นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 06 ม.ค. 2014 11.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 13075 ครั้ง

ไปดู สถานที่จัดงานกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติ 11 มกราคม 2557


กิจกรรมและสถานที่จัดงานวันเด็ก 2557 งานวันเด็กแห่งชาติ

คุณพ่อคุณแม่ท่านไหน ยังไม่รู้ว่าจะพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมเอาสถานที่จัดกิจกรรมวันเด็กในวันที่ 11 มกราคมนี้ มาฝากกันลองไปดูกันเลย....

สถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ กิจกรรมวันเด็ก 2557 กรุงเทพฯ และปริมณฑล

1. สภากาชาดไทย กรุงเทพมหานคร          สภากาชาดไทยจัดงานวันเด็กด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. โดยเด็ก ๆ จะได้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ การให้ความรู้เรื่องหลักการกาชาดกับการเป็นอาสาสมัครที่จะนำน้อง ๆ เข้าสู่เกมต่าง ๆ มากมาย การเข้าชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของสภากาชาดไทย ชมการแสดงบนเวทีจากอาสายุวกาชาด ชมการแสดงการรีดพิษงู ตลอดจนการร่วมแบ่งปันของเล่นให้เพื่อน ๆ ที่ด้อยโอกาส ทั้งนี้ ภายในงานวันเด็กยังมีอาหารและขนมหวานไว้บริการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

2. หออัครศิลปิน กรมส่งเสริมวัฒนธรรม

 

http://www.culture.go.th/subculture8/

          หออัครศิลปิน กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ขอเชิญร่วมงาน วันเด็กแห่งชาติ 2557 "ชวนเด็กมาทำดี ตามวิถีวัฒนธรรมไทย ชวนพี่ไดโนเสาร์ตัวใหญ่ มาท่องแดนศิลปวัฒนธรรม" ในวันที่ 11 มกราคม 2557 เวลา 09.00- 15.00 น. ณ หออัครศิลปิน และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

          ทั้งนี้ ภายในงานจะได้ชมการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม จากศิลปินลูกทุ่งที่มีชื่อเสียง อาทิ ข้าวทิพย์ ธิดา, เอิ้นขวัญ วรัญญา, ต้นคูณ อนันดา และทองไท วรยุทธ จากบริษัท แมงจีซอล โดย ครูสล่า คุณวุฒิ และการแสดง จ๊ะทิงจา รวมถึงดารานักแสดงในสังกัดราดาวีดีโอ โดยครูไพรัช สังวรริบุตร ศิลปินแห่งชาติ

          นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย อาทิ

            - การแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมของเยาวชน จากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ

            - การประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งเยาวชน "สานฝันสนั่นเวที"

            - นิทรรศการภาพถ่าย "เด็กดีมีสุข ปี 2"

            - ซุ้มสาธิตกิจกรรมจากหลายภาคส่วน ได้แก่ วาดภาพระบายสี งานเขียนและวรรณศิลป์ ศิลปะการแสดง การสาธิตรำไทย งานหัตถกรรมและคหกรรม การสาธิตปั้นปูนปั้น การสาธิตตัดกระดาษพวงมะโหด พวงกุญแจปีกไม้ หมวกหอมการบูร หมากกระดานสะท้านลงกา ผ้ามัดย้อมสีป่าชายเลน ร้อยสร้อยข้อมือลูกปูนปั้น ข้าวเกรียบว่าวเพชรบุรี ปิ๊งจริง แจกจริง ปิ๊งเอง ฯลฯ

          อีกทั้งยังมี กิจกรรมจับฉลากของขวัญวันเด็ก และรับของรางวัลจากซุ้มกิจกรรมมากมาย3. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร    

ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ พบกิจกรรมประกวดสุขภาพเด็กดี รับสมัครเด็กอายุ 6 เดือน-5 ปี ภายในวันที่ 7 มกราคม 2556 โดยจะมีการตัดสินผลในงานวันเด็กแห่งชาติ ณ วันที่ 11 มกราคม เวลา 08.00-12.00 น. ณ ลานหน้าอาคารเจ้าฟ้าเพชรรัตน์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-354-7827 หรือ pedpmk.org

 

4. TK park อุทยานการเรียนรู้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร


         

วันเด็กปีนี้ TK park ชวนน้อง ๆ หนู ๆ มาร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2557 "สวนสัตว์มหัศจรรย์" (TK AMAZING ZOO) ในวันที่ 11 และวันที่ 12 มกราคม 2556 ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่ 10.00 – 17.00 น.

          โดยน้อง ๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าสัตว์แฟนตาซีจากเทพนิยายและวรรณคดี ที่จะมามอบภารกิจสุดมันส์ให้น้อง ๆ ได้ร่วมผจญภัยไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้ง ยังมีสิทธิลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย

          และน้อง ๆ ที่สูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร เข้าฟรีตลอดงาน ส่วนเด็กอายุไม่เกิน 14 ปี ต่ออายุสมาชิกฟรี, สมาชิกใหม่ ค่าสมัครเพียงครึ่งราคาเท่านั้น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ tkpark.or.th

5. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ         
เตรียมพบกับกิจกรรมแสนสนุก ส่งเสริมการคิด และความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ในงานวันเด็กแห่งชาติ 2557 "หนูน้อย ๑๐๐ ความคิด" วันที่ 11 มกราคม 2557 ซึ่งภายในงานน้อง ๆ จะได้พบกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ทั้งด้านหน้าอาคารท้องฟ้าจำลอง อาคารธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้ง ยังมีการตอบปัญหาชิงรางวัลมากมายอีกด้วย อ่านรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

 

6. ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

          ลานคนเมือง เสาชิงช้า จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2557 ในวันที่ 11 มกราคม 2557 ตั้งแต่ 08.00-16.00 น. ภายใต้ชื่องาน "วันเด็กสนุก บุกเมืองวิทยาศาสตร์" โดยในแต่ละกิจกรรมจะมีการสอดแทรกเรื่องวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสเรียนรู้วิทยาศาสตร์แบบง่าย ๆ

          อีกทั้ง ยังมีการจัดมุมหนังสือส่งเสริมการอ่านหนังสือวิทยาศาสตร์เพื่อความคิดที่เป็นวิทยาศาสตร์ จัดกิจกรรมและการทดลองวิทยาศาสตร์ พร้อมแจกหนังสือวิทยาศาสตร์อีกด้วย

7. เทศกาลวันเด็กปี 2557 "หนูน้อยตะลุยอาเซียน"

 

http://www.museumsiam.com/detail.php?WP=nJI4oKOioJu3G0lDooya4UERnHy4oUNzoKy3qRkcoKManKE0nJA4LKOCoMO3hHmtoHEaFKEenFM4A3N3oGW3G0lDooya4UERnHy4Ljo7o3Qo7o3Q
 

มิวเซียมสยามชวน น้อง ๆ หนู ๆ มาร่วมสนุกกับเทศกาลวันเด็กปี 2557 ในตอน "หนูน้อยตะลุยอาเซียน" พบกับการผจญภัยบนเกมบอร์ดใหญ่ยักษ์ การแสดงบนเวที และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับเพื่อนบ้านในอาเซียน วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 เวลา 09.30-17.00 น. ทั้งนี้ เข้าร่วมงานและเข้าชมมิวเซียมสยาม...ฟรี !! :-) โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-225-2777 ต่อ 414, 415 หรือ เฟซบุ๊ก Museum Siam
 

8. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์

          มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอเชิญน้อง ๆ และครอบครัว ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ในเทศกาลวันเด็กสืบสานวัฒนธรรมไทยเชื่อมคว­ามสัมพันธ์สู่อาเซียน ในวันที่ 11 มกราคม 2557 ตั้งแต่ 8.00-14.00 น. ณ อาคารกีฬา 1 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก

          โดยภายในงานน้อง ๆ จะได้ร่วมสนุกกับซุ้มกิจกรรมทางวิชาการ ซุ้มสาธิตงานหัตกรรม และซุ่มเครื่องเล่นเด็กของน้อง ๆ เต็มพื้นที­่ อีกทั้ง ยังได้พบกิจกรรมของน้อง ๆ หนู ๆ มากกมาย เช่น ขบวนแห่เปิดงาน ชมการแสดงลิเก นาฏศิลป์ และดนตรี จากน้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนสาธิต มศว องครักษ์ และโรงเรียนในเขตอำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก พร้อมพบกับโชว์จากศิลปินดารานักแสดงชื่อดั­งของ มศว

9. ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร

 
 

 
 
     
ขอเชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ พาคุณหนูๆ ไปเที่ยวในงานเกมส์สุดยิ่งใหญ่ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ กับงานที่มีชื่อว่า "MOL Let’s Play" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 มกราคม 2557 ณ Event Hall 103-104 ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมให้น้อง ๆ ได้ร่วมสนุกมากมาย

10. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า กรุงเทพมหานคร


         
เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติกับการ "ฉลองวันเกิดล่วงหน้า 100 ปี ให้กับโดรามี" ในงาน Doraemon Japanese Festival ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 มกราคม 2557  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ซึ่งน้อง ๆ หนู ๆ จะได้พบกับการแสดงที่น่ารักของโดราเอม่อนและเหล่าบรรดาผองเพื่อน พร้อมกับกิจกรรมสนุก ตะลุยเกมส์สุดมันส์ท่ามกลางบรรยากาศ ​Japan Festival ในวันเด็กปีนี้

11. มูลนิธิ รพ. ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
 


         
ขอเชิญร่วมงานวันเด็ก ในวันที่ 11 มกราคม 2557 เวลา 10.00-16.00 น. ณ บริษัท แมงป่อง 1989 ซอยลาดพร้าว 92 โดยในงานนอกจากกิจกรรมร่วมสนุกต่าง ๆ แล้ว จะยังได้พบกับการประกวดหนูน้อยสุขภาพดีและพัฒนาการเด่นอีกด้วย

12. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จังหวัดนนทบุรี

          เชิญร่วมกิจกรรมวันเด็ก ประจำปี 2557 มีกิจกรรมให้เด็กได้ร่วมสนุกมากมาย ณ อาคารประชาสัมพันธ์ สำนักงานกลาง กฟผ. อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

13. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร


         
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ร่วมกับ ศาลรัฐธรรมนูญ จัดงานวันเด็ก 2557 วันที่ 11 มกราคม 2557 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น1 พบกิจกรรมให้ความรู้และประสบการณ์แปลกใหม่ อาทิ มุมถ่ายภาพบนบัลลังก์ผู้พิพากษาจำลอง ที่เปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้เป็นตุลาการตัวจิ๋ว
โปรดดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่
www.centralworld.co.th
www.centralplaza.co.th 
www.centralfestival.co.th
  14. ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร
 

          เชิญร่วมงาน "สนุกสุขสันต์ วันเด็ก" ในวันที่ 11 มกราคม 2557 ตั้งแต่เวลา 11.00 นาฬิกาเป็นต้นไป ณ บริเวณลานกิจกรรม ชั้น 2 ของ ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์ ภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมสนุก ๆมากมาย อาทิ การแสดงโชว์สุดอลังการจาก Thailand got talent ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงมายากล ตะลุยไปกับฐานเกมส์มัน ๆ สนุกสนานไปกับการทำขนมสายไหมสุดอร่อยรวมถึงเพลิดเพลินไปกับการวาดภาพ เพ้นท์สี เพื่อพัฒนาทักษะความรู้เรื่องศิลปะให้กับเด็ก ๆ กันได้

15. เทศบาลนครนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

          เทศบาลนครนนทบุรี เชิญร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 11 มกราคม 2557 ณ อุทยานมกุฏรมยสราญ ศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่เวลา 07.30-15.00 น. โดยภายในงานจะมีกิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล การแสดง กิจกรรมเล่นเกมส์มากกว่า 40 ฐานกิจกรรม มีของขวัญของรางวัลแจกเด็กที่มาร่วมกิจกรรมทุกคน และมีอาหาร เครื่องดื่มให้บริการตลอดงาน

16. ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กรุงเทพมหานคร

         

ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ร่วมกับ ค่ายการ์ตูนชั้นนำ DEX, TIGA, Shellhut, Kantana และ ROSE ชวนคุณหนู ๆ มาฉลองวันเด็กสุดหรรษาในงาน Toy’s World 2014 ตั้งแต่วันที่ 4-12 มกราคม 2557 ที่เซ็นเตอร์คอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์สนุกสนานกับมหกรรมการ์ตูนที่จะพาน้อง ๆ เพลิดเพลินไปกับโลกแห่งจินตนาการ พบกับการปรากฏตัวของเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนและมาสคอตชื่อดังมากที่สุดในโลก

17. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กรุงเทพมหานคร

          กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) ร่วมกับ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกระทรวงศึกษาธิการ จัดงาน "ถนนสายวิทยาศาสตร์" รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 9-11 มกราคม 2557 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ณ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถนนพระรามที่ 6

          ทั้งนี้ ภายในงานจะมีกิจกรรมเปิดบ้านต้อนรับน้อง ๆ เยาวชนให้ได้เรียนรู้วิทย์ฯ นอกห้องเรียนอย่างเต็มที่ และเพิ่มสีสันความสนุกมากขึ้น อีกทั้ง ยังมีการจัดสถานีทดลองต่างๆ จะมีหลากหลายกิจกรรมที่เกี่ยวกับผลึกและเกษตรกรรม ตลอดจนการจัดแสดงไดเสาร์ พร้อมกิจกรรมความบันเทิงหลากหลาย

18. ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค กรุงเทพมหานคร

 


         

วันเด็กแห่งชาติ ประจำ 2557 ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ชวนคุณหนู ๆ และครอบครัวมาสนุกกับกิจกรรมและความบันเทิงมากมาย ในงาน "พาราไดซ์ พาร์ค การ์ตูน เฟสติวัล 2557" ระหว่างวันที่ 8-12 มกราคม 2557 ในบรรยากาศการ์ตูน คาแรคเตอร์ คานิวัล (Cartoon Character Carnival) โดยได้ยกขบวนมหกรรมความสนุกครั้งยิ่งใหญ่มาไว้ที่ รอยัล พาร์ค พลาซ่า ชั้น 1 ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค เร้าใจไปกับโชว์สุดหรรษาของตัวการ์ตูนชื่อดังระดับโลก

          และเพลิดเพลินกับกิจกรรมเวิร์คช็อป และการแสดงบนเวทีที่จะมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ ภายในงานยังมีนมสดเพื่อสุขภาพ, ไอศครีมเย็นฉ่ำชื่นใจ, ช็อคโกแลตแสนอร่อยที่นำมาแจกภายในงานฟรี!!

18. สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3

          ช่อง 3 ขอเชิญร่วมงานวันเด็กประจำปี 2557 ในวันที่ 11 มกราคม 2557 ณ ลานหน้าอาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ ตั้งแต่เวลา 08.00–13.00 น. โดยภายในงานจะได้พบกับเหล่าดาราช่อง 3 ที่จะมามอบความสนุกให้กับน้อง ๆ หนู ๆ แบบใกล้ชิด

          นอกจากนี้ ยังมีการแสดง และโชว์แสนสนุกจากหลากหลายรายการ ทั้งจากเวทีใหญ่ และเวทีเล็ก รวมทั้งการออกบูธให้น้อง ๆ ได้ร่วมสนุกชิงรางวัลอีกมากมาย
ที่มาของข้อมูล http://hilight.kapook.com/view/19266
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
pedpmk.org, tkpark.or.th, เฟซบุ๊ก ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ, เฟซบุ๊ก หออัครศิลปิน กรมส่งเสริมวัฒนธรรม, สภากาชาดไทย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีสำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 4, museumsiam.com, สำนักข่าวแห่งชาติ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์, เฟซบุ๊ก MOL Let's Play, สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3, เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า,การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, centralworld.co.th, ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์, มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ, ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์, กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, paradisepark.co.th, สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3,    


 
 

  
 
บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที