พัชรี

ผู้เขียน : พัชรี

อัพเดท: 04 มี.ค. 2008 08.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4765 ครั้ง

อ่านเจอแล้วโดน(ใจ)


อยากให้คุณรู้

เราได้อ่าน Forward Mail ฉบับหนึ่งแล้วรู้สึกว่า  “เออ  มันก็จริงอย่างที่เขาว่า”  และที่สำคัญฉันก็เคยทำมันไปเกือบทุกข้อ  แล้วพอมาอ่านก็รู้สึกผิดเหมือนกันที่เคยทำอย่างนั้น  แม้ว่าเราจะไม่ได้เป็นคน(พยายาม)ก่อสร้างปัญหา(ใจ)สำหรับเขา  แต่หากใครมาทำอย่างนี้กับเรา  เราก็คงเป็นเหมือนกัน  การให้ความหวัง  เป็นการความสุขหรือความเจ็บปวด  มันเป็นทางออกทางใดทางหนึ่ง  หรือเราอาจไม่เจ็บปวดหรือมีความสุข  หากเราไม่คาดหวังกับมันมากเกินไป  คุณลองอ่านดูนะ  แล้วคิดตาม  นี้แหละ  คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้เกิดการแอบรัก

 

คุณผู้หญิงทั้งหลาย...

ถ้าไม่อยากให้ผู้ชายหลงรักโดยไม่รู้ตัวอย่าทำแบบนี้เลยนะครับ...

ช่วงเดือนที่ผ่านมาแทบอยู่ไม่เป็นผู้เป็นคน  หลังจากเธอคนนั้นผ่านเข้ามาในชีวิต...ไม่นานก่อนหน้านี้

ฝากคุณผู้หญิงทั้งหลาย  ไม่ว่าคุณจะมีใครแล้วหรือไม่  อย่าได้ทำแบบนี้กับผู้ชายที่คุณไม่ได้คิดอะไรด้วย  ไม่ว่าจะเป็น...

 

- โทร.หาเวลาดึก ๆ  เวลานี้มีไว้ให้คนพิเศษ  อย่าโทร.มาบ่อย ๆ  ครั้งละนาน ๆ  ผมจะพานคิดเข้าข้างตัวเองไปใหญ่

 

- อย่าโทร.หาเพื่อร้องเพลงให้ฟัง  และให้เราช่วยร้องด้วย  ถ้าผมถามว่าโทร.ไปร้องเพลงให้คนอื่นฟังบ่อยเหรอ  อย่าตอบว่า “เปล่า  เราโทร.มาร้องให้เธอฟังคนเดียว”

 

 

- อย่าเล่าเรื่องราวครั้งก่อนกับแฟนคนเก่า  และอย่าพูดว่าตัวเองเหงา  อยากมีใครสักคนให้ได้ยิน  เพราะผมอาจจะอยากเป็นคนคนนั้น

 

- อย่าบอกว่าอบทำขนม  และเมื่อผมขอให้ทำให้ทานบ้างก็อย่าตอบว่าได้  สำหรับผม  การมีใครสักคนทำขนมให้ทานมันไม่ได้แปลว่าเพื่อนธรรมดา ๆ สักคนแล้ว

 

- อย่าร้องไห้ให้ฟัง  หรืออย่างน้อยก็อย่าทำเสียงให้ผมเข้าใจว่าคุณกำลังร้องไห้เสียใจอยู่  ผมอ่อนแอ  และผมก็อยากจะช่วยคนที่กำลังอ่อนแอ  แต่เวลานั้น  ผมไม่มีอะไรป้องกันตัวเลย  ถ้าคุณกำลังจะทำร้ายผม

 

- อย่าคุยโทรศัพท์กับผมถึงเช้า  ก่อนจะบอกอรุณสวัสดิ์พร้อมกับราตรีสวัสดิ์  ก่อนนอนผมจะคิดถึงและแม้แต่ในฝันก็คงมีภาพคนอื่นคนไหนไปนอกจากคุณไม่ได้

 

- อย่าพูดว่าอยากเจอ  หือถามว่าว่างวันไหน  เพราะทุกครั้งที่คุณบอกว่าอยากเห็นหน้า  ผมเอง...อยากจะพูดอย่างนั้นตั้งแต่เริ่มโทรศัพท์หาแล้ว

 

- อย่าโทร.หาผมตั้งแต่ผมยังไม่ตื่นนอน  เพราะคุยกับคุณถึงเช้าเพื่อบอกว่าวันนี้เราเจอกันนะ  ถ้าผมบอกว่ายังหลับอยู่เลย  อย่าบอกผมว่าคุณจะรอที่นั่น...คุณอยากจะไปไหนก็ตามใจคุณดีกว่า  หากคุณรอ...คุณก็กำลังจะได้ใจผมไปทั้งหมดใจแล้วนะ...

 

- อย่าเดินเข้ามาใกล้ผม  อย่าแตะมือ  และอย่าคล้องแขน  มันไม่ได้น้ำเน่าขนาดที่ว่าผมได้ยินเสียงหัวใจคุณเต้น  แต่ผมจะได้ยินแต่เสียงหัวใจผมเต้น  ผมเลยไม่รู้ได้หรอกว่า  จริง ๆ  แล้วคุณไม่ได้คิดอะไรกับผมเลย

 

- ก่อนจะแยกกัน  อย่าวนผมไปหาอะไรทาน  อย่าชวนผมไปเดินดูของ  อย่าแม้แต่จะให้ผมไปส่งให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้  ผมอาจจะหาทางกลับมาคนเดียวไม่ได้อีกแล้ว

 

แต่ถ้าคุณได้ทำทุกข้อที่ไม่ควรทำ

                ขอร้องว่าหลังจากนั้นอย่าปล่อยให้ผมอยู่คนเดียว  อย่าปล่อยให้สายที่ผมโทร.หาดังจนตัด  แล้วก็ไม่มีการโทร.กลับ  อย่าให้ sms ทุกข้อความที่ส่งไปเงียบหายเหมือนกับไม่มีใครเป็นผู้รับ

                ถ้าไม่คิดจะให้ใครก้าวเข้ามาในชีวิตคุณ  อย่าเข้ามาเกี่ยวมือผมให้เดินเข้าไปหา  ปิดตา  ให้กลางคืนฝัน  แล้วก็จากไปเงียบ ๆ  ไม่มีคำตอบว่าเพราะอะไร  หรือว่าเวลาที่ผ่านไปทั้งหมดนั่น  มีแค่ฝ่ายเดียวที่คิดไปเอง

                เหมือนกับลมหนาวของปีนี้  ที่ผ่านเข้ามาแตะแค่ช่วง Christmas ให้รู้สึกดี  คิดไปว่ามันจะยาวนาน  ชวนฝันไปไกล  ไม่ทันคิดว่ามันจะจบลงเร็วขนาดนั้นแบบไม่เข้าใจ  แล้วลมหนาวก็จากไป

                เหมือนกับว่ามันไม่เคยผ่านมา...

                ถ้าเธอคนนั้นได้เผอิญผ่านมาอ่านกระทู้นี้  อยากบอกว่าเธอได้ทำทุกข้อที่ไม่ควรทำแล้ว  แต่เธอไม่ผิดเลยที่ทำลงไป  ถึงอย่างนั้น  ผมก็คิดว่าผมไม่ผิดเหมือนกัน

                หลังจากวันนั้นที่เธอหายไป  ผมได้แต่คิดซๆ ๆ  ว่าทำไม  แต่ก็ได้แต่ไม่เข้าใจ  และถึงรู้ว่ามันไม่ควร  แต่ผมก็ไม่รู้วิธีที่จะหยุดคิดเลย

                ฝากถึงคุณผู้หญิงทุกคนที่เขามาอ่าน  อย่าได้ทำเรื่องนี้ซ้ำอีก  หากคุณไม่ได้อยากให้ผู้ชายคนนั้นหลงรักคุณนะครับ

 

                ที่มา : http://www.pantip.com/cafe/lumpini/L4178953/L4178953.html#165

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที