OmElEt

ผู้เขียน : OmElEt

อัพเดท: 08 มี.ค. 2008 16.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4295 ครั้ง

แพนด้า ซิเคียวรีตี้ ปฏิวัติวงการซิเคียวริตี้ ภายใต้ผู้นำภาคพื้นเอเซียแปซิฟิกคนใหม่ และแนวความคิด “Condom for your computer” ที่ต้องการรณรงค์ให้คนไทยทุกคน ใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส ที่ถูกลิขสิทธิ์เพื่อความปลอดภัย ในราคาเดียวกับซอฟต์แวร์เถื่อน พร้อมแพคเกจที่แปลกตา น่าใช้ เพื่อลูกค้าคนไทยเท่านั้น!!


Condom for your computer

แพนด้าฯ เปิดตัว “Condom for your computer”      

แพนด้า ซิเคียวรีตี้ ปฏิวัติวงการซิเคียวริตี้  ภายใต้ผู้นำภาคพื้นเอเซียแปซิฟิกคนใหม่ และแนวความคิด “Condom for your computer” ที่ต้องการรณรงค์ให้คนไทยทุกคน ใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส ที่ถูกลิขสิทธิ์เพื่อความปลอดภัย ในราคาเดียวกับซอฟต์แวร์เถื่อน พร้อมแพคเกจที่แปลกตา น่าใช้ เพื่อลูกค้าคนไทยเท่านั้น!! 

พบการปฏิวัติวงการซิเคียวริตี้ ครั้งสำคัญที่ไม่เหมือนใคร ภายใต้ผู้บริหารคนใหม่ คุณจุลภาส  เครือโสภณ (ทอม) ผู้จัดการใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค หลังจากที่ห่างหายวงการไอที มาบัดนี้ได้กลับมาปฏิวัติวงการ ด้วยโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยในอนาคต พร้อมเริ่มรุกตลาดคอนซูเมอร์ ด้วยการผลิตบรรจุภัณฑ์ให้คล้ายกล่องถุงยางอนามัย เพื่อต้องการสื่อให้ผู้ใช้โดยทั่วไปได้เข้าใจ และเห็นความสำคัญของแอนตี้ไวรัส และหันมาซื้อซอฟต์แวร์ที่ถูกลิขสทธิ์ในราคาที่ง่ายในการตัดสินใจซื้อด้วยสโสแกนที่เข้าใจได้ง่าย “ลิขสิทธิ์ถูกต้อง ป้องกันได้จริง” 

ทำไมต้องเป็นถุงยาง ? เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้ การใช้งาน Internet มีมากขึ้นและเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี แต่ปัญหานี้อาจจะไม่เกิดขึ้นกับเยาวชนรุ่นใหม่ๆ มากนัก เนื่องจากเกิดมาก็รู้จักคอมพิวเตอร์หรืออินเตอร์เน็ตกันแล้ว แต่ความรู้ความเข้าใจของใครอีกหลายๆ คนที่ยังไม่เข้าใจถึงอันตราย ที่มาทางอินเตอร์เน็ต ยังเข้าไม่ถึงกลุ่มคนอีกหลายกลุ่ม และเพื่อให้ทุกคน ทุกเพศ และทุกวัย ได้ตระหนักถึงปัญหาไวรัส และภัยคุกคามบนอินเตอร์ จึงต้องหาทางสื่อเข้าใจได้ง่ายขึ้น เหมือนที่ทางรัฐบาลรณรงค์ให้คนไทยใช้ถุงยาง ภายใต้คำขวัญที่ว่า “ยืด อก พก ถุง” ซึ่งก็ได้ผล กลายเป็นสโลแกนที่พูดกันติดปาก ทุกคนเข้าใจและไม่อายที่จะใช้มัน  แอนตี้ไวรัสก็เช่นเดียวกัน ถ้าจะให้ทุกคนทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ เข้าใจได้ง่ายขึ้น ก็คงจะต้องสื่อสารกันในแบบที่ทุกคนสามารถจินตนาการ และเข้าใจถึงวัตถุประสงค์ของผู้ผลิตหรือผู้ให้บริการแอนตี้ไวรัสได้ง่ายขึ้น จึงเป็นที่มาของคอนเซป “Condom for your Computer” คือ หากคุณคิดจะรักสนุก ด้วยการเข้าเว็บไซต์อันตราย หรือรับไฟล์อะไรจากคนแปลกหน้า หรือแม้แต่คนที่รู้จักคุ้นเคยก็ตาม ความไว้ใจหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ นำมาซึ่งปัญหาภัยคุกคามมากมายที่จะทำให้คุณต้องมานั่งปวดหัว หากเกิดอาการผิดปกติที่เครื่องคอมพ์ เช่น เครื่องอืด ไม่ทันใจ, อยู่ๆ หน้าจอกลายเป็นสีฟ้า โดยไม่ทราบสาเหต, ไฟล์เอกสารสำคัญหายไปได้ยัง ใครแอบมาลบหรือเปล่า หรือแม้แต่เครื่องปิดไปเองและไม่สามารถเปิดใหม่ได้ นี่แค่ปัญหาพื้นๆ ที่หลายๆ คนเคยเจอ ซึ่งสาเหตุสำคัญก็ไม่พ้นเจ้า “ไวรัส” นั่นเอง

แต่หากเพียงคุณหาทางป้องกัน ก่อนที่ปัญหาจะเกิดขึ้น ก็จะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ สนุกกับการแชท การท่องเว็บไซต์ต่างๆ เช่นเดียวกันหากคุณคิดจะรักสนุก แต่ไม่พร้อมจะรับมือกับปัญหาที่ตามมา คุณก็ควรเลือกที่ป้องกันตัวเองด้วยวิธีง่ายๆ คือการใช้ถุงยางอนามัย......และที่สำคัญควรต้องเลือกใช้ถุงยางที่เป็นของแท้ และยังไม่หมดอายุด้วย เพราะนั่นหมายถึงประสิทธิภาพในการป้องกันคุณจากความเสี่ยงต่างๆ เพราะหากถามกันตรงๆ จะมีใครกล้าใช้ Condom ปลอม หรือ หมดอายุแล้ว บ้างไหม ?

นอกจากในกลุ่มคอนซูเมอร์แล้ว แพนด้าฯ ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องกับโซลูชั่นสำหรับองค์กร ด้วยอุปกรณ์ป้องกันไวรัสในระดับเกตเวย์คือ Panda GateDefender ที่ได้รับความเชื่อมั่นจากองค์กรชั้นนำต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชนมากมาย และพร้อมกันนี้ ในปี 2008 ยังได้มีโซลูชั่นในรูปแบบของ แมเนจ เซอร์วิส ออกมาให้บริการเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กรอีกมากมายที่มา : Panda Security (Thailand)

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที