วิยา

ผู้เขียน : วิยา

อัพเดท: 20 มี.ค. 2013 09.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2743 ครั้ง

กระแสการใช้ windows 8


Windows 8 กับกระแส จะ “ รุ่ง “ หรือ “ ร่วง ”

 

Windows 8  เป็นการพัฒนาจาก Windows 7  โดย  Windows 8  เหมาะสำหรับการใช้งานแบบ  Touch Screen  การติดตั้ง Windows 8 นั้นคล้ายกับ Windows 7 แต่ที่ไม่เหมือนกันคือเมื่อมีการ Install เสร็จแล้วWindows 8 จะ Restart   ขึ้นมาจะทำการ Sign in  คอมพิวเตอร์เรา  โดยมีอยู่  2 วิธีคือวิธีแรกคล้ายกับ Windows 7 แต่เพิ่มโดยการใส่  E-mail , Password และเบอร์โทรศัพท์  ส่วนอีกวิธีหนึ่งนั้นเราจะใส่ E- mail Address  และ Password โดยตรงเป็นการ Synchronize กับ Server Microsoft  วิธีนี้ คุณต้องมั่นใจว่า มีการเชื่อมต่อการ Internet เรียบร้อยแล้ว เป็นการเสร็จการติดตั้ง ส่วนการใช้งานของ Windows 8 นั้น ก็จะมีหน้า Start Page ซึ่งจะมี Application มากมายไว้ใช้งานหากคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นแบบทัชสกรีนจะสะดวกมากขึ้น แต่หากคุณไม่ถนัดกับหน้าStart Page คุณก็สามารถกลับไปใช้งานหน้า Desktop ในแบบ Windows 7 ได้ เหมือนเดิม

ผลการตอบรับสำหรับคนใช้ Windows 8 นั้นก็มีทั้งดีและไม่ดี ซึ่งผลที่ได้มานั้น ประมาณ 25% เท่านั้นที่ตอบรับการใช้งานของ Windows 8 ซึ่งมาจากผู้ที่ใช้อุปกรณ์แบบ Touch Screen  เป็นส่วนใหญ่  ส่วนที่เหลืออีก 75 % ขอกลับไปใช้งาน Windows 7  อย่างเดิม ซึ่งก็ต้องมาดูทาง Microsoft ว่าจะมีแผนการตลาดในการโน้มน้าวให้คนสนใจใช้ Windows 8  มากขึ้นอย่างไร

ที่มา : www.blognone.com/node/37143 ,

           www.scbsme.com/th/sme-society/technology/473/upgrade-


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที