ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 30 ก.ค. 2019 12.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 924 ครั้ง

ประกันสุขภาพ cigna


หุ้น GULF พุ่งสูง ต้อนรับ 2 โรงงานใหม่ในประเทศเวียดนาม ภายใต้สัญญา 20 ปี

หุ้น GULF พุ่งสูง ต้อนรับ 2 โรงงานใหม่ในประเทศเวียดนาม ภายใต้สัญญา 20 ปี

สารัชถ์ รัตนาวะดี (sarath ratanavadi) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ได้ร่วมลงทุนกับทีทีซี กรุ๊ป จากประเทศเวียดนาม เปิดโปรเจกต์โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ประเทศเวียดนาม อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยตั้งเป้าหมายให้พลังงานทดแทนเป็น 5% ของการใช้พลังงานทั้งหมดภายในปี 2563 ซึ่งทางกัลฟ์ได้เซ็นสัญญาซื้อขายไฟฟ้า ให้กับการไฟฟ้าเวียดนามนานถึง 20 ปี โดยก่อนหน้านี้ได้จ่ายไฟเข้าระบบของการไฟฟ้าประเทศเวียดนามในเดือนมี.ค. – เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา ตามที่รัฐบาลเวียดนามต้องการเพิ่มการใช้พลังงานหมุนเวียน

 

 

สำหรับโปรเจกต์ 2 โรงไฟฟ้าดังกล่าว มีดังนี้


1.โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ TTCIZ-01 โดยกัลฟ์ได้ถือหุ้นทางอ้อมผ่านบริษัท Gulf International Holding Pte. Ltd. ในสัดส่วน 49% โดยโรงไฟฟ้า TTCIZ-01 มีกำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้ง 68.8 เมกะวัตต์ ดำเนินการจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบให้แก่การไฟฟ้าเวียดนาม


2.โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ TTCIZ-02 มีกำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้ง 50 เมกะวัตต์ ได้ถือหุ้นทางอ้อมผ่านบริษัท Gulf International Holding Pte. Ltd (GIH) เช่นกันในสัดส่วน 90% ร่วมกับบริษัท Than Thanh Cong Group ภายใต้ทีทีซี กรุ๊ป

 

 

ราคาหุ้นของ GULF ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของวันที่ 25 มิถุนายน 2562 อยู่ที่ 118.50 บาทต่อหุ้น ปรับเพิ่มขึ้น  คิดเป็น 1.28% โดยจะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลางปี 2561 ที่ผ่านมา จากราคา 62 บาทต่อหุ้นในเดือนมิถุนายน 2561 เป็น 78 บาทต่อหุ้นในเดือนตุลาคม ก่อนทะยานทะลุ 104 บาทในเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา และเพิ่มต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที