มานพ

ผู้เขียน : มานพ

อัพเดท: 15 ส.ค. 2009 10.07 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1884022 ครั้ง

การเดินทางของมนุษย์จะต้องมีแผนที่ การสร้างตึก สร้างบ้าน จะต้องมีพิมพ์เขียว การทำธุรกิจเช่นกันจะต้องมีแผน แผนที่ว่านี้คือแผนธุรกิจ เพื่อความสำเร็จและขออนุมัติสินเชื่อจากสถาบันการเงิน หรือเวลาที่ท่านต้องการหุ้นส่วน เพื่อให้เขาเหล่านั้นเชื่อว่าการทำธุรกิจของท่านมีความน่าเชื่อถือเพียงใด มิใช่พูดแค่ลมปาก แต่เป็นจริงได้ ที่สำคัญชาวบ้าน ที่จะทำธุรกิจ ไม่มีรู้ความสามารถที่จะเขียนแผนธุรกิจได้ เพราะจะต้องอาศัยพื้นฐานความรู้ความเชียวชาญในระดับหนึ่ง จึงจะสามารถเขียนขึ้นมาได้ บทความนี้ จะเขียนขึ้นอย่างง่าย ๆ สำหรับคนที่จะทำธุรกิจแต่ไม่มีพื้นฐานความรู้ ขาดความเชี่ยวชาญ ในการทำจัดทำแผนธุรกิจ และไม่เชียวชาญในการประกอบการธุรกิจ


การใช้เทคโนโลยีสำหรับธุรกิจ

การใช้เทคโนโลยีสำหรับธุรกิจเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีกับแผนธุรกิจ
          
ในปัจจุบันการทำการตลาดของธุรกิจค้าปลีกขนาดย่อมมีรูปแบบแตกต่างไปจากเดิม  วิธีที่นิยมที่สุดคือการเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง  โดยอาศัยรูปแบบของสื่ออินเตอร์เน็ต       เป็นที่ทราบกันดีในรูปแบบของพาณิชย์อิเล็กทรอนิคส์                       พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) ย่อมาจาก electronic commerce  คือ  การทำธุรกรรมบนสื่ออิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงการขายสินค้า     และบริการด้วยสื่ออิเล็กทรอนิกส์, การขนส่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อหาข้อมูล แบบดิจิทัลในระบบออนไลน์    การทำธุรกรรม 
             
  ช่องทางของผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกขนาดย่อมที่มีความต้องการจะสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและประชาชนทั่วไปเพื่อการทำธุรกรรมต่าง ๆ  นอกจากนั้นอินเตอร์เน็ตยังเป็นช่องทางสำหรับนำผู้ประกอบการสู่ตลาดใหม่ๆ  ที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าของกิจการในอนาคตและสามารถทราบข่าวสารที่เป็นประโยชน์กับกิจการจากทั่วโลกเพื่อโอกาสทางธุรกิจ  เป็นระบบที่ใช้รับ - ส่งอีเมล์ของผู้ประกอบการสามารถรับส่งข้อมูลที่มีปริมาณมาก  สามารถจัดทำรายการสินค้าเพื่อประชาสัมพันธ์และขายสินค้าและบริการแบบอัตโนมัติได้ตลอด 24  ชั่วโมง  ตลอดจนสามารถจัดแสดงรายชื่อสินค้าและดูแลระบบการชำระเงินแบบออนไลน์เพื่อสร้างช่องทางการจัดจำหน่ายและความสะดวกของลูกค้า

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที