ขนิษฐา

ผู้เขียน : ขนิษฐา

อัพเดท: 02 ก.พ. 2007 12.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 37292 ครั้ง

สุขภาพของเรา ถ้าเราไม่สนใจ ไม่ดูแล รักษา แก้ไข ใครล่ะที่มาใส่ใจ


สิวกับอวัยวะของร่างกาย

หลายๆคนคงมีปัญหา เช่นเดียวกับที่ทุกคนเป็น  คือ สิวผุดขึ้นมาแต่ละเม็ด แต่ละเม็ด จะทำให้หน้าใสที่เคยเรียบสวย  เกิดปัญหา คนผู้นั้นมีความวิตก ถึงกับต้องทาแป้งหนาๆ ออกจากบ้านไม่ได้ ต้องรีบหาวิธีการกำจัด ใช้พลาสเตอร์ปิดบ้าง ไปหาแพทย์เจาะสิวออกบ้าง ผู้ที่อยู่ใกล้ตัวพลอยวุ่นวายไปด้วย
แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่าเป็นสิวนั้น เกิดขึ้นมากจากการดูแลผิวหน้าไม่สะอาด การกินอาหารอย่างไม่ถูกสุขลักษณะแล้ว การขับถ่ายที่ไม่สม่ำเสมอ  หรือเกิดจากความเครียด  เป็นต้น การเกิดสิวนอกจากสามารถบอกถึงสุขภาพผิวหน้าแล้วยังบอกถึงสุขภาพทั่ว ๆ ไปได้อีกด้วย

ลองมาอ่านเรื่องเกี่ยวกับสิวกับสุขภาพเรื่องนี้ดู ว่าจริงหรือไม่ เชื่อหรือเปล่า
ที่สถาบัน Leonard Drake ได้คิดค้นวิธีการวิเคราะห์สิวด้วยการผสานความรู้ในการดูแลผิวหน้าแบบตะวันตกเข้ากับศาสตร์การอ่านใบหน้าแบบจีน ซึ่งสามารถบอกได้ว่าสิวที่ขึ้นตามตำแหน่งต่าง ๆ ของใบหน้าหรือร่างกาย บอกความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับอวัยวะส่วนในบ้าง ว่าแล้วก็ไปหยิบกระจกมาส่องหน้าดูซิว่า อวัยวะส่วนใดผิดปกติกันบ้าง

โซนที่ ตำแหน่งของสิว อวัยวะที่เกี่ยวข้อง สาเหตุของอาการที่ผิดปกติ

- หน้าผากด้านซ้าย การย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไต มีความเครียดสูง ล้างหน้าไม่สะอาด เพราะทารองพื้นหรือแต่งคิ้วมากไป 

- หว่างคิ้ว ตับ อาจมีปัญหาในการย่อยแลคโทส (ดื่มนมไม่ได้) กินอาหารรสจัดหรือกินอาหารดึกเกินไป 

- หน้าผากด้านขวา การย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไต มีความเครียดสูง ล้างหน้าไม่สะอาด เพราะทารองพื้นหรือแต่งคิ้วมากไป 

- ใบหูทั้ง 2 ข้าง ไต ล้างแชมพูหรือสบู่ออกไม่หมด ใช้โทรศัพท์มือถือมากเกินไป ดื่มกาแฟ แอลกอฮอล์หรือกินเนื้อสัตว์มากเกินไป 

- แก้มทั้ง 2 ด้าน - แก้มส่วนบน ไซนัสและปอด - แก้มส่วนล่าง เหงือก และฟัน สูบบุหรี่จัด หรือแพ้ควันบุหรี่ ภูมิแพ้ เป็นหวัดเรื้อรัง หรืออาจใช้บลัชออนและรองพื้นไม่เหมาะสม ถ้าเป็นริ้วรอยลึกบริเวณโหนกแก้มอาจบ่งบอกถึงปัญหาเรื่องปอดหรือการหายใจ ถ้ามีสิวแบบเป็น ๆ หายๆ ที่แก้มด้านล่างอาจมีปัญหาเรื่องเหงือกและฟัน หรือโทรศัพท์มือถือไม่สะอาด 

- รอบดวงตาทั้ง 2 ข้าง ไต ปัญหาภูมิแพ้ เครื่องสำอางทีใช้อาจไม่เหมาะ หรือใส่แว่นตาที่เสียดสีมาก รอยคล้ำอาจเกิดจากการมีสารพิษตกค้างในร่างกายมาก หรือผักผ่อนน้อย เปลือกตาหากมีความระคายเคืองอาจมาจากการเป็นภูมิแพ้ หรือขาดสารอาหาร

-จมูก และเหนือริมฝีปาก หัวใจ และระบบสืบพันธุ์ หากมีผิวสีแดงเข้มที่จมูก อาจบ่งบอกถึงโรคความดันโลหิตสูง การอุดตันหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ บอกถึงผลกระทบจากฮอร์โมน เช่น กำลังมีประจำเดือน วัยทอง การใช้ยาคุมกำเนิด 

- ใต้ริมฝีปากด้านซ้าย และขวา รังไข่ อาจทำความสะอาดได้ไม่พอ หรือมาจากความสมดุลทางฮอร์โมน หากมีปัญหาการอุดตันช่วงใบหู อาจแสดงว่าฟันกรามมีปัญหา หรือว่าเพิ่งผ่าตัดฟันมา หรืออาจเกิดจากการมีรอบเดือน 

- ปลายคาง กระเพาะอาหาร และลำไส้เล็ก อาจกินอาหารรสจัดเกินไปจนลำไส้มีปัญหาในการดูดซึม 

- ลำคอ และหน้าอก ความเครียด

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที