นฤมล

ผู้เขียน : นฤมล

อัพเดท: 13 ก.ย. 2011 17.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2314 ครั้ง

เพื่อช่วยเหลือ ด้านแหล่งเงินทุนหมุนเวียนปลดล็อคข้อจำกัด ในการขอสินเชื่อเพียงแค่ผู้ขอกู้ผ่านหลักเกณฑ์ขั้นต้นที่กำหนดเท่านั้นก็มี สิทธิ์ได้รับการอนุมัติสินเชื่อ


แหล่งสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทย

แหล่งสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทย


จากงานสัมมนา TICTA Expo 2011 วันพุธที่ 7 กันยายน 54 ณ ห้อง บอลล์รูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดย ดร. นิรชราภา  ทองธรรมชาติ

(จากการไปนั่งฟังสัมมนา ซึ่งได้ข้อมูลคร่าวๆ ดังนี้)

SIPA (สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)) และ SME Bank มี โครงการ SME สินเชื่อเพื่อกิจการซอฟต์แวร์ไทย เพื่อช่วยเหลือ ด้านแหล่งเงินทุนหมุนเวียนเพื่อให้ผู้ประกอบการมีแหล่งเงินทุนที่มีอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมเพื่อไปพัฒนาในการทำธุรกิจต่อไป

                                โครงการนี้กระตุ้นกลไกลตลาดซอฟต์แวร์ การปล่อยกู้แต่ละรายมีวงเงิน 50,000 – 500,000 บาทต่อราย ในจำนวน 1 ราย มีระยะเวลากู้ 7 ปี โดยปลอดเงินต้น 1 ปี กับ ดอกเบี้ย MLR + 1% หากเคยเข้าอบรมกับ SIPA ก้จะได้ส่วนลดดอกเบี้ย MLR *

ผู้ที่กู้สามารถนำเอาไปทำอะไรได้หลายอย่างที่เกี่ยวกับ ขยาย ปรับปรุง ใช้เป็นเงินทุน พัฒนาโครงการ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับ ซอฟต์แวร์หรือบริการที่เกี่ยวข้อง
 

ขั้นตอนการกู้

            ก่อนอื่นเราต้องสมัครออนไลน์ ผ่าน www.sipa.or.th จากนั้นทีมงานจะรวบรวมข้อมูลเพื่อเสนอให้กับคณะกรรมการ เพื่อพิจารณา จากนั้นเมื่อผ่านขั้นตอนนี้แล้วจึงสามารถติดต่อกับธนาคารเป็นขั้นตอนต่อไป

 

ข้อดีของการขอสินเชื่อในโครงการ

SIPA ช่วยเหลือในเรื่องการดูข้อมูลให้ ทำให้การอนุมัติของธนาคารจะง่ายกว่าไปติดต่อธนาคารด้วยตัวเอง จากนั้นโครงการจะดูในเรื่องของความเหมาะสม และมีการให้คำแนะนำเพื่อไปปรับปรุงในการขอสินเชื่อครั้งต่อไป

141553_DSC_5557_Small-300x199.jpg

 

*(ดอกเบี้ย MLR คือ คือ อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา ส่วนใหญ่จะใช้การปล่อยกู้ซื้อบ้าน ซึ่งจะมีอัตราดอกเบี้ยถูกกว่าประเภทอื่น)

141553_59686.jpg

ที่มา: อ้างอิงจากเอกสารประกอบการบรรยายจากงาน  TICTA Expo บางส่วน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที