ต.เต่า

ผู้เขียน : ต.เต่า

อัพเดท: 02 เม.ย. 2010 01.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3701 ครั้ง

ดูสุภาพอ่อนโยนจริงใจแต่ฟังดูแล้วเหมือน เสแสร้งตามแบบฉบับของ “ดาวพระศุกร์”


ตอนเดียว

ดาวพระศุกร์

 

หน้าตาเศร้าๆ ยิ้มเหงาๆ คำพูดช้าๆ ดูสุภาพอ่อนโยนจริงใจแต่ฟังดูแล้วเหมือน  เสแสร้งตามแบบฉบับของ “ดาวพระศุกร์” เป็นฉายาของเพื่อนของป๋าซิมที่ยังเหลืออยู่แบบที่ว่า ถ้าเอ็งเผลอข้าเสียบ คือว่าต้องระวังหลังตลอดเวลาเพราะความเชื่อใจในความซื่อสัตย์ซึ่งกันและกันมันหมดไปแล้ว เพราะก่อนหน้านั้นได้แยกกันอยู่พักหนึ่งแล้วก็ต่างฝ่ายต่างเผาอีกฝ่ายจนไม่เหลือชิ้นดีแต่วันนี้ต้องจำใจจำเป็นมาอยู่ร่วมกันเพราะต้องช่วยกันให้มีชีวิตหาเลี้ยงชีพในเมืองหลวงให้ได้ตามแบบของป๋าซิม ซึ่ง ดาวพระศุกร์ เป็นเพียงคนเดียวที่รู้ใจป๋าซิมดีที่สุด และรู้ถึงนิสัยของป๋าซิมดีกว่าทุกคน

นิสัยที่มาของฉายา ดาวพระศุกร์ ก็คือ หน้าตาเศร้าๆยิ้มเหงาๆ คำพูดสื่อสารของเขาจะทำให้คู่สนทนาฝ่ายตรงข้ามฟังแล้วต้องเกิดความสงสาร ว่าชีวิตของเขากำลังลำบากเพราะเบื้องหลังชีวิตของเขามีความลำบากมากและก็ได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่นที่สงสารจนทำให้ติดเป็นนิสัยว่าถ้าทำตัวหน้าสงสารจะได้รับการให้จากคนอื่น  ได้โดยง่าย และเขาก็จะทำท่าทางภูมิใจที่หลอกให้คู่สนทนาหลงเชื่อได้ว่าตนกำลังลำบากด้วยน้ำเสียงที่สดใส เฉกเช่นเดียวกับป๋าซิมที่ได้ของคนอื่นมาเป็นของตนเอง

 

                ให้กี่คะแนนดีนะ?


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที