วิกูล

ผู้เขียน : วิกูล

อัพเดท: 04 เม.ย. 2008 15.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6674 ครั้ง

ไม่มีเรื่องอื่น นอกจากเรื่องนี้ เรื่องที่ทุกคนมี แต่ ส.ส. บางคน ไม่มี...???


ต้นเหตุ “การุณ” กระโดดถีบ “สมเกียรติ” เรื่องนี้เรื่องเดียว...!!!

18845_118.jpg การุณ
18845_Somkeit.jpg สมเกียรติ


ต้นเหตุของความวุ่นวาย ที่ "การุณ โหสกุล" ส.ส.เขตดอนเมือง พรรคพลังประชาชน กระโดดถีบ"สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นหนึ่งในแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่รัฐสภา เมื่อเวลาประมาณบ่ายสามโมงเย็นของวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๑ นั้นสาเหตุใหญ่มาจากเรื่องของ “วุฒิ”

 

วุฒิที่ว่านี้ประกอบไปด้วย “วัยวุฒิ” และ “คุณวุฒิ”

 

วัยวุฒิ  ผมไม่รู้ว่า “การุณ โหสกุล” อายุเท่าไร คุณวุฒิ ผมก็ไม่รู้ว่า “การุณ โหสกุล” จบวุฒิการศึกษาระดับใด ด้วยทั้งสองเรื่องยังหาประวัติมายืนยันไม่ได้

 

พยายามค้นหาใน  Google ก็ไม่พบในเรื่องที่ต้องการหา ในส่วนของ “พรรคพลังประชาชน” คงมีประวัติอย่างชัดเจน

 

 “สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์” ผมยิ่งไม่สนใจเลยเพราะไม่เห็นด้วยกับการเป็น ส.ส. แล้วไปเล่นบทนอกสภา ถึงแม้จะอ้างว่า “ไม่ผิดรัฐธรรมนูญ”

 

แต่ผมพอจะประมาณคาดคะเนได้ว่าเขาคงมี “วัยวุฒิ” และ “คุณวุฒิ” ครบสมบูรณ์เหมาะสมที่จะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรผู้ทรงเกียรติ์ ทำให้ ณ วันนี้ความคิดผมอาจเปลี่ยนไป และอีกหลายคนที่เคยมองว่าเขาทำไม่ถูกต้อง

 

ผู้นิยม “พรรคพลังประชาชน” คงรู้สึกผิดหวังอย่างแรงที่ ส.ส.ในพรรคอันเป็นที่รักของเขาแสดงกิริยาออกมาอย่างที่เป็นข่าวนั้น และอาจเลยไปถึงวิกฤตศรัทธาที่มีต่อพรรคด้วย 

 

คะแนนบวกวันนี้ได้เทไปฝั่ง “ประชาธิปัตย์” และ “พันธมิตรฯ” บ้างแล้ว

 

เพราะนี้เป็นสิ่งบองเหตุได้ว่าภายใน “พรรคพลังประชาชน” อาจเต็มไปด้วย “ผู้ไร้วัยวุฒิ” และ “ไร้คุณวุฒิ”

 

พรรคพลังประชาชน จึงต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว มิไช่ปล่อยให้เรื่องเงียบหายไปเฉยๆ ต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เพราะคู่กรณีผู้ลงมือทำเป็นตัวแทนของประชาชน ที่อุกอาจกระทำในสถานที่อันทรงเกียรติ์  ถ้าเป็นเด็กโรงงาน นายจ้างเขา “ไล่ออก” โดยไม่จ่ายค่าชดเชยไปแล้วโดยถือว่า “ผิดวินัยร้ายแรง”

 

แต่นั้นก็อยู่ที่พรรคพลังประชาชนจะมี วัยวุฒิและคุณวุฒิ  เพียงพอหรือไม่

 

วัยวุฒิ มิได้มาวัดกันที่ใครเกิดก่อนเกิดหลัง หากวัดกันที่ “ความรู้” รู้ผิดชอบชั่วดี มีความละอายและเกรงกลัวต่อบาป ดังบทกลอนท่านสอนไว้ “คนจะงาม งามที่ใจใช่ใบหน้า คนจะสวย สวยจรรยาใช่ตาหวาน คนจะแก่ แก่ความรู้ใช่อยู่นาน คนจะรวย รวยศีลทานใช่บ้านโต”

 

คุณวุฒิ  ก็มิได้วัดกันที่วุฒิการศึกษาแต่อย่างเดียวที่จะจบสูงจบต่ำ  หากต้องประกอบไปด้วยคุณธรรมไม่เย่อหยิ่ง  ไม่ตัดสินปัญหาด้วยกำลัง แม้จบการศึกษาต่ำหากตัดสินปัญหาด้วยสมองก็นับว่าเป็นบัณฑิตได้  กลับกันจบสูงแต่ชอบตัดสินด้วยกำลังประเภทนี้พุทธองค์ให้นามว่า “คนพาล”

 

จากที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าค้นหาประวัติใน Google ไม่พบสาระของประวัติทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิ แต่ก็พอได้ข้อมูลมาบ้างเพื่อประกอบการพิจารณาถึงวุฒิดังกล่าวดังนี้

 

มสธ.ถอนปริญญา น็อกการุณ "แบม"ทางใสดอนเมือง  จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคชาติไทย และนายการุณ โหสกุล ... กล่าวถึงกรณีที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยสั่งถอนปริญญาบัตรของนายการุณ โหสกุล ผู้สมัครส. ...

 

สมาคมสำนึกรักบ้านเกิด  การุณ โหสกุล ได้รับการเลือกตั้งเป็นสก.เขตดอนเมืองครั้งนี้เหรอ..งงมาก. ฟังข่าววิทยุมาว่า การุณ โหสกุล ที่เป็นข่าวโด่งดังเรื่องวุฒิการศึกษา

 

พ.ต.ท.แจ้งจับ"การุณ"ทำร้ายร่างกายในบ่อนชนไก่ ตำรวจกองปราบฯ แจ้งจับเสี่ยเก่ง "การุณ โหสกุล" กับพวก รุมกระทืบกลางบ่อนไก่ชน หลังเข้าจับฐานปล่อยให้เด็กมั่วสุมเล่นพนันเป็นจำนวนมาก ...

 

มหานครบนโลกอินเทอร์เน็ต--Bangkokcity.com  แจ้งจับ"การุณ โหสกุล" ตบเตะเมีย จิกหัวในดอนเมือง ... อดีตเมียสาว "เก่ง" การุณ โหสกุล แจ้งความจับอดีตสามีทำร้ายร่างกาย...

 

แจ้งจับ"เก่ง-การุณ" เตะก้านคอ รปภ.โรงหนังน่วม : ข่าวอาชญากรรม โรงหนังแจ้งจับ"เก่ง-การุณ โหสกุล"ว่าที่ส.ก. ทำร้ายร่างกาย กระโดดเตะก้านคอได้รับบาดเจ็บ เผยขณะเฝ้าอยู่หน้าโรงหนังแอร์พอร์ต ราม่า "เก่ง-การุณ"พร้อมพวก 5 .

และ

สภาป่วน การุณ โหสกุล'โดดถีบ สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์  เหตุส.ส.ประชาธิปัตย์ท้าให้ถอดถอนกรณีเข้าร่วมพันธมิตรฯ พร้อมลั่นปากกราดท้าดวลคนข้องใจ.

 

อย่าเชื่อในสิ่งที่ผมคิดผมเขียน  และที่เป็นข่าว  อาจจริงเท็จมากน้อยไม่แน่นอน  ด้วยผู้ถูกกล่าวหายังไม่ได้แถลงข่าว  แต่จำไว้ครับว่า “คนดีชอบแก้ไข   แล้วคนอะไร...ชอบแก้ตัว”

ภาพจากพรรคพลังประชาชน และวิกิพีเดีย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที