ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 27 พ.ค. 2007 02.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 42830 ครั้ง

... คุณภาพ ...คืออะไร ทำไมต้องปรับปรุงคุณภาพ และ จะปรับปรุงอย่างไร ?

ทุกๆวันเราพูดคำว่า "คุณภาพ" นับจำนวนครั้งไม่ถ้วน คุณภาพคืออะไร...???


ตอน6-คุณภาพชีวิตคนเมืองและคนนอกเมือง

คุณภาพชีวิตคนเมืองและคนนอกเมือง

รุนแรงไปหรือเปล่า...?
หากจะพูดว่า...คนธรรมดา  เดินถนน ในกรุงทพฯ ดูเหมือนเป็นคนที่ไม่มีทางเลือก  ชีวิตไม่ได้เปื้อนฝุ่นเพียงอย่างเดียว  ยังเปื้อนไปด้วยควันจากท่อไอเสีย  ควันจากโรงงานอุตสาหกรรม  วันดีคืนดีอาจถูกรถเมล์เหยียบเหมือนไม่ใช่คน...

รุนแรงพอกันไหม...?
หากจะพูดว่า...คนธรรมดา เดินกลางทุ่งนา ในชนบท  ดูเหมือนเป็นคนไม่มีทางเลือก  ชีวิตอาจไม่เปื้อนฝุ่นและควันแต่...เปื้อนโคลนและเปียกโชกไปด้วยเหงื่อไคล  ผิงหนังแห้งกร้าน  วันดีคืนดี อาจถูกงูกัดตาย...เหมือนชีวิตเกิดมาง่ายก็ตายง่าย  อะไรอย่างนั้น...

อีกแง่มุมหนึ่ง...คนทั่วไปบางส่วนมักจะพูดว่า...ชีวิตในเมืองดีกว่า 
อีกแง่มุมหนึ่ง...คนทั่วไปบางส่วนมักจะพูดว่า...ชีวิตนอกเมืองดีกว่า

โดยหลักการอาจจะมีดัชนีชี้วัดหลายๆตัว...เพื่อการเปรียบเทียบว่าอะไรดีกว่าอะไร

หากมองในมุมของคุณภาพชีวิตแล้วคงไม่ได้วัดกันว่าในเมืองหรือนอกเมือง  หากแต่ คุณภาพชีวิต วัดกันที่..การพอมีพอกิน การมีสุขภาพกาย  สุขภาพจิตที่ดี  การมีครอบครัวที่อบอุ่น  เข้มแข็ง อยู่สังคมเต็มไปด้วยมิตรไมตรี  ความเอื้ออารีย์ มีความอาทรและการช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน  ได้รับการศึกษาตามความเหมาะสมแก่ฐานะ  เป็นต้น

คุณภาพชีวิตของคุณเป็นอย่างไร?
ชีวิตประจำวันของคุณเป็นอย่างไร?  จะปรับปรุงพัฒนาได้อย่างไร?

-Let's Share!-


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที