อ.อุดม

ผู้เขียน : อ.อุดม

อัพเดท: 02 ส.ค. 2007 19.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 521254 ครั้ง

แนะนำมือใหม่หัดขับ ที่สนใจการบริหาร TQM


องค์ประกอบใหม่ๆ - Information Technology (ตอนที่ 1)

หลังๆมานี้ บ้านของอาจารย์ ดร.คาโน่ ได้มีองค์ประกอบอื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาตามยุคตามสมัย เป็นต้นว่า ระบบเทคโนโลยีของข้อมูลข่าวสาร อันมีผลสืบเนื่องมาจากการที่ ระบบคอมพิวเตอร์เข้ามามีบทบาทในการบริหารมากขึ้น ในฐานะที่เป็นเครื่องมือช่วยให้ระบบข้อมูลเพื่อการบริหารนั้นดีขึ้น เร็วขึ้น

ดร.คาโน่ ท่านวาง Information Technology ไว้ที่ เสาเข็มที่ 2 คือ ในระดับเดียวกับ Intrinsic Technology

Information Technology เป็นเรื่องของการสร้างระบบและนำระบบมารองรับการทำงานในทุกๆส่วนขององค์การ ตั้งแต่ การเลือกใช้ software hardware people ware ให้เหมาะสมนั่นเอง

หากจะให้อธิบายอย่างละเอียด เห็นทีจะนานครับ แนะนำต่อดีกว่าว่าท่านควรหาหนังสือ MIS - Management Information System อ่านจะเวิร์คกว่าครับ

หนังสือเล่มนี้จะบอกท่านหมดครับว่าท่านควรจะสร้าง / นำมาใช้ ระบบข้อมูลข่าวสารเพื่อการบริหารจัดการอย่างไรให้เกิดประสิทธิผลได้มากที่สุด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที