คนคุณภาพ

ผู้เขียน : คนคุณภาพ

อัพเดท: 04 พ.ย. 2010 15.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 120888 ครั้ง

ก็กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องไม่รู้ว่าใครเรียกครับ แต่ก็จะมีเพิ่มมาเรื่อยๆนะครับ ก็อย่างไรก็ตามนะ ก็ช่วยกันเปิดอ่านหน่อยก็แล้วกันนะครับ
คนเขียนจะได้มีกำลังใจ
เชิญอ่านต่อกันได้เลยครับ


มุมมองความรักของแต่ละคน

มุมมองความรักของแต่ละคนอาจแตกต่างกัน ความรัก...สำหรับทุกๆ คนก็เหมือนกับ... สำหรับใครที่ … 'โสด' ความรักนั้น … มันก็เหมือนกับ 'ผีเสื้อ' ยิ่งคุณวิ่งเข้าหามันเท่าไหร่ มันก็จะห่างคุณออกไปเท่านั้น แต่ถ้าคุณปล่อยมันไป มันจะเข้ามาหาคุณเองแหละ ถ้าคุณไม่คาดหวังกับมันมาก ความรักสามารถทำให้คุณมีความสุข แต่ … มันก็สามารถทำให้คุณ เจ็บปวดได้บ่อยๆ เหมือนกันแต่ความรักเป็นสิ่งที่พิเศษ ถ้าคุณได้ให้มันกับใครสักคน ที่เค้าดีที่สุดสำหรับคุณ ดังนั้นค่อยๆ หาไปละกันนะและเลือกคนที่ดีที่สุด สำหรับคุณ สำหรับใครที่ … 'ไม่โสด' เค้าบอกว่า ... ความรักไม่ได้มาจาก คนที่สมบูรณ์ไปหมดทุกอย่าง แต่มันจะมาจาก คนที่สามารถช่วยคุณให้เป็น คนที่ดีที่สุด เท่าที่คุณจะเป็นได้ สำหรับใครที่เป็น ... 'เสือผู้หญิงหรือคนเจ้าชู้' อย่าพูดคำว่า 'รัก' เลยถ้าคุณไม่ได้หมายความถึงคำๆ นั้นจริง อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับชีวิตเค้าเลย ถ้าคุณจะทำให้เค้าเสียใจ อย่าไปมองลึกถึงดวงตา ถ้าทุกคำพูดของคุณโกหกทั้งเพ มันไม่ยุติธรรม ถ้าผู้ชายทำให้ผู้หญิงเขาหลงรัก แล้วไม่ใส่ใจใยดี ถ้าผู้หญิงต้องอกหัก และในทางกลับกันของผู้หญิงก็เหมือนกันสำหรับใครที่ ... 'แต่งงานแล้ว' ความรักไม่ใช่ ... 'มันเป็นความผิดของคุณ' แต่จะเป็นคำว่า ... 'ฉันขอโทษ' มากกว่าที่จะบอกว่า ... 'ไปอยู่ไหนมา' แต่จะเป็นคำว่า ... 'ฉันยังอยู่ตรงนี้นะ' มากกกว่าที่จะบอกว่า ... 'คุณทำได้อย่างไร' ไม่ใช่คำที่พูดว่า ... 'ฉันอยากให้คุณอยู่ตรงนี้' แต่จะเป็นคำว่า ... 'ขอบคุณนะที่เธออยู่ตรงนี้กับฉัน' สำหรับใครที่ ... 'หมั้นหมายกันอยู่' สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ได้อยู่ที่ว่า ... การอยู่ด้วยกันเป็นปีๆ แล้วไม่ได้ทะเลาะกัน แต่จะอยู่ที่ว่า ... ความดีที่คุณทั้งสอง มีต่อกันมากกว่าสำหรับใครที่ … 'อกหัก' การอกหักมันยาวนานพอๆ กับที่คุณต้องการให้มันอยู่กับคุณ หรืออยากจะตัดใจ ให้ออกไปจากใจของคุณ สิ่งที่สำคัญก็คือว่า ... มันไม่ใช่จะต้องอยู่กับการอกหัก แต่มันอยู่ที่ว่า ... เราเรียนรู้จากมันได้แค่ไหน ต่างหาก สำหรับใครๆ ที่ … 'ยังไม่เคยรัก' จะรักได้อย่างไร ... ? อย่ารักแบบหัวปักหัวปำ เป็นตัวของตัวเองบ้าง แต่ ... อยากให้เห็นแก่ตัวเองทั้งหมด รู้จักแบ่งปัน และอย่าเอาเปรียบ พยายามเข้าใจกันและกัน มากกว่าที่จะบอกว่า ตัวเองต้องการอะไร ... ถึงจะเจ็บก็เจ็บ แต่อย่าเอาความเจ็บนั้น ติดตัวเสมอไป สำหรับใครที่ … 'มีคนหลงรักอยู่' มันเจ็บปวดที่เห็นคนที่เรารัก ไปมีความรักกับคนอื่น แต่มันจะเจ็บปวดยิ่งกว่า ถ้าคนที่เรารัก ไม่มีความสุขเมื่ออยู่กับคุณ สำหรับใครที่ … 'กลัวต่อการสารภาพ(รัก)' ความรักมันเจ็บปวด ... ถ้าคุณต้องไปบอกเลิกกับใครสักคน แต่มันจะเจ็บยิ่งกว่า ... ถ้ามีคนมาบอกเลิกกับคุณ และมันจะเจ็บสุดๆ ถ้าคนที่คุณรัก เค้าไม่รู้เลยว่า ... คุณรักเค้าแค่ไหน? สำหรับใครๆที่ยัง … 'คบๆ กันอยู่' สิ่งที่เสียใจในชีวิตก็คือ ... การที่เราพบใครสักคนที่เรารัก และคบกันไปจนถึงวันสิ้นสุด ... ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสอง คุณเสียเวลาไปเป็นปีๆ ... ให้กับคนที่คนที่เค้ายังไม่ใช่คนๆ นั้นสำหรับคุณ แต่ถ้าเค้าคนนั้นของคุณ ... ไม่ใช่คนที่ใช่เลยแล้วล่ะก็ คุณจะมาเสียเวลาเป็นปีๆให้เค้าทำไม สู้เลิกกันเสียแต่ตอนนี้ดีกว่า ...สำหรับเพื่อนๆ ทุกๆ คน ... เค้าบอกว่า ... ฉันปรารถนาให้ทุกๆ คนที่มีความรัก จงซื่อสัตย์เข้มแข็ง อย่าอ่อนไหว อย่าโลเล อย่าเห็นแก่ตัว ให้ความรักของคุณ เจริญเติบโตมากขึ้น ให้ความฝันความหวัง และ ให้รางวัลชีวิตแก่กันและกัน เท่านี้รักของคุณก็ยิ่งใหญ่ และเป็นรักแท้ที่คุณใฝ่ฝันมานาน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที