ณพล

ผู้เขียน : ณพล

อัพเดท: 22 ม.ค. 2013 12.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 21758 ครั้ง

เคล็ดลับของวิธีลดความอ้วนJ ในรูปแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน
87เปอร์เซ็นต์ ของผู้ที่ทดลองทำตามวิธีลดความอ้วน สูตรนี้ น้ำหนักลดลงได้ถึง 10-25 กิโล และไม่กลับมาอ้วนอีก!!


ทำไมการลดความอ้วนที่ผ่านมาจึงพังไม่เป็นท่า - ผอมตราบนานเท่านาน การลดน้ำหนัก The Series – ตอนที่ 2

ทำไมการลดความอ้วนที่ผ่านมาจึงพังไม่เป็นท่า - ผอมตราบนานเท่านาน การลดน้ำหนัก The Series – ตอนที่ 2

 

 
ที่ผ่านๆมาไม่ว่าจะลดความอ้วน ลดน้ำหนักซักกี่ครั้งก็ล้มเหลวมาตลอด แทบทุกคนรู้ตัวดีว่าที่ไม่สำเร็จเกิดจากแพ้ใจตัวเอง ไม่สามารถทำตามข้อบังคับ ตามเคล็ดลับลดความอ้วนทั้งหลายได้สำเร็จ ไม่ได้ออกกำลังกาย ไม่ว่าง ไม่อะไรก็แล้วแต่ แต่ก็ยังมีอีกจำนวนไม่น้อยที่พยายามทำตามข้อบังคับ กินน้อยก็แล้ว ออกกำลังกาย ก็แล้ว แต่ทำไมน้ำหนักไม่ลงซะที
 
สิ่งสำคัญของการวิธีลดความอ้วน ในแบบให้ผอมตลอดชาติคือ “การกินให้ถูกโภชนาการ” อย่างเคร่งครัด การที่เราจะทานอาหารให้ถูกหลักนั้น สิ่งที่ต้องการที่สุดจะอยู่ที่เวลาในการรับประทานอาหาร ธรรมดาของร่างกาย เซ็ต เวลามาให้เราแล้วว่า เวลาที่เหมาะสมกับการรับประทาน แล้วสอดคล้องกับการทำงานของกระเพาะอาหาร รวมทั้งกระบวนการย่อย กระบวนการดูดซึม ทั้งหลายนั้นมี 3 ช่วงเวลาเหมือนที่เราทุกคนรู้ดีคือเช้า เที่ยง เย็น แต่ที่เรายังไม่เคยเรียนรู้กันมาคือ มันยังมีเวลาที่ระบุลงไปอีก ว่าถ้ากินช่วงไหนแล้วไม่อ้วน เวลาที่รับประทานอาหารแล้วไม่อ้วน ไม่ว่าจะรับประทานอะไร(แต่ต้องไม่ล้นจนเกินธรรมชาติของมนุษย์) ก็ตาม คือ
 
รอบเช้า : 6 - 7 โมง
รอบเที่ยง : 10 -11 โมง
ตอนเย็น : 4 - 5 โมงเย็น
 
ทั้ง 3 เวลานี้เป็นเวลาที่ความหนาแน่นของน้ำตาลในสายเลือด “ลดลง” ซึ่งเมื่อน้ำตาลในเลือดเจือจาง กระบวนการของกระเพาะอาหารจะปล่อยกรดออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้เกิดความต้องการกินอาหาร สมองจะสั่งการให้ร่างกายกักเก็บพลังงาน
 
วิธีลดความอ้วน โดยใช้หลักของการทานอาหารให้ถูกเวลานั้น สามารถลดน้ำหนัก ลดความอ้วนได้จริง เพราะอย่างที่เราเปรยมาตั้งแต่ต้นแล้วว่า เราเน้นว่าจะทำยังไงให้กระเพาะทำงานได้ตามกระบวนการที่ธรรมชาติสร้างมาให้ได้มากที่สุด เมื่อเราทำได้แล้ว ไขมันที่จะเกิดขึ้นในอนาคต รวมทั้งไขมันที่สะสมอยู่จะถูกกำจัดไปโดยไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อยเลย ขอเพียงแค่รู้ว่า “เวลาไหนที่เหมาะกับการกิน” และเวลาไหนไม่ควรกิน
 
การลดความอ้วนแบบนี้ มีข้อดีคือ เราสามารถรับประทานอะไรก็ได้ ที่เราต้องการรับประทาน ไม่ว่าใครก็ตาม ท่านจะมีวิธีการกำจัด คุณจะอ้วนอยู่แล้วมากแค่ไหน มนุษย์ทุกคนสามารถทำแล้วได้ผลเหมือนกันหมด ไม่ว่าคุณจะต้องการกินเค้ก กินของทอด ทานขนม นม เนย ช็อคโกแลต ก็สามารถรับประทานได้ (ในปริมาณที่เหมาะสม อย่าให้เกินปกติ) ยิ่งเน้นเวลาในช่วงเช้าซึ่งระดับน้ำตาลในสายเลือด ต่ำที่สุดของช่วงวันแล้วจะดีเยี่ยมไปเลย เพราะหลังจากตื่นนอน สมองจะยังทำงานได้ไม่ดีนัก และส่งผลให้มีการตอบสนองต่อรวิธีการน้ำตาลในเลือดได้ต่ำกว่าปกติมาก หลังจากที่คุณทานอาหารเช้าแล้ว ระดับน้ำตาลจะเพิ่มขึ้นและมีพลังงานให้พร้อมสำหรับการดำเนินชีวิตแต่ละวัน เมื่อคุณกินเพื่อลดความอ้วนในช่วงเช้า พลังงานจะถูกเผาผลาญออกไปในช่วงระหว่างวัน ถ้าหากคุณทำงานที่ต้องออกแรงซักหน่อย ช่วงเที่ยงๆก็น่าจะขจัดได้หมดแล้ว ด้วย lifestyle ในช่วงนี้ คนมักจะกินอาหารเช้าน้อยลงเรื่อยๆ แต่คงไม่ทราบว่า มันเหมือนกับเราพลาดช่วงสำคัญในการทานสิ่งที่เราชอบไปเลย หลายคนสงสัยว่า จะให้ทานเค้กตอนเช้าจริงหรอ มันไม่ใช่เวลาทานเค้กนะ? ขอบอกว่า”จริงคะ “ หลายๆคนรู้สึกแปลกกับการทานอาหารหลายๆอย่างในตอนเช้า และเข้าใจว่าเราควรทานแต่ข้าวต้มและอาหารอ่อนๆ แต่นั่นเป็นเพราะคุณไปตั้งกฎ หรือไปฟังใครพูดมาผิดๆรึป่าว ปรับแนวคิดใหม่นะคะ มื้อเช้าก็เหมือนทุกตอนนั่นแหละคะ
 
เราอาจจะต้องขัดใจตัวเองบ้าง เวลาที่จะต้องไปทานกับคนโน้นคนนี้ แต่จำไว้ว่าเรากำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วน ลดน้ำหนักอยู่ ดังนั้นถ้าหากการที่ต้องไปกิน มันอยู่ในช่วงเวลาตามกลเม็ดนี้ ก็สามารถที่จะทานได้เต็มที่ แต่ถ้าเลยไปแล้ว ก็ควรลดจำนวนอาหารลงในปริมาณที่พอเหมาะ เมื่อเราทำได้จนเป็นพฤติกรรมแล้วจะทำให้ระบบการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และจะพ่วงไปทำให้กระบวนการอื่นๆทั่วร่างกายดีขึ้นด้วย
 
เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับแบบแผนข้อที่ 2 ใน ซีรีย์ ผอมตลอดกาล ลองทำตาม แล้วติดตามกันดูนะคะ ว่าน้ำหนักจะลดลงมากน้อยแค่ไหน ตอนต่อไปเราจะนำเสนอเรื่องว่า จะรับประทานอาหารชนิดไหนที่จะให้คุณค่าสูงสุด ในแต่ละช่วงเวลา ลองติดตามกันดูนะ
อ่านต่อที่นี่ http://ลดความอ้วนดีดี.blogspot.com

ขอบคุณรูปภาพดีๆจาก
http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/thai/knowledgeinfo.php?id=17

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที