monliga

ผู้เขียน : monliga

อัพเดท: 13 มี.ค. 2019 22.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3684 ครั้ง

แนะนำการท่องเที่ยว ประกันการท่องเที่ยว ต่างๆ


อิ่มบุญอิ่มใจช้อปจัดใหญ่กับ ของฝากฮ่องกง ทริปนี้มาได้ทั้งครอบครัว

 

เกาะฮ่องกงยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในหัวใจของคนไทยเรื่อยมาไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย ใครที่กำลังคิดว่าจะพาป่าป๊า หม่าม้า มาเที่ยวไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชิมของอร่อยแบบสไตล์กวางตุ้งและช้อปปิ้ง ของฝากฮ่องกง แบบเพลิน ๆ อยู่ล่ะก็ รีบมาเช็คอินกันได้แล้ว ที่นี่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศอยู่เสมอ แต่ก่อนเดินทางกันทั้งครอบครัวแบบนี้ เพื่อความอุ่นใจ เราแนะนำให้คุณพิจารณาเรื่องการทำ ประกันเดินทาง กันเอาไว้สักหน่อยก็ดี เพื่อความอุ่นใจของทุกคนในครอบครัว แล้วฮ่องกงมีอะไรน่าเที่ยวบ้างนะ มาดูกันเลยเถอะ

ใครที่ตั้งใจพ่อคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่มาไว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลและความโชคดีมีสุขภาพแข็งแรงอยู่ล่ะก็ ฮ่องกงนี่ล่ะเหมาะเลย เนื่องจากชาวฮ่องกงเองก็มีความเชื่อในเรื่องโชคลาภและความเป็นมงคลชีวิตไม่ต่างจากคนไทยที่นี่จึงเต็มไปด้วยวัดวาอารามและสิ่งศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมือง ยกตัวอย่างเช่น วัดพระใหญ่โปลิน ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสัมฤทธิ์องค์ใหญ่ ที่สูง 34 เมตรและหนักถึง 250 ตัน ที่ใครมาที่นี่ต้องมาแวะสักการะขอพร เพราะศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ อีกทั้งจุดนี้ยังเป็นจุดชมวิวแบบ 360 องศาของเกาะฮ่องกงอีกด้วย หรือ วัดเจ้าแม่กวนอิม ที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ตั้งอยู่ริมทะเล จุดนี้เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของฮ่องกงเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบสักการะขอพรเยอะมาก ทั้งเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะที่คุณและครอบครัวสามารถขอพรเรื่องโชคลาภเงินทองได้ ส่วนเรื่องความปลอดภัย แม้คุณจะอุ่นใจได้ระดับหนึ่งแล้วว่ามีการทำ ประกันเดินทาง ทั้งครอบครัวเอาไว้แล้วก็ตาม แต่ไหน ๆ มาวัดเจ้าแม่กวนอิมที่ฮ่องกงทั้งทีก็ควรจะไปกราบสักการะเจ้าแม่ทับทิมด้วยเพื่อความมั่นใจอีกขั้นในเรื่องของความปลอดภัยในการเดินทาง นี่เป็นเพียงไฮไลท์บางจุดเท่านั้นที่คุณไม่ควรจะพลาดเมื่อมาเยือนฮ่องกง

ส่วนเรื่องชิมก็ไม่ต้องห่วง อาหารรสชาติเยี่ยมสไตล์จีนกวางตุ้งมีให้คุณพาคุณพ่อคุณแม่ไปชิมเพียบจริง ๆ ทั้ง ติ๋มซำ โจ๊กฮ่องกงอันเลื่องชื่อ หมูแดง ก๋วยเตี๋ยวผัด ข้าวอบหม้อดิน เป๋าฮื้ออบหม้อดิน และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เมนูเหล่านี้มีร้านอาหารชื่อดังหลายร้านให้คุณได้เลือกเข้าไปชิม สั่งไม่หมด ชิมไม่ทันครบทุกเมนูไม่ใช่ปัญหา ไว้คราวหน้ามาใหม่ สั่งเมนูที่ยังไม่เคยลองให้คุณพ่อคุณแม่ชิมบ้างก็ได้ และถ้ามีแพลนว่าจะพาคุณพ่อคุณแม่มาชิมของอร่อยอีกแบบนี้แนะนำว่า ให้คุณพิจารณาเรื่องการทำ ประกันเดินทางรายปี ไว้ด้วย เพราะถ้าคุณชอบท่องเที่ยวหรือมีแพลนเดินทางบ่อย ไม่ว่าจะเดินทางคนเดียวหรือเดินทางกันทั้งครอบครัวก็ตาม ประกันเดินทางรายปี จะเหมาะสมและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น แบบนี้ซื้อครั้งเดียวคุ้มค่า เพราะคุ้มครองไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเดินทาง แบบนี้จึงจะเป็นแผนการเดินทางที่ประหยัดจริง ๆ

ปิดท้ายกันด้วยช้อปปิ้ง ของฝากฮ่องกง ตั้งแต่สินค้าแบรนด์เนม กระเป๋าเดินทาง อุปกรณ์กีฬา ในราคาที่น่าสนใจเอาไปฝากเพื่อน ๆ เป็นการจบทริปแบบอิ่มทั้งบุญอิ่มทั้งใจ แถมยังได้ของฝากเก๋ ๆ ติดมือกลับไปด้วย น่าสนใจขนาดนี้ ลองใช้ช่วงวันหยุดยาวของคุณกับทริปเที่ยวฮ่องกงแบบนี้กันเถอะนะ

 

                                                        

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที