วิกูล

ผู้เขียน : วิกูล

อัพเดท: 11 ก.ย. 2009 14.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4857 ครั้งท่านมีความสำเร็จในชีวิตหรือยัง หากไม่ทราบลองใช้หลักวิทยาศาสตร์ ของไอน์สไตน์ ทดสอบดูครับ


-
ถ้าอยากทราบว่า ณ วันนี้ ประสบความสำเร็จในชีวิตมากหรือน้อยเท่าใด ลองใช้หลักวิทยาศาสตร์มาตรวจวัดดู เป็นหลักการของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อัจฉริยะนักฟิสิก เจ้าของทฤษฏีปรมณู ( E = CM2)

 

ไอน์สไตน์ ได้เขียนทฤษฏีความสำเร็จในชีวิตใว้ ดังนี้

 

ถ้า  A= ความสำเร็จในชีวิต

ดังนั้น   A=X+Y+Z   โดยที่ X=งาน, Y=เล่น, Z=ความสามารถในการรู้จักจังหวะที่จะไม่พูด

 

ถ้าทำแต่งาน ไม่มีเวลาเล่นสนุกสนานผ่อนคลายจิตใจอย่างเหมาะสม ไม่รู้จักจังหวะในการพูด จังหวะที่จะไม่พูด ก็จะได้แต่ค่า X ส่วนค่า Y และ Z   = 0

 

เพื่อให้ค่าของ A ที่เป็นค่าความสำเร็จในชีวิตสูงขึ้น ต้องให้พฤติกรรมประจำวันนั้นประกอบไปด้วย การทำงาน การเล่น และการพูดอย่างถูกกาลเทศะในปริมาณที่เท่าเทียมกันให้มากที่สุด ไม่ให้หนักไปด้านใดด้านหนึ่งจนเกินไป

 

ลองแทนค่าและคิดสมการชีวิตของท่านดูนะครับ ว่ามีความสำเร็จในชีวิตเท่าใดแล้ว

 

บรรณานุกรม

กฤษณ์  รุยาพร. ถอดรหัสความสุข.-กรุงเทพฯ : เอเชีย แปซิฟิก อินโนเวชั่น เซ็นเตอร์, ๒๕๕๑. หน้า ๑๔๙.


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที