ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 04 เม.ย. 2012 08.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4086 ครั้ง

มีพี่คนหนึ่งโทรศัพท์มาปรึกษาว่าจะไปอบรมเรื่องอะไรดีเพื่อพัฒนาศักยภาพในการทำงาน บริษัทของพี่เขาให้หาคอร์ส อบรมเพิ่มเติมด้วยตัวเอง โดยมีงบประมาณให้ แต่เนื่องด้วยพี่เขาก็เป็นเซียนแล้ว ไม่น่าต้องขาดอะไร จึงได้แนะนำให้ไปRefreshตัวเองกับน้องๆรุ่นใหม่ ลองอ่านดูนะคะ ถ้ามีความคิดเห็น คำติชม แนะนำด้วยค่ะ...


พี่เขาก็เป็นเซียนแล้ว !

หลักการคร่าวๆในการหาความต้องการการฝึกอบรม

เพื่อพัฒนาศักยภาพการทำงานเป็นรายบุคคล

 

มีพี่คนหนึ่งโทรศัพท์มาปรึกษาว่าจะไปอบรมเรื่องอะไรดีเพื่อพัฒนาศักยภาพในการทำงาน  บริษัทของพี่เขาให้หาคอร์ส อบรมเพิ่มเติมด้วยตัวเอง  โดยมีงบประมาณให้  แต่เนื่องด้วยพี่เขาก็เป็นเซียนแล้ว  ไม่น่าต้องขาดอะไร   จึงได้แนะนำให้ไปRefreshตัวเองกับน้องๆรุ่นใหม่ จะได้พบว่าเด็กสมัยนี้เก่งจังเลย คนรุ่นเราๆคงต้องSpeed upกระชับกระเฉงกันหน่อย

เมื่อมานั่งคิดอีกที  หลักการคร่าวๆในการวิเคราะห์เพื่อหาGabอย่างง่ายๆด้วยตัวเองน่าจะมีดังนี้....

  1. ตำแหน่งงานนั้นต้องการSkillหลักๆด้านใด  เรายังขาดอะไร?

  2. ตำแหน่งงานนั้นมีข้อกำหนดใดบังคับว่าต้องอบรมอะไรบ้าง?

  3. ตำแหน่งงานถัดขึ้นไป ต้องการSkillหลักๆด้านใด เรายังขาดอะไร?

  4. การปฎิบัติงานในตำแหน่งที่ปฏิบัติอยู่นั้นพบปัญหาอุปสรรคใดบ้างเช่น...ปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน ลูกน้อง เป็นค้น

เมื่อได้ส่วนที่ขาดแล้วก็ไปSearchหาคอร์สฝึกอบรมจากสถาบันต่างๆที่มีชื่อเสียงและเชี่ยวชาญด้านนั้น จัดงบประมาณการฝึกอบรม และ วางแผนการฝึกอบรมตามลำดับ….

12.03.06

21.19น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที