มานพ

ผู้เขียน : มานพ

อัพเดท: 10 พ.ค. 2014 20.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 457117 ครั้ง

เป็นผู้ประกอบการธุรกิจเองเป็นสิ่งที่คนทุกคนภาคภูมิใจ แต่รู้ไว้ว่า มันยาก ถ้าเข้ามาทำแบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะธุรกิจแต่ละประเภทแต่ละธุรกิจ มีวิธีทางสู่ความสำเร็จแตกต่างกันแต่มนง่ายถ้าอ่านเรื่องนี้ มีหลายตอนติดตามอ่านตลอด แล้วท่านจะรู้ว่าเถ้าแก่มืออาชีพเป็นง่ายนิดเดียว


ถ้าจะเป็นเถ้าแก่ที่ดีจะต้องประกอบอาชีพใดมาก่อน(3)

5.  ช่างฝีมือ  เถ้าแก่จะต้องทำงานขั้นพื้นฐานของร้านค้าหลาย ๆ อย่าง   เพราะกิจการที่เริ่มดำเนินการร้านค้าจะต้องมีปัญหาเล็ก ๆ  น้อย ๆ  ให้แก้มากมายอยู่ตลอดเวลา เช่นหลอดไฟที่หน้าร้านเสีย  ปูนร้าวของแตก   ห่อของให้ลูกค้า 
 6.  พนักงานสับรางรถไฟ  เป็นข้าราชการที่จะต้องมีระเบียบวินัยที่สุด  วางแผนการดำเนินการประจำวัน ไม่ให้เกิดปัญหา  พร้อมที่เปลี่ยนแปลงไม่อยู่นิ่งกับที่ไม่งั้น  ถ้าขี้เกียจทำงาน  มีหวังรถไฟ  ชนกัน

 7.  ช่างตัดกระจก  ก่อนตัดกระจกช่างติดกระจกจะต้องมองกรอบกระจก  นอกกรอบกระจกเพราะการทำกรอบกระจกเป็นกระบวนการที่อาศัยความพิถีพิถัน  เพื่อให้ดูดีและมองเห็นตนเองในกระจกว่ากำลังทำอะไร    และที่สำคัญที่สุดทำตามความต้องการของลูกค้าได้  เป็นการมองนอกกรอบและเป็นคุณสมบัติที่เถ้าแก่รุ่นใหม่จะต้องทำ  เพราะโลกธุรกิจเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ          

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที