Ann

ผู้เขียน : Ann

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 15.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2447 ครั้ง

วันพุธที่ 7 กันยายน 2554 งานสัมมนา TICTA Expo 2011 : Enterprise Go Mobile Application ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์


TICTA Expo 2011 : Enterprise Go Mobile Application

TICTA Expo 2011 : Enterprise Go Mobile Application

 

วันพุธที่ 7 กันยายน 2554 ดิฉันได้ไปเข้าร่วมฟังในงานสัมมนา TICTA Expo 2011 : Enterprise Go Mobile Application ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์ เวลาที่ดิฉันเข้าฟัง 09.30 – 12.30 แต่ก็ไม่ได้นั่งฟังตลอดเวลามีเดินออกไปชมดูบู๊ทต่าง ๆ ด้านหน้างาน มีการให้ทดลองให้สัมผัสและเล่นได้  สำหรับบู๊ทที่ดิฉันได้เข้าไปเล่นแล้วรู้สึกว่าสนุกเพลินดี คือบู๊ทเกมส์ที่มีหน้าจอให้ใช้นิ้วสัมผัส ซึ่งป็นหน้าจอที่สามารถเล่นได้หลายคน

 

หน้าจอที่ใช้นิ้วสัมผัส

 

เรื่องแรกที่ดิฉันฟังคือ Consumerization ซึ่งดิฉันได้ฟังและจับใจความได้แค่นิดเดียว มีว่า

           Consumerization เป็นการใช้เทคโนโลยีที่ได้เริ่ม จากชุมชน ตลาด แล้วเข้าไปยังสู่ทางด้านองค์กร ซึ่งทำให้เกิดการรวมตัวระหว่างไอซีทีกับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ Consumer Electronics และนวัตกรรมการใช้ไอซีทีของระดับองค์กร ที่ได้มีการเชื่อมโยงกับผู้ใช้ปลายทางที่มีจำนวนไม่จำกัด

 

เรื่องสุดท้ายที่ดิฉันฟังคือ SME สินเชื่อเพื่อกิจการซอฟต์แวร์ไทย ซึ่งดิฉันได้ฟังและจับใจความได้บ้าง มีว่า

            เป็นการรวมมือกันระหว่างองค์กรยักษ์ใหญ่ SIPA และ SME Bank ที่ได้มีการปล่อยให้กู้กว่า 500 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการที่มีเวลาไม่ได้กำหนดระยะเวลาสิ้นสุด และเป็นโครงการที่ต้องการกระตุ้นกลไกการตลาดอย่างครบวงจร จึงปล่อยให้กู้ได้ทั้งฝั่งผู้ผลิตที่เป็น supply และฝั่งผู้ใช้ที่สร้าง demand

 

ข้อดี

            การอนุมัติของธนาคารจะง่ายกว่าการเดินไปติดต่อธนาคารด้วยตนเอง เพราะ SIPA ได้ช่วยติดต่อตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวให้กับธนาคารในเริ่มต้นก่อน ทำให้ธนาคารมีความมั่นใจ เชื่อถือ และอนุมัติให้สินเชื่อได้ง่ายขึ้น

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที