วิลลี่

ผู้เขียน : วิลลี่

อัพเดท: 12 ก.ย. 2006 00.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 69702 ครั้ง

หมูกระทะในละแวกนี้มีหลายร้าน แต่โดยส่วนตัวผมชอบร้านเตาถ่าน แนะนำให้รีบไปกินด่วน กลัวเจ๊ง เพราะไม่เป็นที่รู้จัก คนก็เลยน้อย...ถึงน้อยมาก ๆ


ชบา หมูกระทะ มีดีที่ สเต๊ก และแย่ตรงที่สเต๊กเช่นกัน

เห็นร้านชบา ที่อยู่ระหว่างซีคอนสแควร์ กับเสรีเซ็นเตอร์ นานแล้ว แต่ไปเคยไปกิน
จนเขามาเปิดสาขาละแวกนี้ ก็เลยเป็นลูกค้าประจำ  จำได้ว่าตอนนั้นแถวซีคอนราคาหัวละ 79 บาท
แต่แถวบางพลีนี้ หัวละ 69 บาท ตอนนี้แถวบางพลีเป็น 79 บาทแล้ว  และแถวซีคอนก็ขยับเป็น 89 บาท

ร้านนี้มีดีที่มีสเต๊กหมู และสเต๊กปลาแซลมอล  ขอย้ำ สเต็กปลาแซลมอล ชิ้นใหญ่ ๆ แดง ๆ โห ต้องต่อคิวกันยาวเหมือนกัน แต่รสชาติไม่เท่าไร สเต๊กหมูกลับจะอร่อยกว่า  แต่ยังไงกินปลาย่อมรู้สึกว่าดี มีคุณค่ากว่ากินหมูน๊ะ ว่าไม๊  ปัจจุบันแย่จัง ตรงที่ไม่มีสเต๊กปลาแล้ว มีแต่สเต๊กหมู กินไม๊ล่ะ เหอ ๆ คนต่อคิวไม่มีแล้ว

ร้านนี้มีไอติมด้วย แต่ถ้าเผลอไปตักกิน ต้องเสียเงินต่างหาก เฮ้อ ป้ายบอกก็ไม่มี รู้สึกเหมือนจะหลอกให้กินก่อน

มีเมนูบาร์บีคิวด้วย ต้องไปยืนปิ้งเอง เหงื่อตกก็ยังไม่ได้กิน กินแล้วก็ไม่ต่างจากที่เราเอาหมู เอาเนื้อมาปิ้งกินที่โต๊ะ ไม่ต้องยืนให้เหมื่อยตุ้มด้วย  วันก่อนเจอไฟไหม้เตาปิ้งบาร์บีคิวด้วย ไฟลุกสูงเชียว น่ากลัว ดีว่าเต็นท์สูง

จุดเด่นร้านนี้อีกอย่างคือ มีนักดนตรี 1 ท่านพร้อมกับอิเล็กโทน 1 เครื่อง เปิดโอกาสให้ทุกโต๊ะมีสิทธิ์ขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีเล็ก ๆ  หลายครั้งที่หลายคนขึ้นไปแหกปาก เพราะเมาโค้กมากไปหน่อย บางคนก็ขึ้นไปกระซิบเพลง อ่านเพลง สารพัดที่จะกล่อมประสาทเรา ทำให้ลืมรสชาติของหมูกระทะไปได้เลย มีน้อยคนนักที่จะร้องเพลงได้ไพเราะ

ร้านนี้เป็นขวัญใจของคนทำงานโรงงานแถวนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนอีสาน เพราะขึ้นร้องเพลงมักจะร้องหมอลำ
ช่วงที่เป็นท่อนภาษากลางร้องไม่ค่อยคล่อง แต่ช่วงที่เป็นแร๊พหมอลำ ชัดเปรี๊ยะ

บรรยากาศในร้าน ถ้าเป็นกลางแจ้งโอเค แต่ถ้าเป็นในหลังคา ถึงแม้จะทำหลังคาเต้นท์สูงแต่ก็เก็บควันได้เป็นอย่างดีไม่น่านั่งด้วยประการทั้งปวง

คนไปร้านนี้ส่วนใหญ่ ไปด้วยมอเตอร์ไซค์ครับ

ความคิดเห็นส่วนตัว ห้ามนำไปอ้างอิงกับใครเด็ดขาด ลิ้นใคร ลิ้นมัน แล้วแต่ความชอบ ต้องไปกินเอง  :: ฝุ่นเยอะ จานมีแต่ฝุ่น ช้อนมีแต่ฝุ่น อาหารก็มีฝุ่น สมัยก่อนไม่เป็น สมัยนี้ม่ายไหว หมูหมักเริ่มไม่ค่อยอร่อย กินอีกหลายครั้ง หลาย ๆ ครั้ง จนมั่นใจว่าไม่ค่อยอร่อย ฝุ่นเยอะจนอยากเอาจานเอาช้อนไปล้างเอง เฮ้อ ก็เลยไปกินที่อื่นดีกว่า น่าเสียดาย  แต่คนเยอะเสมอ ก็ลองไปชิมดูล่ะกัน

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที