ชัยสิทธิ์

ผู้เขียน : ชัยสิทธิ์

อัพเดท: 16 พ.ค. 2013 10.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2159 ครั้ง

เนื่องจากเหตุการณ์ระเบิดของ iPhone 5 ระเบิด โดยใช้งานมาเพียง 2 เดือน โดยค่ายดังกล่าวได้ซื้อมาจากศูนย์ AIS เป็น iPhone 5 32GB เจ้าของเครื่องได้เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวัน


สรุป สาเหตุ ที่ทำให้ iPhone 5 ระเบิดในไทย

       เนื่องจากเหตุการณ์ระเบิดของ iPhone 5 ระเบิด โดยใช้งานมาเพียง 2 เดือน โดยค่ายดังกล่าวได้ซื้อมาจากศูนย์ AIS เป็น iPhone 5 32GB เจ้าของเครื่องได้เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวัน หลังจาก กสทช. จึงได้รีบดำเนินการส่ง iPhone 5 ตัวดังกล่าวไปตรวจสอบที่บริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ก่อนจะส่งต่อไปที่บริษัท แอคโพแนนท์ ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งใช้เวลาตรวจสอบนานถึง 8 ชั่วโมง และจากการเปิดเผยของเลขาธิการ กสทช. ระบุว่าสาเหตุที่ iPhone 5ระเบิดเป็นเพราะมีน็อตตัวหนึ่งที่ไม่ใช่ส่วนประกอบของ iPhone 5 หลุดเข้าไปอยู่ใต้ถาดแบตเตอรี่ ทำให้แบตเตอรี่ลัดวงจรจนเกิดความร้อนสูง ส่งผลให้ iPhone 5 ระเบิดขึ้น นอกจากนี้ยังพบด้วยว่าน็อตที่อยู่บนฝาเครื่อง iPhone 5 ที่เป็นรูปดาว 5 แฉกมีลักษณะผิดรูปไปจากเดิม แสดงให้เห็นว่าตัวเครื่องมีการถอดหรือเปิดด้วยอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมนั่นเอง

 

 

ขอขอบคุณข้อมูล เดลินิวส์


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที