Nu_Petch

ผู้เขียน : Nu_Petch

อัพเดท: 22 ส.ค. 2012 22.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2627 ครั้ง

- หลักการควบคุมห้าประการ
- ผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับ


การใช้หลักการควบคุม5ประการ

หลักการควบคุมห้าประการ

 

1 ให้งานที่กำหนดแน่ชัดแก่ทุกคน ให้พวกเขาหมกมุ่นอยู่กับงาน

2 จัดระบบคนของคุณเพื่อที่คุณสามารถใช้ควบคุมพวกเขาได้

3 ในการที่จะควบคุมดูแลคนของคุณอย่างเหมาะสม - ใช้ช่วงระยะการควบคุมที่ถูกต้อง

4 ในการที่จะควบคุมคน – กระจายความรับผิดชอบ

5 ในการที่จะนำทางและควบคุมคน – คุณต้องเป็นผู้นำเสียก่อน

 

ผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับ

 

คนที่มีงานยุ่งและมีงานที่มีความหมายที่ต้องทำจะไม่มีเวลาก่อปัญหาหรือความยุ่งยากขึ้นมา เมื่อทุก ๆ คนต่างมีงานที่มีคุณค่าทำและจดจ่ออยู่กับงานนั้นจะทำให้คุณสามารถเอาใจใส่ในเป้าหมายของคุณได้เต็มที่ คุณไม่ต้องไปเสียเวลาคอยพร่ำเตือนเรื่องระเบียบวินัย คุณจะเห็นว่าคนที่ปกครองคนโดยใช้กฎเกณฑ์เป็นที่ตั้งนั้นจะจดจ่ออยู่กับการว่ากล่าวคนที่ละเมิดกฎ แต่คนที่ใช้งานควบคุมคนสามารถเอาใจใส่ต่องานที่ต้องทำให้เสร็จ สิ่งนี้แหละคือทางไปสู่ความสำเร็จ

ไม่ว่าใครก็ตามสามารถจะเอางานระดับต่ำสุดจากคนอื่นได้ แต่การที่จะได้งานมากที่สุดนั้นจะต้องใช้ความชำนาญ รู้ว่าจะทำอย่างไรและเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์อย่างลึกซึ้ง

 

เมื่อคุณใช้ตัวงานเป็นเครื่องควบคุมและไม่ใช้งานคนโดยเอากฎเกณฑ์บังคับ คนเหล่านั้นจะเกิดความอยากที่จะทำในสิ่งที่คุณต้องการให้พวกเขาทำ ซึ่งการที่คนอื่นทำในสิ่งที่คุณต้องการนั้นเป็นผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับอย่างเป็นเนื้อเป็นหนัง ความจริงแล้วผลประโยชน์นั้นเรียกอีกอย่างหนึ่งคือ : การมีอำนาจเหนือคนอื่น ถึงตอนนี้พวกเขาจะทำในสิ่งที่คุณต้องการตราบเท่าที่เขาได้สิ่งที่เขาต้องการในขณะที่กำลังทำงานนั้น แต่คุณจะต้องผูกขาดการบังคับบัญชาอยู่ตลอดเวลา

 

ที่มา : เทคนิคสู่ความสำเร็จในการบริหาร

โดย : เจมส์ เค.แวน ฟลีท

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที