มานพ

ผู้เขียน : มานพ

อัพเดท: 10 พ.ค. 2014 20.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 457075 ครั้ง

เป็นผู้ประกอบการธุรกิจเองเป็นสิ่งที่คนทุกคนภาคภูมิใจ แต่รู้ไว้ว่า มันยาก ถ้าเข้ามาทำแบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะธุรกิจแต่ละประเภทแต่ละธุรกิจ มีวิธีทางสู่ความสำเร็จแตกต่างกันแต่มนง่ายถ้าอ่านเรื่องนี้ มีหลายตอนติดตามอ่านตลอด แล้วท่านจะรู้ว่าเถ้าแก่มืออาชีพเป็นง่ายนิดเดียว


ลูกจ้างอย่างไหนที่เถ้าแก่ จะต้องไล่ออก (เท่านั้น) ตอนจบ

         คำว่าไล่ออก  โดยทั่วไปแล้วคือการให้ลูกจ้างหรือพนักงานเลิกทำงานโดยไม่มีเยื่อใย  ไม่ให้เงินค่ารถ  ไม่มองหน้าเมื่อเจอกันอีกไม่ว่าที่ใด  ส่วนใหญ่จะเกิดปากเสียงอย่างรุนแรงตามมา   ดังนั้น  เถ้าแก่ควรระวังเรื่อง  

    1.   ความปลอดภัยของตนเองและครอบครัว  เพราะธรรมชาติของคนเรามักคิดอยู่เสมอว่า  บุญคุณต้องทดแทนแค้นนี้  ข้าต้องชำระ  ไม่ได้มีแต่อยู่ในหนังจีนหรอก  ชีวิตจริง  ต้องระวัง

    2.   กุญแจประตู  หน้าต่าง  สถานที่เก็บสิ่งของมีค่าภายในร้านค้า  เพื่อป้องกันการล้างแค้นของลูกจ้างที่เราให้ออก  กลับมางัดร้านค้า  เพราะเขารู้ทางหนีทีไล่  ตามที่มีในข่าวประจำวันมาแล้ว  นะครับ         

        สิ่งหนึ่งพึงรู้  ว่าลูกจ้างไม่ดีก่อให้เกิดความเสียหายแก่ภาพลักษณ์ของ  ร้านค้าได้เพราะถ้า  ลูกค้าไม่พอใจในพฤติกรรม  การบริการ  การพูดจา  การแสดงท่าที  ลูกค้าไม่อยากมาซื้อของอีก  และอาจบอกต่อในแง่ลบด้านคุณภาพการจัดการของร้านด้วย 

        ดังนั้นเถ้าแก่  ครับ  หมั่นตรวจสอบพฤติกรรมลูกจ้างท่านด้วยนะครับ       


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที