สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 13 ก.พ. 2014 00.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1817 ครั้ง

การฝึกลูกพูดภาษาอังกฤษตั้งแต่เล็กๆได้ก็จะดีมาก เพราะเด็กจะเรียนรู้เร็ว ถ้าโตแล้วจะเริ่มช้าลง เหมือนสอนลูกปั่นจักรยานอยู่กับที่


กลโกงของชาวต่างชาติ และ จักรยานฟิตเนส ตอนแรก

จักรยานออกกำลังกาย

 

การฝึกลูกพูดภาษาอังกฤษตั้งแต่เล็กๆได้ก็จะดีมาก  เพราะเด็กจะเรียนรู้เร็ว  ถ้าโตแล้วจะเริ่มช้าลง  เหมือนสอนลูกปั่นจักรยานอยู่กับที่  เราก็ต้องมีทักษะในการสอนด้วย  มันก็ยากไปคนละแบบนะการปั่นจักรยานกับการฝึกพูดภาษาต่างชาติ  ถ้าเราอยากจะปั่นจักรยานเก่งก็ต้องหาคนที่เก่งๆมาสอนเรา  ถ้าเราอยากเก่งภาษาต่างชาติ  การมีเพื่อนชาวต่างชาติก็ถือเป็นสิ่งที่ดี  เพราะเราจะได้ฝึกภาษาไปด้วย  แต่การที่เราจะคบกับใครก็ต้องดูให้ดีๆ  ขนาดเพื่อนที่เป็นคนไทยด้วยกัน  พูดภาษาเดียวกัน  บางทียังหลอกกันได้ลงคอเลย  แล้วนี่เป็นเพื่อนชาวต่างชาติที่ใช้ภาษาพูดคนละภาษากับเรา  เราก็ต้องดูให้ดีๆหน่อย  ศึกษาดูใจกันให้ดีก่อน  ค่อยให้ความไว้วางใจกับเค้า  ยิ่งถ้าการคบกับคนต่างชาติเพื่อหวังให้เค้าเป็นแฟนเราในอนาคต  หรือหวังไกลไปจนถึงขั้นแต่งงานกันเลย  ก็ยิ่งต้องดูเค้าให้ดีซะก่อน  ผู้หญิงไทยส่วนมากมักโดนหลอกจากพวกชาวต่างชาติเสมอๆ  เพราะพวกนี้เค้ารู้จุดอ่อนของสาวไทยว่าชอบและอยากมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ  มีอะไรก็เลยยอมหมด  เห็นชาวต่างชาติเป็นเหมือนพระเจ้าก็มี  ที่ฟิตเนสหมู่บ้านก็มีพวกฝรั่งชอบมาเล่นจักรยานฟิตเนสเป็นประจำเลย  อย่างเรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้  เป็นเรื่องของผู้หญิงไทยคนหนึ่งที่ไหวตัวทัน  รู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกงของชาวต่างชาติที่หวังจะหลอกให้เรารักเราหลงแล้วก็หวังปลอกลอกเอาเงินของเราไปแทน  สมมุติให้ผู้หญิงคนนี้ชื่อ  คุณปลา  นะคะ  คุณปลาเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่  วันๆทำแต่งานอย่างเดียว  ไม่มีเวลาไปเหลียวมองใคร  เพราะต้องรับช่วงต่อดูแลกิจการของที่บ้านแทนพ่อแม่ที่อายุมากแล้ว  คุณปลาจึงยังเป็นโสดอยู่ซึ่งตรงกับความต้องการของพวกมิจฉาชีพมากๆ  พวกนี้มักชอบหลอกให้ความหวังสาวโสดเป็นประจำ  คุณปลามักใช้เวลาว่างในการเล่นเฟสบุ๊คหาเพื่อนคุยไปเรื่อยๆ  เผื่อว่าโชคดีอาจจะเจอคนรู้ใจกับเค้าบ้าง  คุณปลาคิดแบบนี้ก็เลยรับเป็นเพื่อนกับทั้งคนไทยและคนต่างชาติ  รับไว้คุยหมดทุกคนเลย  บังเอิญว่า  คุณปลาพอจะพูดและอ่านภาษาอังกฤษได้บ้าง  ก็เลยมีเพื่อนชาวต่างชาติขอเป็นเพื่อนด้วยอยู่หลายคนเลยทีเดียว  มีอยู่วันหนึ่งมีผู้ชายชาวต่างชาติเข้ามาคุยกับเธอในเฟสบุ๊ค  เป็นยังไงบ้างคะ  ใครเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับเพื่อนต่างชาติ  การเรียนภาษาต่างชาติ  หรือการฝึกใช้จักรยานปั่นออกกำลังกาย  แบบเราก็สามารถเขียนมาพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกันได้ที่บล็อกนี้นะคะ  เดี๋ยวตอนหน้าจะมาเล่าต่อว่ากลโกงของชาวต่างชาติเป็นยังไงบ้าง

จักรยานออกกำลังกาย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที