Dreammer

ผู้เขียน : Dreammer

อัพเดท: 16 ม.ค. 2009 03.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4425 ครั้ง

มาเรียนรู้กับการร้องเพลงอย่างมีความสุขกันเถอะ......


ก้าวแรกที่สูงเหลือเกิน.......!!

31450_2008222126111.jpg          คุณว่าเสียงเพลงมีความหมายกับคุณแค่ใหน? สำหรับบางคนที่ฟังอาจจะฟังเพื่อความเพลิดเพลิน แต่สำหรับบางคนการเสียงเพลงคือสิ่งที่เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิตให้มีชีวิตชีวาขึ้นมา และบางคนเสียงเพลงคือสิ่งที่ต่อเติมความฝันของเขาทำให้เขามีกำลังใจที่จะก้าวไปหาฝันของพวกเขา
และสำหรับคนที่อยากเป็นนักร้อง การเสียงเพลงก็สำคัญพอๆกับเสียงของเขาเลยที่เดียว เสียงคือหัวใจสำคัญของการเป็นนักร้อง เพราะฉะนั้นคนที่อยากเป็นนักร้องจึกรักเสียงของเขามาก เพราะถ้าไม่มีเสียงก็ไม่มีเสียงเพลงที่จะทำฝันของตนเองให้เป็นจริงขึ้นมา และบางคนกลัวถึงขนาดว่า กลัวที่จะตื่นมาพรุ่งนี้แล้วจะไม่มีเสียง มากการที่ตื่นมาแล้วไม่เห็นแสงตะวันเสียอีก
แต่.... 
31450_12319_002.jpg      การที่จะเป็นนักร้องในสมัยนี้เป็นเรื่องง่ายจริงเหรอ!! สำหรับบางคนอาจคิดว่าใช้ เพราะว่าสมัยนี้คนที่มีโอกาสมากกว่าก็เป็นดารากันได้เยอะแยะ เอ๊ะ!แล้วคนที่ไม่มีโอกาสหล่ะ มันก็เป็นเรื่องที่อธิบายได้ยากนะครับ  แต่ปัจจุบันก็มีโครงการประกวดที่เกี่ยวกับดารานักร้องมากมายนะครับ ก็อยากที่เรารู้กันนะครับว่า ใครก็อยากเป็นดารา คนเป็นร้อยเป็นพันคนที่มีความฝัน ก็มาเข้าแถวรอกันตั่งแต่เช้าเพื่อที่จะได้Audition* ทำตามฝันของตัวเอง  แต่โอกาสที่ใครจะได้หรือไม่ได้มันไม่ได้ขึ้นอยู่กัยความสามารถอยากเดียว
เรื่องบุคคลิกหน้าตาก้เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับบางคนนะครับหน้าตาบุคคลิกไม่ดีพยายามซ้องมาแทบตาย เสียงไพเราะมากมาย พอถึงวันAudition จริง ก็ตกรอบตั้งแต่ยังไม่เดินเข้าห้องประกวด หรือยังไม่ได้บบรเลงตัวโน๊ตสสักตัวเลย แต่สำหรับบางคนที่มีพรสวรรค์ทางหน้าตา จะร้องเพี้ยนหรือร้องผิดก้ยังได้เข้ารอบแบบไม่ตั้งตัวก้มี แต่ในการคัดเลือกของบางรายการก็จะแตกต่างกันไปนะครับ สำหรับใครที่มีความฝันนะครับแล้วอยากเข้ารอบในการประกวด สิ่งที่เราต้องเตรียมตัวให้ดีเลยนะครับ
1.บุคคลิกหน้าตา แต่งไปให้เต็มที่ไม่ต้องอายใคร ยังไงก้ได้ที่คิดว่าสุภาพ (ช.ไม่ขาสั้นร้องเท้าผ้าใบหรือหนังก็ได้,ญ.แต่งตามชอบแต่รองเท้าไม่จำเป็นอย่าให้เห็นนิ้วเท้านะครับ)
2.ซ้อมให้เกินร้อยไว้ก่อน เพราะตอนประกวดตื่นเต้นแน่นอน
3.ทำให้เต็มที่ไม่ต้องกลัวอะไร ตัดคำว่ากลัวออกจากหัว แล้วคิดแต่ว่า "เรามั่นใจ"
4.ห้ามอดอาหารเด็ดขาด เดี๋ยวหน้าโซมก่อนขึ้นเวทีนะครับ

สำหรับคนที่หน้าตาเป็นอุปสรรค์นิดหนึ่งก้ไม่ต้องกลัวนะครับ ถ้าเราพยายามจดถึงที่สุดแล้วสักวันก็คงมีคนเห็นบ้างหล่ะ ก็อยากให้ทุกคนที่มีความฝันสู้กันต่อไป ไม่ว่ามันจะยากแค่ใหน ถึงจะจน แต่ถ้าใจมันฝันนะครับ ถึงจะต้องพยายามมากกว่าคนอื่นเป็นสองเท่าก็ห้ามท้อเด็ดขาดนะครับ อิอิ และผมในฐานะนักเขียนฝึกหัดก็ขออวยพรให้ทุกคนที่มีฝันเหมือนผม "ขอให้ประสบความสำเร็จทุกเรื่อง ตราบใดที่เรายังไม่ทิ้งฝันนั้นนะครับ"


แล้วติดตามความรู้ดีๆที่เกี่ยวกับทางสายนักร้องได้ใหม่ตอนหน้านะครับ

***ผลงานนี้ไม่ได้มีความต้องการในทางไม่ดี หรือทำให้ใครเสียหาย..หากมีข้อติหรือชมก็ขอความกรุณาด้วยนะครับ ชอบไม่ชอบกับการเขียนครั้งของผมโหวตให้คะแนนได้เลยนะครับ   ขอบคุณมากครับที่ให้ความสนใจครับผม***

                                             Dreamer.........V

31450_shinee1dh5.jpg


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที