โซดาเย็น

ผู้เขียน : โซดาเย็น

อัพเดท: 07 พ.ย. 2006 17.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5446 ครั้ง

ซีรี่ย์ที่ทุกคนควรดู


มีตอนเดียวค่า


                ดวงใจแม่
หรือ WITH THE LIGHT มินิซีรีย์ญี่ปุ่นที่กำลังแพร่ภาพทุกวัน จันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 สี นำแสดงโดย ทัตสึยะ ยามากูชิ มือเบสจาก TOKIO วงดนตรีบอยแบนด์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จสูงสุดวงหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น  ร่วมด้วย เรียวโกะ ชิโนฮาระ  และ ซาโตมิ โคบายาชิ

 

 

 

ดวงใจแม่ เป็นซีรีย์เกี่ยวกับการที่แม่คนหนึ่งต้องเลี้ยงลูกชายที่ป่วยเป็นออทิสติก เพื่อให้เขาเติบโตขึ้นมาในสังคมได้อย่างกล้าหาญและอยู่ร่วมกับสังคมได้โดยปกติสุข ซีรีย์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงความยากลำบากในการเลี้ยงลูก ไม่ใช่ว่าเฉพาะเด็กพิการเท่านั้น แต่ชี้ให้เห็นในมุมที่ไม่ว่า “แม่” คนไหนก็เลี้ยงลูกด้วยความยากลำบากเหมือนกัน เพราะเด็กทุกคนต่างก็มีความคิด มีความสามารถที่แตกต่างกัน 

น่าเสียดายที่ทางช่อง 7 นำซีรีย์เรื่องนี้มาฉายในช่วงเปิดเรียน เพราะหากนำมาฉายในช่วงวันหยุด ก็คงจะมีเด็กไม่น้อยได้ดู และได้ซึมซับ เล็งเห็นถึงการเลี้ยงดูลูกที่แสนยากลำบากของแม่ และก็คงจะช่วยลุ้นให้ฮิคารุ(เด็กที่เป็นออทิสติก) เติบโต และก้าวผ่านช่วงเวลาต่างๆไปได้อย่างเข้มแข็งและอาจจะช่วยส่งผลให้ทุกคนที่ได้ดู ยอมรับ และ ช่วยเหลือ เด็กพิการ หรือ คนปกติด้วยกันเอง ซึ่งดิฉันเชื่อว่าจะทำให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ

  
               นอกจากนี้ซีรีย์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัล รางวัล
 Best Drama Series บนเวที Asian Television Award 2004 อีกด้วย นับเป็นรางวัลที่ใช้การันตีคุณภาพของมินิซีรีย์ชุดนี้ได้ดีทีเดียว

                 แล้วเช่นนี้คุณจะไม่ลองเปิดหน้าจอโทรทัศน์ไปสัมผัสความรัก ความอบอุ่น จากดวงใจน้อยๆของแม่ได้เชียวหรือค่ะ
 .....แล้วคุณจะรักแม่มากขึ้น โดยไม่รู้ตัว.....โซดาเย็น

7/11/2549


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที