สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 08 ก.พ. 2014 09.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4815 ครั้ง

มีคนถามเข้ามาเยอะมากว่า จักรยานออกกำลังกายยี่ห้อไหนดี จริงๆแล้วมันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ทั้งจากฝั่งอเมริกาและก็ของจากจีนก็ใช้ได้นะ


จบดอกเตอร์แต่ต้องกลายมาเป็นหมอนวด และ จักรยานออกกำลังกาย แบบไหนดี ตอนที่สี่

จักรยานออกกำลังกาย

มีคนถามเข้ามาเยอะมากว่า  จักรยานออกกำลังกายยี่ห้อไหนดี  จริงๆแล้วมันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ  ทั้งจากฝั่งอเมริกาและก็ของจากจีนก็ใช้ได้นะ  แถมราคาก็ไม่แพงมากเท่าของที่มาจากอเมริกาด้วย  ถ้าเราไม่ซีเรียสเรื่องคุณภาพมากนัก  ของจีนก็ใช้ได้ดีเหมือนกัน  การหางานทำเป็นเรื่องที่ยากมาก  และหากได้งานทำเงินเดือนก็น้อยมาก  เค้าจึงตัดสินใจเรียนปริญญาโทต่อ  เมื่อเรียนจบแล้วก็ตัดสินใจทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยเลย  จุดเปลี่ยนที่ทำให้เค้าตัดสินใจไปเรียนต่อเมืองนอกคือ  มีคนพูดว่าเรียนจบมาก็สูงทำไมทำงานได้เงินเดือนน้อยจังเลย  ด้วยเหตุนี้เค้าจึงเลือกที่จะมาเรียนต่อปริญญาเอกที่เยอรมนี  ที่เลือกประเทศนี้ก็เพราะว่าค่าใช้จ่ายถูกกว่าเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ  และโชคดีที่สาขาที่เค้าจบมาตรงกับงานวิจัยที่ทางมหาวิทยาลัยทูบินเกนมีให้ทำพอดี  เค้าจึงได้รับทุนไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ทันที  เวลาเรียนเค้าใช้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมัน  ซึ่งการเรียนที่นี่ไม่มีปัญหาเลย  เค้าได้รับความสะดวกสบายอย่างมาก  เช่น นักศึกษาสามารถทำเรื่องขอยืมกุญแจใช้ห้องสมุดได้ตลอดเวลา  ขอแทรกเกร็ดความรู้เพิ่มนะคะ  สำหรับคนที่อยากรู้ว่าจักรยานออกกำลังกาย  แบบไหนดี  มันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน  เอาไว้มีเวลาจะมาขยายความเพิ่มให้นะคะ  คุณอยากจะค้นหาข้อมูลงานวิจัยตอนไหนก็ได้  พอทำงานเสร็จก็เดินกลับที่พักภายในมหาวิทยาลัยได้เลย  สะดวกสบายดีมากแถมยังรู้สึกถึงความปลอดภัยอีกด้วย  ไม่ต้องมาคอยระแวดระวังเรื่องโจรผู้ร้าย  นอกจากนั้นที่มหาวิทยาลัยยังมีอุปกรณ์และสารเคมีต่างๆเตรียมพร้อมไว้ให้นักศึกษาได้นำมาใช้ทดลองวิทยาศาสตร์ได้อย่างเต็มที่  ถ้าหากอุปกรณ์หรือสารเคมีตัวไหนไม่มีก็สามารถสั่งซื้อได้ง่าย  ส่วนเรื่องที่ไม่ดีตอนที่เรียนอยู่ที่เยอรมันนี้ก็มีบ้าง  เช่น มีรุ่นพี่ชาวเยอรมันที่เรียนสาขาวิทยาศาสตร์เคมีบางคน  มักไม่ชอบคนต่างชาติ  เค้ามักชอบดูถูกเหยียดหยามชาวต่างชาติ  อย่างถ้าบังเอิญเค้ายืนอยู่ในระยะสายตาที่รุ่นพี่คนนี้มองเห็นเมื่อไหร่  รุ่นพี่คนนี้มักจะเดินเข้ามาถุยน้ำลายใกล้ๆที่ๆเค้ายืนอยู่เสมอ  บางครั้งก็คอยจับผิด  คอยฟ้องอาจารย์อยู่เรื่อย  แต่เค้าก็พยายามมองโลกในแง่ดีเสมอว่า  ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนก็ย่อมมีทั้งคนที่ดีและคนที่ไม่ดี  มีทั้งคนที่รักเราและมีทั้งคนที่เกลียดเราอยู่ทุกที่ทั้งนั้น  ส่วนแง่คิดข้อสุดท้ายที่เค้าคิดได้ก็คือ  การที่เรารู้จักเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสนั่นเอง  เดี๋ยวมาอ่านตอนจบกันคราวหน้านะ  ตอนนี้จะไปปั่นจักรยานฟิตเนสกับคุณสามีแล้วจ้ะ  ออกกำลังกายวันละนิด  จะได้ร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วย

จักรยานออกกำลังกาย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที