เบ็ญจามินทร์

ผู้เขียน : เบ็ญจามินทร์

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 22.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2456 ครั้ง

การสัมมนา TICTA 2011 - Enterprise Go Mobile Application


Enterprise Go Mobile Application

141571_01.gif

 

 

สัมมนา TICTA Expo 2011 : Enterprise Go Mobile Application

วันพุธที่ 7 กันยายน พ.. 2554

ห้องบอลล์รูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติศิริกิติ์

 

 

เนื่องในวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2554 ได้มีโอกาสไปร่วมสัมมนา TICTA Expo 2011 และได้เดินชมบูทจัดแสดงของบริษัทต่างที่นำความรู้ใหม่ๆมาโชว์ประสิทธิภาพกันภายในงาน

 

ซึ่งกระผมได้เดินดูในส่วน ของ Media & Entertainment ซึ่งในส่วนนี้กระผมชอบบูท ของ King Neresuan Online สาเหตุที่ชอบเพราะ เป็นเกมส์ ที่คนไทยทำและพัฒนาเอง เป็นเกมที่เล่นเข้าใจง่าย มีการแบ่งลำดับขั้นอย่างชั้นเจนซึ่งเป็นลำดับขั้นจริงในสมัยก่อน ลำดับขั้น 3 ดับมีดังนี้

1. ขั้นLOSO ประกอบด้วย

-ทาส -ไพร่

-นายกอง -พัน

2. ขั้นMOSO ประกอบด้วย

-หมื่น -ออกขุน

-ขุน -ออกหลวง

-หลวง -จมื่น

3. ขั้นHISO ประกอบด้วย

-ออกยา -พระยา

-พระยาพานทอง -เจ้าพระยา

 

แม้จะเป็นช่วงเปิดตัวเกมแรกๆ แต่กราฟฟิคที่ทาง ค่ายของ King Neresuan Online ทำออกมานั้นไม่ได้แพ้ของต่างประเทศเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าบางระบบจะไม่ครบถ้วนตามความต้องการของผู้เล่นก็ตามอย่างเช่น ระบบ Item Shop ที่จะคอยบริการ ด้านการซื้อของใช้และของตกแต่งของเกม เป็นต้น อย่างไรก็ตามจะขอติดตามดูพัฒนาการของเกมไทยต่อไปครับ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที