ณัฐพงษ์

ผู้เขียน : ณัฐพงษ์

อัพเดท: 03 พ.ย. 2006 09.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10523 ครั้ง

พิชิตข้อสอบวัดระดับ 4


พิชิตข้อสอบวัดระดับ 4


ก่อนอื่น เริ่มกันที่ ระดับ
4 เลยนะครับ

ระดับ 4      เป็นระดับที่ง่าย ที่สุดของภาษาญี่ปุ่น โดยเนื้อหา ของข้อสอบ จะเป็นไวยากรณ์เบื้องต้น และ มีคำศั่พท์ที่ควรต้องรู้ประมาณ 800 ตัว โดยมีคันจิ ที่จะออกอยู่ในระดับนี้ประมาณ 100 ตัว เท่านั้น สำหรับระดับ 4 นี้ จะมีคะแนน เต็มอยู่ที่ 400 คะแนน ถ้าเราต้องการที่จะสอบให้ผ่าน คะแนนขั้นต่ำ ที่เราต้องทำให้ได้คือ มากกว่า 60% หรือมากกว่า 240 คะแนน นั่นเอง

วีธีการเตรียมตัว   ก่อนอื่น เราควรต้อง รวบรวม ไวยากรณ์พื้นฐาน ที่เราเคยเรียนรู้ทั้งหมด รวมทั้ง คำศัพท์  ออกมาคร่าวๆก่อน ในระดับนี้ เนื่องจากเป็นระดับพื้นฐาน การรวบรวมออกมาจึงไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไร  หลังจากที่เรารวบรวมออกมาได้คร่าวๆแล้ว ให้ทำความเข้าใจ อีกครั้งใหม่ทั้งหมด  พอเรารู้สึกว่าพอเข้าใจแล้ว ให้ลองทำข้อสอบจริงๆ ในปีที่ผ่านๆมา ย้ำว่าต้องทำข้อสอบจริง หลังจากที่ทำจริงๆ แล้ว คิดว่า คงต้องเจอปัญหา ที่ยังไม่เข้าใจบ้าง ตรงนี้ให้รวบรวมออกมา แล้วไปถามอาจารย์หรือคนที่รู้ ดูอีกครั้งหนึง

คันจิ   คันจิที่ออก จะมีประมาณ 100 ตัว ดังนั้น ผู้เรียนสามารถ รวบรวมเองได้ทั้งหมดเลย โดยหลังจากรวบรวมได้แล้ว จำเป็นที่จะต้อง จำให้ได้ทั้งหมด โดยอาศัย การดูผ่านๆ ด้วยตาอย่างเดียวก็พอ แล้วท่องจำเสียงอ่านให้ได้

การฟัง ระดับสี่จะเป็นการฟังพื้นฐาน ซึ่งส่วนใหญ่คำตอบจะอยู่ใน สิ่งที่โจทย์พูดให้อยู่แล้ว ตรงนี้แนะนำว่า ให้ฝึกฟังจาก ข้อสอบเก่าๆ ถ้าต้องการเรียนลัดก็ควรฝึกจาก การ์ตูนที่พูดเป็นภาษาญี่ปุ่นก่อน

ระดับความสำคัญ     D ระดับนี้ ยังไม่เป็นที่ ต้องการของบริษัทมากนัก   

ที่มา เว็บภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุด www.j-doramanga.com  


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที