ชัยสิทธิ์

ผู้เขียน : ชัยสิทธิ์

อัพเดท: 10 พ.ค. 2013 13.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7897 ครั้ง

จากกระแส ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Iron Man 3 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้สร้างสถิติเปิดตัวสูงสุด ทั้งใน อเมริกา และเอเชีย โดยวันแรกสามารถโกยเงินได้ 47 ล้านบาท ทำลายสถิติภาพยนตร์จากค่ายเดียวกันอย่าง The Avengers แต่กว่าจะได้มาเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังขนาดนี้ยังมีอีก 10 เรื่องราว ที่ยังไม่เคยรู้ เดี๋ยวจะเปิดเผยว่ามีอะไรบ้าง


เผย 10 ความจริงของ Iron Man ที่คุณอาจไม่เคยรู้

      จากกระแส ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Iron Man 3 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้สร้างสถิติเปิดตัวสูงสุด ทั้งใน อเมริกา และเอเชีย โดยวันแรกสามารถโกยเงินได้ 47 ล้านบาท ทำลายสถิติภาพยนตร์จากค่ายเดียวกันอย่าง The Avengers แต่กว่าจะได้มาเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังขนาดนี้ยังมีอีก 10 เรื่องราว ที่ยังไม่เคยรู้ เดี๋ยวจะเปิดเผยว่ามีอะไรบ้าง

 

1.Iron Man กว่าจะได้เป็นภาพยนตร์ใช้เวลาถึง 20 ปี

    ก่อน Iron Man จะได้ปรากฏบนจอภาพยนตร์อย่างทุกวันนี้ เคยมีโครงการจะสร้างเป็นหนังมาตั้งแต่ปี 1990 แล้ว เนื้อเรื่องที่มาจากการ์ตูนตัวเอกคือ มหาเศรษฐีอัจฉริยะ โทนี่ สตาร์ค โดยมีสตูดิโอที่สนใจจะสร้างมีถึง 4 ที่ แต่ก็ล้มเลิกไป จนทาง Marvel ได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เอง

2. มีชุดเกราะเหมือนกับในภาพยนตร์ โดยการสร้างของแฟน Iron Man ตัวจริง

         แอนโธนี ลี ครูฝึกสอนที่ฟิตเนสเป็นผู้ลงทุนสร้างชุดเกราะ Iron Man โดยมีลูกเล่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว เช่น เกราะบริเวณไหล่ รวมทั้งช่วงหลังที่เปิดปิดได้อยู่เหมือนกัน  มีคลิปให้ชมกันด้วย

 

 

3.บ้านของ Iron Man มีมูลสูงค่าถึง  117 ล้านเหรียญสหรัฐ

       จากข้อมูลจากทาง Marvel นั้น บ้านที่สุดเท่ห์ของหนุ่ม โทนี่ สตาร์ค นั้นอยู่ในเมืองมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ต้องมีคนนึกสงสัยในราคาของมันบ้าง โดยจากการประเมินของโมโวโต เจ้าหน้าที่อสังหาริมทรัพย์ในชีวิตจริง ตีราคาให้บ้านที่ไม่มีจริงนี้ มีราคาอยู่ที่ 4,690 เหรียญสหรัฐ (ราว 139,000 บาท) ต่อ 25,000 ตารางฟุต รวมมูลค่า 117 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3.4 พันล้านบาท) แพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่ก็ระดับมหาเศรษฐีอัจฉริยาคงเหมาะสม

 

4.ใครคือต้นแบบของ Iron Man

       คงมีคนสงสัยว่าทำไม ซูเปอร์ฮีโร่ ถึงได้มีมาดกวนไม่ได้มีมาดเหมือนฮีโร่ตัวอื่นๆ คำตอบก็คือ โฮเวิร์ด ฮิวจ์ (Howard Hughes) นั่นเอง โดย แสตน ลี (Stan Lee) ผู้สร้าง Iron Man กล่าวว่า เขาเป็นคนที่มีสีสันที่สุดแห่งยุคเลยก็ว่าได้ โดยเป็นทั้งนักประดิษฐ์, นักผจญภัย, มหาเศรษฐีพันล้าน และนักรักด้วยในเวลาเดียวกัน

5.โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เป็นฮีโร่ที่แก่ที่สุด

        ถ้าทำการเปรียบเทียบภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ส่วนใหญ่ ตัวซูเปอร์ฮีโร่นั้น จะเป็นหนุ่มรุ่นๆ อย่าง คริส อีแวนส์(Chris Evans), แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) และ คริส เฮมสเวิร์ธ (Chris Hemsworth) เป็นต้น ส่วน Iron Man ที่แสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr) ซึ่งมีอายุ 48 ปี ซึ่งถือว่าเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่แก่ที่สุด 

 

6.ชุดเกราะ Iron Man อาจเกิดขึ้นจริงในอนาคต

      ข้อมูลนี้มาจากบริษัท Lockheed Martin เป็นหนึ่งในบริษัทที่กำลังทำโครงการสร้างชุดเลียนแบบของ Iron Man ขึ้นมาจริง ๆ โดยใช้ชื่อว่า Human Universal Load Carrier (HULC) ทำขึ้นใช้ประโยชน์ให้กับทหารโดยการขนอุปกรณ์น้ำหนักรวมอย่างน้อย 200 ปอนด์ ด้วยความเร็ว 10 ไมล์ต่อชั่วโมง ถ้าสำเร็จคงเป็นประโยชน์อย่างมาก

 

7. Iron Man ครบรอบ 50 ปี ในปีนี้

        นับตั้งแต่ Iron Man ปรากฏตัวในเรื่อง Tales of Suspense ตอนที่ 39 ช่วงสงครามเย็น และยังได้ต่อสู้กับเหล่าร้ายมามากมายรวมไปถึง Dr. Doom และ Skrulls อีกทั้งยังได้เป็นหนึ่งในทีมซูเปอร์ฮีโร่มากความสามารถในภาพยนตร์ The Avengers ด้วย จนถึงปัจจุบันนี้ก็มีอายุรวม 50 ปีแล้ว

 

8.ทรัพย์สินของ Iron Man ยิ่งกว่า อภิมหาเศรษฐี

         Marvel ได้เผยข้อมูลออกมาแล้วว่าทรัพย์สินของฮีโร่คนนี้มีมูลค่าเท่าไหร่บ้าง โดยชุดของเขามีราคาอยู่ที่ 123 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3.6 พันล้านบาท), ทรัพย์สินอื่น ๆ เช่นคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์รบอีก 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 4.3 หมื่นล้านบาท), รวมกับรถทั้งหมด 3.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 100 ล้านบาท) เป็นเงินทั้งสิ้น 1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 4.7 หมื่นล้านบาท)

 

9. ที่มาของ Jarvis คอมพิวเตอร์

         ไม่ว่าใครที่เคยดู Iron Man มาแล้ว ต้องคุ้นกับระบบซูเปอร์คอมพิวเตอร์ชื่อว่า Jarvis นี้แน่นอน ซึ่งมันเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของฮีโร่หนุ่มคนนี้เลยก็ว่าได้ แต่ที่จริงแล้วชื่อของมันกลับไม่ได้หรูหราอลังการแถมยังกวนนิด ๆ สมกับเป็นอุปกรณ์ของโทนี่เสียจริง ๆ โดยมันย่อมาจากคำว่า Just a Rather Very Intelligent System หรือ "แค่ระบบการทำงานยอดอัจฉริยะ" เท่านั้นเอง

 

10. ทำไม Iron Man ถึงเป็น โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

        ก่อนที่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะได้เป็น Iron Man นั่น บท Iron Man เกือบตกถึงมือใครบ้างเรามาดูกัน เริ่มด้วยคนแรก ทอม ครูซ (Tom Cruise) แต่หนุ่ม ทอม ครูซ ไม่คิดว่าบทนี้จะเหมาะกับตัวเองเท่าไหร่จึงปฏิเสธไป และคนที่สองคือ นิโคลัส เคจ ( แต่ นิโคลัส เคจ ก็ติดงานอื่น ทำให้มันตกเป็นของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อย่างทุกวันนี้นั่นเอง

 

ข้อมูล : http://movie.kapook.com/view62019.html

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที