กึ่งสำเร็จรูป

ผู้เขียน : กึ่งสำเร็จรูป

อัพเดท: 01 ก.ย. 2008 15.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6623 ครั้ง

ข่าวหุ่นยนต์น่าสนใจจากแหล่งข่าวต่างๆ


แข่งขันนานาชาติ “P.E.M.2008” พ่ายหุ่นยุ่น ไปไกลสุดแค่ 8 ทีม

หุ่นยนต์เด็กอาชีวะไทยพ่ายญี่ปุ่นทำได้ดีที่ สุดแค่ 8 ทีม อดเข้าไปซิวแชมป์กับจีน หัวหน้าทีมรับอ่านเกมผิด ทั้งที่เทคโนโลยีไม่ต่างกัน บ่นอุบเสียดายที่มาไกลแต่ต้องผิดหวัง เผยบทเรียนครั้งนี้ต้องกลับไปปรับปรุงเกม และเพิ่มเทคโนโลยี เตรียมพร้อมลุยศึกในญี่ปุ่นปีหน้า

การแข่งขันหุ่นยนต์ ABU Robot Contest 2008 ครั้งที่ 7 ณ สถาบันเทคโนโลยีมหาราชา หรือ Maharashtra Institute of Technology (MIT) เมืองปูเน ประเทศอินเดีย เมื่อค่ำวานนี้ (31 ส.ค.51) ปรากฏว่า ทีม “P.E.M.2008” ตัวแทนประเทศไทย จากวิทยาลัยเทคนิคสกล ตกรอบในรอบ 8 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย โดยแพ้ให้กับทีม Toyohashi Robocons จากประเทศญี่ปุ่นไป 16:31 แต้ม หมดโอกาสเข้าไปชิงแชมป์ต่อ ซึ่งแชมป์ตกเป็นของตัวเต็งอย่างทีม INSPIRE ROBOT TEAM จากจีนที่เฉือนชนะทีม Phantom ประเทศอียิปต์ไปอย่างหวุดหวิด 22:21 แต้ม

เกมในรอบคัดเลือก ไทยพบมาเก๊า และอินเดียเจ้าภาพ ชนะไป 30:9 และ 27:18 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมเป็นที่หนึ่งของสายอี รอบ 8 ทีมคัดเหลือ 4 ทีม ไทยพบญี่ปุ่นที่สองของสายเอ จากการอ่านเกมญี่ปุ่นเหนือกว่า ทำให้สามารถชนะทีมไทยเข้ารอบ 4 ทีมก่อนจะแพ้ให้กับประเทศเจ้าภาพ

ที่มา: Manager Online
http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9510000103086


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที