แคททริยา

ผู้เขียน : แคททริยา

อัพเดท: 21 มี.ค. 2012 07.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3185 ครั้ง

จบใหม่ทำอย่างไรจึงมีโอกาสได้งาน


จบใหม่ทำอย่างไรจึงมีโอกาสได้งาน

 

         

         ประสบการณ์น้อย จบใหม่ทำอย่างไรจึงมีโอกาสได้งานทำ โดยมากนักศึกษาจบใหม่มักประสบกับอุปสรรคที่พบอยู่บ่อย ๆ คือ นายจ้างต้องการผู้สมัครที่มีประสบการณ์มาก่อน มีวัยวุฒิในระดับที่สามารถรับผิดชอบสิ่งต่าง ๆ ได้ ดังนั้นนักศึกษาจบใหม่จึงไม่ค่อยได้รับการพิจารณารับเข้าทำงานเป็นลำดับแรก ในทางกลับกัน สำหรับผู้สมัครที่เคยผ่านงานมาก่อนจะไม่ค่อยจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และโดยมากก็จะประสบผลสำเร็จในการสอบสัมภาษณ์มากกว่าผู้ที่ขาดประสบการณ์ เมื่อเป็นเช่นนี้เราจะทำอย่างไร เมื่อต้องไปสอบแข่งขันกับผู้สมัครที่มีประสบการณ์มาก่อนเหล่านั้น และวิธีที่ดีที่สุดคือ ที่เราจะต้องแสดงให้ผู้สัมภาษณ์ เห็นว่าเราเป็นผู้มีคุณสมบัติดังนี้ 

 

1. เปิดกว้างสำหรับคำแนะนำ 
และสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็ว 

 

2. . มีความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีใหม่ๆ 
เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ และเครื่องใช้สำนักงานอื่นๆ ควรศึกษาและสามารถปฎิบัติงานได้ดี 

 

3. ไม่มีข้อผูกมัดอยู่กับครอบครัว   จนทำให้เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน 

 

4. พร้อมที่จะเดินทาง  และมีความพร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มความสามารถ 

 

5.. มีความกระตือรือร้น  และมีพลังในการทำงานอยู่มาก 

 

6. . ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี  ควรจะปรับปรุงตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี ทำให้ดูว่า มีความเก่งในตัว 

 

7. นอกจากนี้ แล้วบุคลิกภาพ และความเชื่อมั่นในตนเอง  บุคลิกภาพ และความเชื่อมั่นในตนเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณได้รับการพิจารณา ฝึกการพูดและการนำเสนอตัวเอง ทั้งในเรื่องผลการเรียน หรือกิจกรรมต่างที่คุณมีส่วนร่วม แสดงให้ผู้สัมภาษณ์งานเห็นว่าคุณเป็นบุคคลที่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ดี แม้ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์งานครั้งแรกของคุณก็ตาม สิ่งสุดท้ายที่ไม่ควรลืมคือการมีเจตคติที่ดีต่องาน และบุคคลอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณทำงานร่วมกับผู้อื่น และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เด็กจบใหม่ ไฟยังแรง จงใช้ไฟในตัวเองให้มีประโยชน์นะจ๊ะ! 
 

เป็นไงคะ ขอแนะนำว่า เด็กจบใหม่ ไฟยังแรง จงใช้ไฟในตัวเองให้มีประโยชน์นะจ๊ะ! 

 

 

ที่มา: http://www.friendjob.com/tip/16.php

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที