แคททริยา

ผู้เขียน : แคททริยา

อัพเดท: 27 มี.ค. 2012 08.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4221 ครั้ง

แค่ดมสาระแหน่ลดความอ้วนได้จริง!!นักจิตวิทยาผู้มีชื่อเสียงของสหรัฐฯ แนะนำว่าหากอยากลดความอ้วน ให้ดมกลิ่นสะระแหน่ก่อนจะกิน


แค่ดมสาระแหน่ลดความอ้วนได้จริง!!

           

       

            นักจิตวิทยาผู้มีชื่อเสียงของสหรัฐฯ แนะนำว่าหากอยากลดความอ้วน ให้ดมกลิ่นสะระแหน่ก่อนจะกินอาหารทุกมื้อ มันจะทำให้กินได้น้อยลง ชั่วเวลาอาทิตย์เดียวจะกินน้อยกว่าปกติลงไปเฉลี่ยแล้ว 1,800 แคลอรีดร.ไบรอัน รอดเดนบุช ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิชาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยวีลิ่ง เจซัสต์ ที่รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย กล่าวแจ้งว่า จากการทดลองพบว่า  กลุ่มตัวอย่างสามารถกินน้อยกว่าปกติเฉลี่ยแล้วอาทิตย์ละ  1,800  แคลอรี  "กลิ่นสะระแหน่ช่วยลดความอยากอาหาร ลดความหิว จึงทำให้คนกินน้อยลง ซึ่งจะพลอยทำให้น้ำหนักตัวลดน้อยลงไปด้วย"เขาเชื่อว่า คงจะต้องทำการวิจัยให้มากขึ้นอีก กว่าจะพิสูจน์ได้ว่า ในระยะยาวกลิ่นบางชนิดจะทำให้กินอาหารได้น้อยลงในอเมริกาทุกวันนี้ ได้มีการโฆษณาอวดอ้างระบบใหม่ของการลดน้ำหนัก ด้วยการดมกลิ่นบางอย่าง แล้วจะทำให้กินอาหารโปรดได้น้อยลง โดยใช้สารบางอย่างโรยลงบนอาหารแบบเดียวกับที่โรยเกลือป่น หรือน้ำตาล อ้างว่าจะทำให้กินอิ่มเร็วขึ้น เพราะสารนั้นได้ไปกระตุ้นให้สมองรู้สึกอิ่มเร็วขึ้นกว่าปกติ.

 

 

ที่มา  http://article.zubzip.com/topic/7182


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที