กึ่งสำเร็จรูป

ผู้เขียน : กึ่งสำเร็จรูป

อัพเดท: 07 ก.พ. 2007 11.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 37266 ครั้ง

แนะนำหุ่นยนต์จากชาติต่างๆ ทั่วโลก ที่ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อวิวัฒนาการอีกก้าวของมนุษย์


นีออน หุ่นยนต์ระหว่างความเป็นจริง และจินตนาการ

"นีออน" หุ่นยนต์ระหว่างความเป็นจริง และจินตนาการ

จุดเด่น:

หน้าตาน่ารักเหมือนในหนังสือการ์ตูน และสามารถเดินได้อย่างสง่างาม

www.robo-garage.com

"นีออน (Neon)" หุ่นยนต์มนุษย์รูปร่างน่าตาน่ารักตัวนี้ ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยคุณ โทโมทากะ ทาคาฮาชิ หนึ่งในทีมงาน โรโบ การาจ แห่งมหาวิทยาลัยเกียวโต
โดย "นีออน" ได้โชว์ตัวในงานฉลองวันเกิดของ เจ้าหนูอะตอม (AstroBoy) การ์ตูนคลาสสิกระดับตำนานของ เท็ตซึกะ โอซามุ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาสร้าง "นีออน" ขึ้นมา โดยสังเกตุได้จากการออกแบบ และการเคลื่อนไหวของหุ่นตัวนี้ที่ถูกออกแบบขึ้นมาระหว่างหุ่นยนต์ 'จริงๆ' และหุ่นยนต์จินตนาการในการ์ตูน

"นีออน" ได้รับการพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อช่วยให้สามารถก้าวเดินได้อย่างสง่างามและมั่นคง โดยที่เทคโนโลยีเดียวกันนี้ ก็ได้ถูกนำไปใช้ต่อในหุ่นยนต์รุ่นต่อๆ มา อย่าง "โรโบบี อาร์ (Robobee R)" และ "วิชัน (VisiON)"

สัดส่วนของ "นีออน"

www.robo-garage.com ส่วนสูง: 40cm
น้ำหนัก: 1.3kg
วัสดุ: คาร์บอน, อลูมิเนียม, พลาสติก
แบตเตอรี่: ลิเธียม โพลีเมอร์
การบังคับ: วิทยุ
ระยะเวลาพัฒนา: 9 เดือน
ผู้สร้าง: โทโมทากะ ทาคาฮาชิ
ขอขอบคุณ 
ข้อมูลจาก - http://www.robo-garage.com

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที