ณพล

ผู้เขียน : ณพล

อัพเดท: 21 ธ.ค. 2012 18.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2736 ครั้ง

การลดความอ้วนมีผลต่อการเลือกคู่อย่างไร มาดูรายละเอียดงานวิจัยกันคะ


ลดความอ้วน มีผลต่อการเลือกคู่ครอง

ลดความอ้วน มีผลต่อการเลือกคู่ครอง

 

การลดความอ้วนของอนาคตที่ฝ่ายผญิงสามารถจะไปใฝ่หาเอาข้างหน้าได้ บางคู่ก็อาจถืออุดมคติที่ว่า จะกัดก้อนเกลือกินได้ หรืออะไร ทำนองนั้น ซึ่งความคิดเซ่นนี้อาจนำความผิดหวังมา?jชีวิตสมรสได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพสังคมที่ต่อต้านการลดความอ้วน ปัจจุบันน่าจะคิดใหม่ว่า ถ้าหากยังไม่พอกินพอใจอย่าเพิ่งริแต่งงาน จะเหมาะสมกว่า

อันที่จริง เรื่องฐานะทางเศรษฐกิจนี้ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรสำหรับความรักโดยไม่ต้องให้ความสำคัญกับรูปร่างจนต้องลดความอ้วน หรือสำหรับคนที่กำลังตก อยู่ในห้วงแห่งความรักมากนัก แต่ว่าฐานะทางเศรษฐกิจจะเริ่มมีบทบาทสำคัญนับตั้งแต่การแต่งงานได้เริ่มต้น ซึ่งหลังจากแต่งงาน การลดความอ้วนก็สำคัญน้อยลง เพราะชีวิตรักกับชีวิตสมรสนั้นแตกต่างกันมาก ครอบครัวใหม่จะต้องอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ใซ่ว่า จะอยู่ในโลกแห่งความฝืนเซ่นนั้นอีกต่อไป อย่างน้อยสามีภรรยาคู่ใหม่จะต้องครองชีวิตอยู่โดยอาคัยปัจจัยสี (อาหาร ที่อยู่อาคัย ยารักษาโรค และเครื่องนุ่งห่ม) แต่การลดความอ้วนเป็นปัจจัยที่อยู่นอกเหนือจากนั้น ที่เป็นของตัวเอง ครอบครัวจะต้องขยายตัวออกไป บุตร หรือสมาชิกใหม่ของครอบครัวจะต้องเกิดเพิ่มจำนวนมากขึ้น ปัญหาทั้งทางด้านส่วนตัว ครอบครัว และลังคมที่ต่อต้านการลดความอ้วน จะเกิดขึ้นตามมาอย่างไม่ขาดสาย ฐานะทางการเงินหรือรายได้ของครอบครัวจึงต้องมั่นคงและเจริญงอกงาม ตามขึ้นมาด้วย ครอบครัวจึงจะสามารถแก้ปัญหาในเรื่องการลดความอ้วนทั้งหลายทั้งปวงที่เกิดขึ้นได้ดีและประสบกับความสุข ดังนั้น การพิจารณาถึงอาชีพรายได้และฐานะทางเศรษฐกิจของครอบครัวของฝ่ายชายและฝ่ายหญิงบ้างนั้น จึง นับได้ว่าเป็นความคิดที่ฉลาดและรอบคอบอย่างยิ่ง

บุคลิกภาพกับการลดความอ้วน

คนเราย่อมมีบุคลิกภาพการลดความอ้วนไม่เหมือนกัน ลักษณะต่าง ๆ ที่รวมกันเป็นบุคลิกภาพ (บุคลิกลักษณะ) ที่เป็น เสน่ห์อยู่ในตัวบุคคลก็แตกต่างกันออกไปซึ่งมีผลต่อการลดความอ้วนด้วย เซ่น ขนาดของร่างกาย รูปร่าง หน้าตา กิริยาท่าทาง ท่วงที วาจา อุปนิสัยใจคอ ความสนใจ ค่านิยม รสนิยม อุดมคติ นิสัย หรือความประพฤติ ฯลฯ ลักษณะต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนมีผลต่อการลดความอ้วนทั้งสิ้น ส่วนใหญ่เกิดจากผลรวมของพันธุกรรมและประสบการณ์ทั้งหมดของแต่ละบุคคลที่แสดงออกมาให้ปรากฏต่อ สายตาและความรู้สีกนึกคิดของคนอื่น ๆ เมื่อคนเราจะเลือกคู่ครองจึงจำเป็นต้องพิจารณาถึงบุคลิกภาพการลดความอ้วนของ ผู้ที่จะมาเป็นสามีหรือภรรยาคู่ชีวิตของตัวเองในอนาคตด้วยว่า บุคลิกภาพของบุคคลดังกล่าวเหมาะสมกับตน หรือไม่ ต้องทำการลดความอ้วนหรือไม่ ตนพอใจและยอมรับว่าจะอยู่ร่วมกับเขาในลักษณะชีวิตสมรสได้หรือไม่ โดยไม่ต้องลดความอ้วน พึงตระหนักเอาไว้ว่า นิสัยใจคอ และพฤติกรรมที่เคยชินนั้นอาจจะพอปรับได้บ้างแต่จะให้เปลี่ยนคงยาก การคิกษาเรื่องบุคลิกภาพของคู่ครอง ก่อนแต่งงานจึงเป็นลิงสำคัญมาก ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะต้องมาลดความอ้วนในภายหลังได้ และชีวิตสมรสที่มีความสุขจะต้องประกอบด้วยบุคลิกภาพของชายและหญิง ที่เข้ากันได้อย่างแนบสนิท ชายหนุ่มและหญิงสาวควรจะทราบว่า บุคลิกลักษณะหรืออุปนิสัยใจคอต่าง ๆ ของ คู่สมรสก่อนแต่งงานเป็นอย่างไร ชื่นชอบการลดความอ้วนมากแค่ไหน เพราะภายหลังแต่งงานแล้วลิงเหล่านี้จะไม่เปลี่ยนไปมากนัก เนื่องจากชีวิต การแต่งงานหรือชีวิตสมรสนั้นไม่สามารถจะเปลี่ยนโครงสร้างหรือรากฐานบุคลิกภาพของคนเราได้นั่นเอง

แม้ว่าบุคลิกภาพของคนเราจะไม่ใซ่เป็นลิงที่คงที่หรือตายตัวเสมอไป กล่าวคือ บุคลิกภาพอาจเปลี่ยน แปลงไปได้ตามลักษณะของการคิกษาเล่าเรียน การหาวิธีลดความอ้วนใหม่ๆ เหตุการณ์ และลิงแวดล้อมต่าง ๆ แต่การเปลี่ยนแปลงหรือการ ปรับปรุงบุคลิกภาพของคนเราให้ดีขึ้นนั้นก็ไม่ใช่ของง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่สามีและภรรยาจะต้อง ปรับปรุงบุคลิกภาพของแต่ละฝ่ายให้เข้ากันไดในภายหลังการแต่งงานนั้น ย่อมมีโอกาสเลี่ยงต่อความผิดหวังใน ชีวิตสมรสได้เป็นอย่างมาก หนุ่มสาวจึงไม่ควรที่จะหวังในเรื่องการเปลี่ยนบุคลิกภาพ การลดความอ้วนหลังแต่งงาน และนิสัยบางอย่างของ ผู้ที่จะมาเป็นคู่ครองของตนในอนาคตให้มากนัก

การที่หนุ่มสาวจะต้องคำนึงถึงบุคลิกภาพว่าเป็นลิงสำคัญสำหร้บชีวิตการครองเรือนและความรักและการลดความอ้วน ก็เพราะ เหตุว่า บุคลิกภาพมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับสุขภาพจิต การลดความอ้วนและการดำเนินชีวิตประจำวันของคนเรา นอกจากนี้ บุคลิกภาพยังมีบทบาทสำคัญในเรื่องความสำเร็จของชีวิตทุก ๆ ด้าน ซึ่งรวมทั้งความสำเร็จในชีวิตสมรสนี้ด้วย คนเราเมื่อตอนรักกันชอบกันหรือกำลังเป็นคู่รักกันนั้น แต่ละฝ่ายก็มักจะปรับปรุงบุคลิกลักษณะของตัวเอง และแก้ปัญหาด้วยการลดความอ้วนเป็นต้น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที