ShiBuIz

ผู้เขียน : ShiBuIz

อัพเดท: 07 มิ.ย. 2013 18.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12000 ครั้ง

เพื่อให้ทราบว่าทำไมตอนนี้กระแสเขย่าโคอะล่ามาร์ชถึงมาแรง มีที่มายังไง เขย่าเพื่ออะไร และได้ประโยชน์อะไรบ้าง


ทำไมถึงต้องเขย่าโคอะล่ามาร์ช ??

          สำหรับกระแสที่กำลังฮิตกันมากในตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้น เรื่องที่อยู่ๆในสังคมออนไลน์ของเรานั้นก็มีการ์แชร์ภาพ แชร์คลิป ต่างๆนาๆ ที่คนเหล่านั้นบอกกันว่า หากทำการเขย่ากล่องขนมบิสกิตรูปหมีโคอาล่า หรือที่เรียกว่า “โคอะล่า มาร์ช” ซึ่งเมื่อเขย่าครบ 5,000 ครั้งแล้วเมื่อเปิดถุงมาจะทำให้ขนมรูปหมีโคอาล่าที่เคยสื่ออารมณ์หลากหลายนั้น หลอมรวมกันเป็นก้อนกลมเพียงก้อนเดียวเรียกว่า “ช็อคโกบอล”  หลังจากนั้น ก็ได้มีผู้ทำการทดลองเขย่าบ้าง และปรากฏว่าเมื่อเขย่าแล้วกลายเป็น “ช็อคโกบอล” จริงๆด้วย จึงทำให้กลายเป็นกระแสบูม !!! เมื่อคนเหล่านั้นทำตามแล้วประสบความสำเร็จ เปิดห่อออกมาแล้วกลายเป็นช็อคโกบอลจริงๆ ก็จะอัพรูปภาพ วีดีโอ แชร์ต่อกันมากมายทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค ทั้ง Facebook,Twitter,Youtube,SocialCam เพื่ออวดกันยกใหญ่ โดยบ้างก็บอกว่า ทำเพื่ออยากรู้ว่ามันจะกลายเป็นช็อคโกบอลจริงๆรึป่าว ทำเพื่อออกกำลังกายแขนก็ดี หรือ เมื่อกลายเป็นช็อคโกบอลแล้ว จะอร่อยกว่าตัวโคอะล่ามาร์ชเดิมๆอีกนะ !

          ที่มาของการเขย่าโคอะล่ามาร์ช ???

ที่มาของ การเกิดปรากฎการณ์ "เขย่า "โคอะลา มาร์ช" นั้น  สืบเนื่องจากคลิป Lotte Koala บิสกิต 5000 กลับซุปเปอร์ Shake จากประเทศจีน ที่เผยแพร่เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ผ่านทาง youtube  ซึ่งเป็นการทดสอบวิทยาศาสตร์ ด้วยการสาธิตเขย่าขนมบิสกิตรูปหมีสอดไส้ที่ว่านี้แบบมาราธอน ถึง 5,000 รอบ ก็จะได้ช็อคบอล 1 ลูก

http://youtu.be/Dyu9EIEPMDU

จากนั้น ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตชาวไทย ที่ใช้ชื่อ @vVkungz ก็เลยลองเขย่าตามดูบ้าง และก้ปรากฎว่า เป็นไปตามนั้น จึงมีการทวีตเผยแพร่ ผ่านยูสเซอร์@Buppahh ออกไป ก็ได้มีผู้ทดลองทำตามกันมากมาย จนกลายเป็นปรากฏการณ์เขย่าโคอะลามาร์ช 5,000 ครั้ง

แต่เนื่องจากต้องใช้กำลังแขน ในการเขย่า นั้นจะทำให้เป็นประโยชน์ในเรื่องการออกกำลังกายไปในตัว แต่เหล่าผู้อยากรู้อยากเห็น อยากอินเทรนด์ บางคน ก็ไม่อยากใช้แรง กัวเมื่อย ก็เลยมีผู้คิดค้นวิธีการต่างๆนาๆ ในการทำ โคอะล่ามาร์ช ให้เป็น ช็อคโกบอล เช่น

การใช้พัดลมช่วยในการเขย่าโคอะล่ามาร์ช

เอากล่องขนมบิสกิตสอดไส้ ไปติดกับใบพัดของพัดลมแล้วพันด้วยสก๊อตเทปให้แน่นหนา จากนั้น ก็กดเปิดพัดลมให้ใบพัดหมุนทำงานไป เท่านี้ก็ไม่ต้องเปลืองพลังงานแถมยังได้ ช็อคโกบอล ก้อนกลม มาอวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คอีกด้วย

แต่ !!! การกระทำแบบนี้ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายได้หลายอย่างเหมือนกัน ขอให้ละเว้นการใช้ตัวช่วยดังกล่าวในการเขย่า

และยังมีการทำออกมากระทั่ง Application ในการช่วยนับจำนวนการเขย่า เพื่อช่วยในการอำนวยความสะดวก ไม่ต้องคอยนับเอง

เทรนด์ เขย่าโคอะล่ามาร์ช ยังคงถูกแชร์ส่งต่อกันอย่างหลากหลาย ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค และผู้ที่ได้ประโยชน์ รับทรัพย์ กับยอดซื้อ ที่ถูกกระตุ้นพุ่งพรวดไปเต็มๆ ก็เห็นจะเป็นทาง  "บริษัทไทยลอตเต้ จำกัด"  ผู้ผลิตและจำหน่าย เจ้าขนมบิสกิตน้องหมี "โคอะล่า" นี่ล่ะเพราะได้ข่าวว่า ตามร้านสะดวกซื้อทั้งหลาย มีคนทุกเพศทุกวัย ไปกว้านซื้อเจ้าขนมบิสกิตยี่ห้อนี้ มาทำการทดลองเขย่ากันอย่างสนุกสนาน และขายหมดเกลี้ยงไปตามๆกัน

http://youtu.be/fCr3yhyAyFg

และยังได้มีคนทำคลิบวีดีโอออกมาดราม่าว่า ในขณะที่เรากำลังสนุกกับการเขย่าโคอะล่ามา­ร์ช 5,000 ครั้ง พวกคุณรู้ไหมว่าโคอาล่ามาร์ชรู้สึกอย่างไร­ ? !!

http://youtu.be/BeGh6MISB_U
คลิบวีดีโอสาธิต การเขย่าโคอะล่ามาร์ช ได้กล้าม !

อย่างไรก็ตามสำหรับข้อดีของกระแสนี้ ก็คงจะเป็นการช่วยในการออกกำลังกายแขน เพราะต้องใช้แรงและความเร็วในการเขย่าถึง 5,000 ครั้ง !!!

-----------------------------------------------------------

Credit : http://teen.mthai.com/hot_clip/59447.html

http://webboard.sanook.com/forum/?topic=3728037

http://www.naewna.com/local/54198

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1369990921&grpid=01&catid=01

http://pantip.com/topic/30554808

http://www.macthai.com/2013/06/02/app-count-koala-march-shake-5000-time/

http://tech.mthai.com/it-news/27264.html


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที