BigTUI

ผู้เขียน : BigTUI

อัพเดท: 06 ม.ค. 2009 22.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11510 ครั้ง

เชิญชวนพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ มาร่วมกันใช้งานโปรแกรมโอเพ่นออฟฟิศให้มากๆ นะครับ เพื่อประเทศไทยของเรา เพื่อเงินของเรา และไม่เอาเปรียบผู้อื่นละครับ


OpenOffice.org #1 Starter

ขอใช้ช่องทางนี้ให้เป็นประโยชน์นะครับ ก็อย่างที่เขียนไว้ในชื่อตอนว่า OpenOffice.org #1 Starter  ก็หมายถึงว่าใครที่ยังไม่รู้จักกับ OpenOffice.org ก็จะได้รู้จักกันละคราวนี้

เกริ่นกันก่อนนะครับ
ผมเองรู้จักกับ OpenOffice.org ในฐานะผู้ใช้งานคนหนึ่ง ไม่ได้เป็นนักพัฒนาอะไรหรอกครับ แต่มีความเห็นว่าโปรแกรมที่เราซื้อมา(หรือไม่) ในราคาหมื่นกว่าบาท เราใช้งานได้ซักกี่เปอร์เซ็นต์ หรือเราจะซื้อมาด้วยเพราะว่าเวอร์ชั่นใหม่มันเท่ห์ดี ทันสมัยจัง(กลัวตกรุ่น)
ผมก็มาหาโปรแกรมเพื่อใช้งานเท่าที่จำเป็นสามารถ พิมพ์งานได้ คำนวนได้ ทำงานนำเสนอได้ ซึ่งเหมาะสมสำหรับงานสำนักงานทั่วไป ก็มาเจอโปรแกรมในชุด OpenOffice.org นี่แหละครับสนองตอบได้ทุกความต้องการใการใช้งาน
ชุดโปรแกรมของ OpenOffice.org ประกอบไปด้วยโปรแกรมใช้ในสำนักงานดังนี้
1. OpenOffie.org Writer เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างเอกสาร คล้ายๆ กับไมโครซอฟต์เวิร์ด
2. OpenOffie.org Calc เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างตารางคำนวน คล้ายๆ กับไมโครซอฟต์เอ็กเซล
3. OpenOffie.org Impress เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างงานนำเสนอ คล้ายๆ กับไมโครซอฟต์เพาเวอร์พอยท์
4. OpenOffie.org Base เป็นโปรแกรมสำหรับงานฐานข้อมูล คล้ายๆ กับไมโครซอฟต์แอกเซส
และยังมีความสามารถอีกหลายๆ ไว้ค่อย ๆ แนะนำนะครับ

เป้าหมายของผมก็อยากจะทำเอกสารให้ผู้ที่สนใจติดตามอ่านและใช้งานกันนะครับ ผมก็เคยทำหนังสือมา 2 ชุด ชุดแรกให้ NECTEC พิมพ์ ได้เงินมาบ้างเล็กน้อยแบ่งๆ กันกับเพื่อนที่ทำด้วยกันแป๊บเดียวหมด ... ชุดที่สองทำให้หน่วยงานได้กล่องมา...กับโลห์ ... ครั้งนี้เห็นมีเว็บนี้ขึ้นมาก็ลองทำเพื่อเป็นการแบ่งปันกับคนที่อยู่ไกลๆ กันได้อ่านและเผื่อจะได้นำไปใช้งานกันอย่างจริงจังบ้าง...

ก่อนจะจบนะครับขอให้ผู่ที่สนใจติดตามคอลัมน์นี้และพร้อมจะไปด้วยกัน...ไปโหลดโปรแกรมมาเพื่อติดตั้งกันก่อนนะครับ โดยไปโหลดได้ที่นี่ครับ http://www.openoffice.org/ เอารุ่นล่าสุดมาเลยนะครับ

ฉบับเปิดตัวแค่นี้ก่อนนะครับ
สวัสดีส่งท้ายปีเก่า 2551 ครับ เจอกันอีกทีคงปีใหม่ 2552
สวัสดีมีชัย ทุกท่านครับ
24357_bannerlogo-xmas.png


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที