คนคุณภาพ

ผู้เขียน : คนคุณภาพ

อัพเดท: 04 พ.ย. 2010 15.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 171913 ครั้ง

เพิ่มเนื้อหาจากภาคที่แล้วครับ
ก็ขอให้ติดตามกันต่อๆไปนะครับ


ทิชชู่กับมะเร็งปากมดลูก

ไม่ทราบว่าสาว ๆ ที่นี่เคยได้ยินหรอไม่คะ ว่ามีบางคำเตือนเคยบอกเอาไว้ว่า เวลาเข้าห้องน้ำไม่ควรใช้ทิชชู่เช็ดน้องสาวตัวน้อยของเรา เพราะว่ามันอาจจะทำเป็นมะเร็งได้


ยอมรับเลยว่าตอนแรกที่ได้ยินก็แปลกใจเหมือนกัน เพราะว่าถ้าไม่ให้ใช้ทิชชู่ทำความสะอาดแล้วจะให้ทำยังไงล่ะเนี่ย วันนี้ไปหาข้อมูลมาได้ก็เลยเอามาฝากเพื่อน ๆ ที่นี่กัน

โดยมะเร็งปากมดลูกไม่จำเป็นต้องมีเพศสัมพันธ์ แต่อาจจะเกิดได้จากการใช้ทิชชูในเวลาทำกิจวัตร ซึ่งอาจจะเกิดจากเป็นเชื้อราเล็ก ๆ และขยายวงกว้างจนกลายเป็นมะเร็งร้าย

ซึ่งบางคนเมื่อได้ยินดังนั้นก็อาจจะเลิกใช้ทิชชู่ไปเลย ซึ่งอันที่จริงก็ไม่ถึงขนาดนั้นนะคะ เพราะว่าที่มีคำเตือนเช่นนั้นออกมาก็เป็นเพราะว่า ในทิชชูมีสารเคมีตัวฉกาจที่เมื่อใช้เป็นเวลานานติดต่อกันจะทำให้เกิดในช่องคลอดได้

คุณหมอแนะนำว่าหลังจากเสร็จกิจใน ห้องน้ำ
ให้ใช้ทิชชูซับแทนการเช็ด และต้องซับครั้งเดียวไม่เกิน 10 วินาทีเป็นการหลีกเลี่ยงการเกิดเชื้อราได้ 50 % ด้วย

ทีนี้ก็พอจะเข้าใจกันแล้วใช้ไหมคะ ว่าเราไม่ควรใช้กระดาษทิชชู่เช็ดน้องสาวตัวน้อย แต่ควรจะใช้วิธีซับแทน เพื่อน ๆ ที่นี่อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีและเป็นการป้องกันความเสี่ยงโรคด้วยคะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที