วิยา

ผู้เขียน : วิยา

อัพเดท: 14 พ.ค. 2013 10.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2290 ครั้ง

ดีแทค พร้อมลุย TriNet เคลมเป็นเครือข่ายที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดด้วยการเชื่อมโยง 3 คลื่นความถี่ 850 MHz, 1800 MHz และ 2100 MHz เข้าด้วยกัน


ดีแทค ชู TriNet เครือข่ายอัจฉริยะเชื่อม 3 คลื่น

ดีแทค ชู TriNet เครือข่ายอัจฉริยะเชื่อม 3 คลื่น

ดีแทค พร้อมลุย 'TriNet' เคลมเป็นเครือข่ายที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดด้วยการเชื่อมโยง 3 คลื่นความถี่ 850 MHz, 1800 MHz และ 2100 MHz เข้าด้วยกัน โดยแคมเปญดังกล่าวจะเริ่มทยอยปล่อยโฆษณาผ่านอินเทอร์เน็ตตั้งแต่วันนี้ และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้
�������
�������ทั้งนี้ภายในโฆษณาที่ปล่อยออกมาในเว็บไซต์ยูทูป ให้คำอธิบายโครงข่าย TriNet ว่าเป็นเครือข่ายอัจฉริยะเครือข่ายเดียวในประเทศที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดถึง 3 คลื่น รวมกันเป็นแบนด์วิธที่กว้างที่สุด และนำไปเปรียบเทียบกับถนนเครือข่ายที่ยิ่งมีขนาดกว้างก็มีพื้นที่รองรับการใช้งานต่างๆที่เพิ่มขึ้น
�������
�������พร้อมให้คำอธิบายในแต่ละคลื่นความถี่ว่าจะรองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน อย่างคลื่น 1800 MHz จะเป็นคลื่นพื้นฐานสำหรับการใช้งานโทรศัพท์ ทำให้โทรติดง่ายคมชัดทุกพื้นที่ และการใช้งานอินเทอร์เน็ตปริมาณไม่สูงนัก (EDGE)
�������
�������ส่วนคลื่น 850 MHz เป็นคลื่นสำหรับการใช้งาน 3G เหมาะสำหรับการใช้งานดาต้าปริมาณสูงๆ อย่างเช่นการรับชมวิดีโอ ส่งไฟล์ภาพความละเอียดสูง โดยมีลักษณะเด่นคือตัวคลื่นทะลุทะลวง ให้รัศมีเป็นวงกว้าง ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของสัญญาณภายในตัวอาคาร ซึ่งเคลมว่าปัจจุบันครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ
�������
�������สุดท้ายคลื่น 2100 MHz ที่วางแผนเพื่อนำมาใช้งานด้านให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงโดยเฉพาะ เพิ่มความกว้างให้ปริมาณรับส่งข้อมูลขนาดมหาศาลในพื้นที่หนาแน่น และยังพร้อมปรับเปลี่ยนเป็น 4G รวมถึงเทคโนโลยีในอนาคตได้ทันที
�������
�������นอกจากนี้ยังมีการแนะนำเทคโนโลยีใหม่ Multiple Carrier HSPA+ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อแต่ละคลื่นได้อย่างลื่นไหล ให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีที่สุดภายใต้เครือข่ายอัจฉริยะ พร้อมกับวางเป้าเป็นเครือข่ายด้านอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด

ขอบคุณที่มาจาก :�http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9560000048145


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที