดู


10 ร้านไอศกรีมไอเดียสุดเจ๋ง

ร้านของหวานเอาใจคอของหวานเรามาหาของหวานเย็นๆดับร้อนกันดีกว่า แน่นอนว่าของหวานที่เย็นเจี๊ยบหลายคนย่อมนึกถึง “ไอศกรีม” นั่นเองเราจะนำเสนอร้านไอศกรีมที่มีจุดเด่นแตกต่างจากไอศกรีมทั่วไปที่หลายๆคน จะร้อง โอโห้ ว่านี่คือไอศกรีมจริงๆจะมีร้านอะไรบ้างนั้นต้องตามไปดู

ที่มา : wongnai.com

10.IceDEA หอศิลปวัฒนธรรม

ไอศกรีมร้าน นี้มีดีที่ไอเดียสมชื่อด้วยการฉีกภาพลักษณ์แบบเดิมๆ ของไอศกรีมที่เราคุ้นตาออกไปด้วยการตกแต่งได้แหวกแนวมากที่ขึ้นชื่อของร้าน เลยคือ “Japanese Set” ที่มีให้เลือกทั้งไอศกรีมชุดทงคัตสึที่เป็นไอศกรีมชุดเกล็ดขนมปังทอด ที่หน้าตาเหมือนเจ้าหมูทอดทงคัตสึที่เรากินตามร้านอาหารญี่ปุ่นราวกับถอดมา เลย ส่วนไอศกรีมข้างในที่เป็นไส้มีให้เลือกได้ตามใจชอบตั้งแต่ รสเจแปนนีสเมล่อน, รสชาเขียว, รสวานิลลา, รสบราวนี่ย์ นอกจากชุดนี้ยังมีชุดเทริยากิ ชุดสเต๊ก หรือมาเป็นชุดหลอดทดลองวิทยาศาสตร์ก็มีรสชาติก็แหวกแนวไม่แพ้กัน อาทิเช่น รสวาซาบิ, รสลดโลกร้อน (Global Warming) ที่มีลายเหมือนกับโลกของเราที่พูดถึงเวลาไอศกรีมละลาย ก็เหมือนกับโลกเราที่อุณหภูมิสูงขึ้นทุกวันนั่นเอง

9.Tropical Monkey Boutique Ice Cream Cafe

จุดเด่นของ ร้านคือ การนำผลไม้เขตร้อนมาเป็นวัตถุดิบของไอศกรีมซึ่งก็คือที่มาของชื่อร้านนั่น เอง อีกทั้งร้านนี้จะปั่นไอศกรีมกันให้เราสดๆ ตลอด เผลอๆ อาจได้เห็นกระบวนการทำตอนไปกินก็ได้ ส่วนรสชาตินั้นเป็นรสผลไม้ชนิดนั้น ๆ แท้เนื้อเพียวๆ กันเลยทีเดียวการครีเอตเมนูนั้นร้านได้นำไอศกรีมกับขนมหวานอื่นมาผสมเข้า ด้วยกันกลายเป็นเมนูใหม่ อาทิ “Banoffee Icecream Pie” เมนูยอดนิยมประจำร้านเป็นเมนูที่รสชาติเข้ากันอย่างดี และยังคงเอกลักษณ์ของบานอฟฟี่ไม่หายไป

8.Onemore Icecream

มาดูร้าน ไอศกรีมในตลาดอัมพวากันบ้าง ร้านนี้เป็นแบรนด์ไทยๆ เน้นไอศกรีมรสชาติของผลไม้ไทยและโรยด้วยท๊อปปิ้งแบบไทยๆ จากการประยุกต์ถึงพฤติกรรมการกินของคนไทยสมัยก่อนที่จะราดน้ำจิ้มกัน โดยนำแนวคิดนี้มาใช้กับไอศกรีม ได้รสชาติแปลกใหม่ๆ อาทิรสแนะนำอย่าง รสมะม่วงน้ำปลาหวาน, มะขามโรยผงบ๊วย, มะยมโรยผงเกลือ เป็นต้น โดยจะได้ไอศกรีมรสชาติเปรี้ยวปากตามแบบคนไทย นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมรสขนมหวานไทย เช่น ไอศกรีมกล้วยบวชชี, ฟักทองแกงบวด และรสชาติอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกสรร

7.I-Maru

การทานไอศกรีม จากถ้วยธรรมดาสำหรับหลายคนอาจเป็นเรื่องจำเจไปแล้ว ร้านนี้มีไอศกรีมหลัก ๆ อยู่ 2 รสชาติ เริ่มจาก “Tamago” เป็นไอศกรีมรูปทรงไข่ รสผลไม้สด 100% ใช้ผลไม้ชนิดนั้นมาทำ 100% โดยไม่มีวัตถุดิบอื่นเจือปนเลยทำให้เราได้ไอศกรีมที่ทำจากผลไม้นั้นจริงๆ และเนื้อนุ่มเนียนของแท้เลยล่ะ เวลาทานก็แค่ลอกเปลือกพลาสติกข้างนอกแล้วทานคล้ายๆ เวลาเราปอกผลไม้กินส่วนอีกรสชาติก็คือ “miluku” ไอศกรีมนมจากฮอกไกโดที่มีรูปทรงคล้ายเต้านมวัว เวลาเรากินให้ตัดจุกพลาสติกออกแล้วดูดทานราวกับได้ดื่มนมจากเต้าเลยทีเดียว

6.ไอติมผัด Ice Manias โชคชัย 4

ร้านนี้มี ดีกรีถึง “ไอติมผัดเจ้าแรกของ ประเทศไทย” เชียวล่ะ เพราะเป็นสูตรที่คิดค้นเองจากเตาเย็น -30 องศา ซึ่งจะต่างจากไอติมผัดต่างประเทศที่เย็นแค่ -10 องศาเท่านั้น แถมปัจจุบันมีแฟรนไชส์มากกว่า 100 สาขาในประเทศ ทางด้านรสชาตินั้นมีหลักๆ 2 แบบคือ ไอศกรีมนม เช่นรสพวกช็อกโกแลต, ชาเขียว, วานิลลา, ม็อคค่า กับอีกประเภทคือ ไอศกรีมโยเกิร์ต ที่เหมาะสำหรับผู้อยากทานไอศกรีมโลว์แฟต ทานคู่กับผลไม้ต่างๆก็ชื่นใจสุดๆ

5.Freshy Freeze Central World

ไอศกรีมผัด สัญชาติไทยที่กระบวนการทำนั้นผัดให้ดูกันตั้งแต่เป็นของเหลวเลย โดยผัดจากเตาเย็น แล้วค่อยๆ แข็งตัวจับกันจนเป็นเนื้อไอศกรีมที่ละเอียด และรสเยี่ยมเข้มข้น เช่น รสข้าวเหนียว, มะม่วง, ชาเขียว,เบลเยี่ยมช็อกโกแลต เข้มข้นเรียกได้ว่าชาเขียวเป็นชาเขียว งาดำเป็นงาดำเลยทีเดียว ซึ่งระหว่างผัดจะใส่ Topping ลงไปตอนนั้นเลย เล่นมาร์ชเมลโล่, ชีส จากนั้นก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะเรา และไม่ต้องห่วง สำหรับไอศกรีมโฮเมดเจ้านี้นั้น ทุกรสนั้นไม่มีส่วนผสมจากครีม ฉะนั้นไม่ต้องกลัวอ้วนเลย

4.Kyo Roll En Gateway Ekamai

ร้านญี่ปุ่น จ๋าๆ ที่ตั้งอยู่ในห้างญี่ปุ๊นญี่ปุ่นอย่างเกตเวย์เอกมัย ตกแต่งได้น่านั่งแถมตัวไอศกรีมเองก็น่าทานไม่แพ้กัน ถึงจะเป็นร้านของหวานแต่แต่ละเมนูคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถันเพื่อสุขภาพอย่าง แท้จริง โดยเมนูเด่นของร้านนี้คือ Matcha Deluxe Parfait ไอศกรีมชาเขียวรสชาติเข้มข้น ประกอบไปด้วยเยลลี่ ถั่วแดงบด อีกเมนูที่แนะนำที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกันก็คือ Roll Set ประกอบไปด้วยไอศกรีมซอฟท์ครีม 2 สูตรพิเศษให้เลือก รสชาเขียว และรสถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น หรือจะผสมก็ได้ไม่ว่ากัน โดยตัวไอศกรีมเสิร์ฟมาในถ้วยไม้ไผ่ พร้อมไซรัปหวานอ่อนๆ ที่ให้ราดลงบนเนื้อไอศกรีม ส่วนจานอื่นใน Roll Set ประกอบไปด้วยผลไม้นานาชนิด กีวี่, เมล่อน, สตอเบอร์รี่ ปิดท้ายจานสุดท้ายในชุดจะเป็นเป็นแยมโรลล์เนื้อนุ่มครีมสด

3.Spice STORY

 

จุดเด่นของ ร้านนี้คือเครื่องเทศสมชื่อ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสจัดจ้าน โดยร้านนี้ขายตั้งแต่อาหารคาวยันอาหารหวาน ซึ่งเมนูเด่นของร้านก็คือไอศกรีม เพราะกระทั่งไอศกรีมก็ยังผสมเครื่องเทศด้วย! โดยเจ้าไอศกรีมเครื่องเทศที่ว่ามีเครื่องเทศหลากหลายให้ลิ้มลอง อย่างเช่น รสช็อกโกแลตผสมพริกไทย ที่ช็อกโกแลตเข้มข้มหอมกลิ่นพริกไทยดำ, รสชาเขียว ที่เข้ม ผสมเม็ดป๊อปปี้ ทำให้รู้สึกกรุบๆ ในปาก, รสกระเจี๊ยบ ที่ผสมพุทราจีน, รสมิ้นท์เลิฟเวอร์เชอร์เบ็ท, รสตะไคร้ เป็นต้น ที่ถึงจะแปลกแต่ก็รสชาติอร่อย ซึ่งพอมีเครื่องเทศเป็นตัวชูโรงแล้ว จะทำให้ไอศกรีมนั้นรสชาติไม่เลี่ยน ไม่หวานจัดเกินไป แถมกลิ่นหอมอีกด้วย งานนี้ผู้ที่ชอบเสพเครื่องเทศควรไปลอง

2.Milk solid The Portico Langsuan

ร้านนี้เป็น ร้านไอศกรีมแนวคิดแบบวิทย์ ๆ ใช้วิธีการทำให้เกล็ดน้ำแข็งแทรกตัวตามเนื้อไอศกรีมหายไป ด้วยการนำไนโตรเจนเหลวผสมลงไปในขั้นตอนการผลิตไอศกรีม จนได้เนื้อไอศกรีมเนื้อแน่น เข้มข้น จุใจแน่นอน! นอกจากกระบวนการทำที่ตื่นตาตื่นใจแล้ว รสชาติก็เยี่ยมไม่แพ้กัน มีให้เลือกตั้งแต่ วานิลลา, ช็อกโกแลต, ชาเขียว หรือรสตระกูลผลไม้อย่างพวก รสฝรั่งสีชมพู, รสมะม่วงผสมสับปะรด ก็มีให้ลิ้มลอง แถมรสชาติเยี่ยมไม่แพ้กัน

1.ไอติมหม้อไฟ

มาเริ่มกันด้วยร้านแรก ที่ใครไม่รู้จักตอนนี้ถือว่าเชยสุดๆ "ทังฟัน ไอติมหม้อไฟ" จุดเด่นของร้านนี้คือ หากสั่งครบ 7 ลูกขึ้นไป ไอศกรีมที่คุณสั่งจะถูกนำมาเสิร์ฟเรียงรายสวยงามในหม้อไฟ! ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่การนำเสนอเท่านั้นแต่ตัวเนื้อไอศกรีมเองก็มีหลากรสชาติ ให้เลือกสรร ในราคาลูกละ 25 - 30 บาทตามแต่รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่เหมาะสำหรับคนชอบดื่มนมเป็นทุนเดิม “รสโคตรนม” แถมเป็นรสที่ขายดีที่สุดในร้านซะด้วยนะ ที่น่าสนใจคือมีรสแปลกๆอย่าง รสกระทิงแดงว๊อดก้า, รสยาคูลท์ปีโป้ ให้ลองเลือกสั่งด้วยเหมาะสำหรับคนอยากลองรสชาติไอศกรีมใหม่ๆ ก็ต้องร้านนี้เลยที่ซอยยศเสข้างโรงเรียนเทพศิรินทร์

ขอขอบคุณที่มา http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140204113421916


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที