ต.เต่า

ผู้เขียน : ต.เต่า

อัพเดท: 02 เม.ย. 2010 10.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3141 ครั้ง

ถ้าเจอคนดีที่มีแต่ให้ละก็ป๋าซิมก็ลูบปากไว้รอได้เลย


ตอนเดียวจบ

ป๋าซิม

 

            เป็นคำที่ตั้งขึ้นแทนคนๆหนึ่งที่เคยรู้จักและได้ร่วมงานกันอยู่ประมาณ หนึ่งปี “ป๋าซิม” เป็น ฉายาของเขาที่มาจากพฤติกรรมนิสัยส่วนตัวของเขา ป๋าซิมเป็นคนที่มีความเห็นแก่ตัวมากในสิ่งที่เขาทำจะต้องได้ประโยชน์ทุกข์อย่างที่ทำไปต้องหวังผลประโยชน์และสามารถเอาเปรียบหักหลังเพื่อนหรือคนอื่นๆได้อย่างสบายแต่ ฉายา  ป๋าซิมนี้ได้มาจากนิสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้คิดอะไรหรือเห็นเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆหรือถ้าเจอคนดีที่มีแต่ให้ละก็ป๋าซิมก็ลูบปากไว้รอได้เลย  นิสัยในส่วนนี้ก็คือการที่เขาจะเป็นคนที่ชอบเอาของคนอื่นมาเป็นของตัวเองแบบหน้าตาเฉย ของในบ้านของป๋าซิมส่วนใหญ่ร้อยละ เก้าสิบเปอร์เซ็นต์ เป็นของคนอื่นที่ขอมา หรือเอาใช้จนเจ้าของไม่กล้าทวงคืน แม้แต่ข้าวของเล็กๆเช่นปากกา หรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ก็จะขอยืมของคนอื่นและก็แอบเก็บใส่กระเป๋าเอากลับบ้านอย่างที่สีหน้าไม่อาการอย่างใด นิสัยในส่วนนี้ป๋าซิมเคยพูดออกมาเป็นเสียงที่ทำให้ได้ยินอย่างชัดเจน ว่าเขาค่อนข้างภูมิใจและไม่รู้ตัวควบคุมตัวเองไม่ได้เวลาหยิบของๆคนอื่นติดมือมา  ถ้าจะมองจากสาเหตุของนิสัยของป๋าซิมนั้นก็คงไม่น่าแปลกใจอะไรเพราะป๋าซิม เป็นเด็กต่างจังหวัดที่มีฐานะไม่ค่อยดี ชีวิตต้องดิ้นรนต่อสู่ กว่าจะเรียนจบปริญญาตรี และพยายามทำทุกวิถีทางที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้นในทางวัตถุและดำรงชีวิตในเมืองกรุงฯให้ได้เพื่อจะได้เป็นหน้าเป็นตาเมื่อยามที่เขากลับไปเยี่ยมบ้านเกิดของเขา ที่ต่างจังหวัด บางครั้งจึงต้องทำให้ป๋าซิมเห็นแก่ตัวเพราะความที่เขาไม่มีในตอนเด็กและคิดว่าวัตถุที่ต้องแย้งชิงของคนอื่นหรือวิธีใดก็ได้ขอให้มาเป็นของตนสำคัญกว่ามิตรภาพของเพื่อนมนุษย์ 

อนิจจัง  ชีวิตของป๋าซิมช่างเป็นชีวิตที่น่าสงสารที่ได้ตกเป็นทาสของวัตถุ หวังว่าวันที่      ป๋าซิม  คิดได้นั้นหวังว่าคงจะเหลือคนที่อยากจะอยู่เคียงข้างป๋าซิมบ้าง

 

ป๋าซิมมีเพื่อนชื่อดาวพระศุกร์....

ให้กี่คะแนนดีนะ?                                                                                                                                                        


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที