สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 10 ก.พ. 2014 18.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1713 ครั้ง

ดูเรื่องไฟในวายุไปด้วย นั่งปั่นจักรยานอยู่กับที่ไปด้วย ก็ดีเหมือนกันนะลดหุ่นแบบเพลินๆไม่เครียดเหมือนการไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส งั้นเรามาฟังเรื่องราวดีๆมีสาระกันต่อดีกว่า เมื่อตอนเค้าอยู่ ป.5 มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งหน้าตาตี๋ๆ ผิวขาวออกซีดนิดๆ


ภัยร้ายจากแม่สู่ลูกน้อยในครรภ์ กับ Spinning Bike ตอนจบ

ดูเรื่องไฟในวายุไปด้วย  นั่งปั่นจักรยานอยู่กับที่ไปด้วย  ก็ดีเหมือนกันนะลดหุ่นแบบเพลินๆไม่เครียดเหมือนการไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส  งั้นเรามาฟังเรื่องราวดีๆมีสาระกันต่อดีกว่า  เมื่อตอนเค้าอยู่ ป.5 มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งหน้าตาตี๋ๆ  ผิวขาวออกซีดนิดๆ  เดินมาทักเค้าและขอยืมสมุดจดของเค้าไปดู  เค้ารู้สึกว่าเด็กผู้ชายคนนี้ดูเรียบร้อย  ท่าทางเป็นมิตรดีแต่เค้าก็ไม่ได้พูดทักทายอะไรออกไปเลยแม้แต่น้อย  นี่คือการเจอกันครั้งแรกของเราทั้งสองคน  ต่อมาเด็กผู้ชายคนนี้ก็พยายามชวนเค้าคุยอยู่เรื่อยๆทุกวันๆ  จนเราเริ่มสนิทกัน  เค้าสังเกตเห็นว่าเด็กผู้ชายคนนี้ดูตัวเล็กแล้วก็อ่อนแอ  ใครๆก็บอกว่าเด็กผู้ชายคนนี้ไม่ค่อยสบาย  เค้าป่วยเป็นโรคติดต่อร้ายแรงที่รักษาไม่หายด้วย  เค้าจึงไปถามแม่ว่าเด็กผู้ชายคนนี้ป่วยเป็นอะไร  แม่บอกเค้าว่าเด็กคนนี้ติดเชื้อเอดส์มาจากแม่ของเค้า  คนอื่นๆต่างกลัวที่จะต้องเล่นกับเด็กคนนี้  มีแต่เค้าเท่านั้นที่ยังคงเล่นกับเด็กคนนี้เหมือนเดิม  และทั้งสองก็ตกลงเป็นเพื่อนสนิทกัน  แต่เด็กคนนี้ขาดเรียนบ่อยมาก  ขาดแต่ละครั้งก็นานเป็นอาทิตย์เลยทีเดียวจนเค้าไม่รู้จะเล่นกับใครดี  นอกเรื่องอีกแล้ว  ขอไปเล่น Spinning Bike ก่อนนะคะ  เดี๋ยวมาเล่าต่อ  จนกระทั่งอาการของเด็กคนนี้เริ่มแย่ลง  เริ่มมีแผลพุพองเกิดขึ้นตามตัว  มีไข้ขึ้นสูงตลอดเวลา  ตอนมาเรียนเด็กคนนี้จะถูกกันออกไปจากเด็กคนอื่นๆ  ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้  เค้าเห็นแล้วรู้สึกสงสารขึ้นมาจับใจ  จึงวิ่งเข้าไปกอดเด็กคนนี้ไว้  แต่เด็กคนนี้พยายามหนีออกห่างและบอกเค้าว่าระวังจะติดโรคนะ  เค้าจึงตอบว่าเค้าไม่กลัวเลยไม่ว่าใครจะรังเกลียดเด็กคนนี้แค่ไหนแต่เค้าจะเป็นเพื่อนกับเธอเสมอ  จนกระทั่งวันหนึ่งคุณครูประจำชั้นมาบอกว่าให้นักเรียนทุกคนไปงานศพของเด็กคนนี้ในตอนเย็น  เค้าจึงรู้ทันทีว่าต่อไปนี้เพื่อนคนนี้จะไม่อยู่คอยเล่นด้วยกันเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว  และนั่นก็คือครั้งสุดท้ายที่เค้าและเธอได้เจอกัน  เมื่อก่อนมันยังไม่มีตัวยาที่สามารถระงับยับยั้งโรคนี้ได้  แต่ปัจจุบันมีตัวยาที่สามารถช่วยยับยั้งเชื้อโรคนี้ได้แล้ว  ต้องขอบคุณคนที่คิดค้นตัวยานี้ขึ้นมาจริงๆเพราะมันสามารถช่วยยืดชีวิตผู้ป่วยได้มากมายเหลือเกิน  จบแล้วค่ะ  บทความดีๆเกี่ยวกับวันเอดส์โลก  การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ  ข้อนี้ทุกคนก็คงอยากมีเหมือนกันหมด  แต่สุขภาพที่ดีอยู่ที่เราสร้างเองนะคะ  ว่าแล้วก็เอาจักรยานสำหรับออกกำลังกายมาเล่นดีกว่า

จักรยานออกกำลังกาย

จักรยานออกกำลังกาย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที