ShiBuIz

ผู้เขียน : ShiBuIz

อัพเดท: 04 ก.ค. 2013 15.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4473 ครั้ง

มาดูกันว่า คุณสมบัติใหม่ของ IE 11 ที่กำลังจะมาใหม่มีอะไรบ้าง


เปิดตัว Internet Explorer 11

     ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว IE11 โดยหวังว่าจะดึงผู้ใช้งานหันกลับมาใช้ IE กันได้มากขึ้น โดยเพิ่มฟังก์ชั่นการทำงาน และออกแบบ UI ใหม่ทั้งหมด หลังจากที่ไมโครซอฟท์ได้ปล่อย IE10 มาสักระยะหนึ่งแล้ว ผลปรากฏว่ายังไม่เป็นที่พอใจสำหรับผู้ใช้งานนัก อีกทั้งผู้ใช้งานทั่วไปยังติดกับพฤติกรรมการใช้งานของเบราเซอร์อื่นแล้วด้วย ทำให้ไม่อยากหันกลับมาใช้ IE อีก ซึ่งหลายๆอย่างของ IE10 นั้นไม่ถูกใจผู้ใช้งานอย่างเช่น Tab ที่น่าจะเปิดได้อย่างน้อย 10 Tabs แต่ IE10 ดันมีข้อจำกัดในด้านนี้

คุณสมบัติใหม่

Permanent Tabs

        Tabs ที่จะแสดงผลไม่เหมือนกับเบราเซอร์อื่นๆ โดยจะย้าย Tabs และ Url บาร์ลงมาอยู่ด้านล่าง และสามารถคลิกขวาที่ Tabs เพื่อ Previes เว็บที่จะกดเข้าไปดูได้

Infinite Tabs

     ใน IE10 นั้นเพื่อนๆจะสามารถเปิด Tabs ได้แค่ 10 Tabs ต่อครั้งเท่านั้นครับ แต่ใน IE11 เพื่อนๆสามารถเปิดได้แบบไม่จำกัดและไม่ทำให้เครื่องช้าลงด้วยครับ ซึ่ง IE11 นี้จะทำการจัดสรรค์พื้นที่ Memmory ไว้เป็นสัดส่วนอย่างดีเลย

Live Tiles for Sites

     เพื่อนๆสามารถที่จะปักหมุดเว็บไซต์ที่เพื่อนๆชอบ ซึ่งมันจะแสดงผลในหน้า Home screen และจะแสดงรูปภาพการเคลื่อนไหวในลักษณะ Live Tiles เหมือนกับ Windows phone อีกด้วย ซึ่งเว็บไซต์ที่จะสามารถแสดง Live Tiles ได้นั้นก็ต้องเขียนให้ซับพอตฟังชั่นการใช้งานนี้ด้วย

Apps Play Nicer With Web Pages

     สมมุติภ้าเพื่อนๆคลิกลิ้ง Email ในเว็บเบราเซอร์ (Windows 8) มันจะทำการสลับหน้าจอไปที่ Email App ทันทีครับ แต่ในเวอร์ชั่น IE11 นี้เมื่อเเพื่อนๆกดลิ้งค์ Email ในเว็บ มันจะแสดงหน้าจอ Email App เล็กๆให้เราส่งเมล์ได้เลย

WebGL support

      IE11 นั้นซัพพอร์ต WebGL อย่างเต็มรูปแบบแล้วครับ WebGL เป็นเทคโนโลยีที่แสดงผลภาพกราฟฟิคแบบ 3D ในเบราเซอร์ โดยเวอร์ชั่นเก่าๆนั้นถ้าลองเปิดเว็บไซต์ที่ใช้ WebGL อยู่ด้วย จะเกิดอาการกระตุก

Multi Windows (Smap) Browsing

      สำหรับฟีเจอร์หน้าจอแบบ Side by Side หรือ Snap mode ที่มีใน Windows 8 เพื่อนๆสามารถลาก App ต่างๆมาวางแบบแบ่งหน้าจอได้ แต่ IE11 นั้นไม่จำเป็นต้องลง Windows8 เพื่อนๆสมารถแบ่งหน้าจอใน IE 11 ได้เลย

Favorite Center

     สำหรับ IE10 เวลาที่เพื่อนๆจะจัดการ Favorites site เพื่อนๆก็ต้องมาทำใน Desktop ของตัวเอง แต่ใน IE11 นั้นไม่จำเป้นต้องใช้ Desktop เครื่องเดิม เพื่อนๆจะสามารถแก้ไข ปรับแต่ง Favorites site จากเครื่องไหนก็ได้

 

Credit : http://www.bitimer.in.th


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที