monliga

ผู้เขียน : monliga

อัพเดท: 13 มี.ค. 2019 22.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3686 ครั้ง

แนะนำการท่องเที่ยว ประกันการท่องเที่ยว ต่างๆ


เปิดประสบการณ์ใหม่ ปั่นจักรยานเที่ยวในที่เที่ยวสิงคโปร์

          ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศหนึ่งที่เป็นเป้าหมายของการมาเยือนของผู้คนจากทั่วโลก ไม่ว่าจะมาติดต่อธุรกิจ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือกระทั่งมาท่องเที่ยว ที่เที่ยวสิงคโปร์ มีมากมายหลายแห่งที่น่าสนใจ การเที่ยวที่สิงคโปร์สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งภายในตัวเกาะและนอกเกาะ  ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่เป็นธรรมชาติภายในเกาะนั้น เหมาะสำหรับการปั่นจักรยานเที่ยวชม ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้นลองมาดูกัน

สำรวจฝั่งตะวันออกของเกาะบนเส้นทางอีสโคสต์

          เส้นทางนี้มีความยาวกว่า 40 กิโลเมตร เหมาะกับการปั่นจักรยานพักผ่อนกับครอบครัว ให้คุณได้ชมบรรยากาศรอบๆบริเวณนั้นได้อย่างผ่อนคลาย  จุดเริ่มต้นปั่นจักรยานเพื่อสำรวจเส้นทางสายนี้นั้นเริ่มต้นที่สวนสาธารณะอีสต์โคสต์พาร์ค ที่นี่มีบริการให้เช่าจักรยาน ตลอดเส้นทางการปั่น คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับท้องทะเลสีฟ้า มองเห็นเครื่องบินขึ้นลงที่สนามบินชางงีตลอดเวลา จากนั้นคุณสามารถปั่นเข้าไปยังย่าน จู เซียตเพื่อลิ้มลองรสชาติอาหารสิงคโปร์แท้ๆที่เป็นมรดกตกทอดมายาวนาน

เส้นทางนอร์ท อีสเทิร์น ริเวอรีน อีกหนึ่งเส้นทางจักรยานที่น่าสนใจ

          มาเส้นทางนี้คุณจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ริมน้ำ  เพราะนี่จะเป็นการปั่นจักรยานผ่านทะเลสาบ อ่างเก็บน้ำ และชายฝั่งทะเล หากคุณเลือกที่จะมาเส้นทางนี้โดยส่วนมากแล้วจะไปเริ่มต้นกันที่สวนสาธารณะปังโกล เพราะที่นี่มีบริการให้เช่าจักรยานในราคาเพียงแค่ไม่กี่เหรียญ จากนั้นก็ปั่นมุ่งหน้าไปตามเส้นทางประมาณสองถึงห้าชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะจอดแวะระหว่างทางบ่อยแค่ไหน  ซึ่งจุดจอดพัก ที่เป็น ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจให้หยุดชมบรรยากาศก็คือ ช่องแคบยะโฮร์ และอ่างเก็บน้ำปังโกล นั่งเอง 

เส้นทางจักรยานเสือภูเขาบูกิต ติมาห์

          สำหรับใครที่เป็นสายลุย ต้องการสัมผัสกับเส้นทางจักรยานเสือภูเขาในสิงคโปร์แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเส้นทางนี้ให้คุณเลย ทางนี้เป็นทางจักรยานเสือภูเขาที่ใช้ขึ้นเขาบูกิต ติมาห์ มีระยะทาง 6 กิโลเมตร เป็นเส้นทางวิบากที่น่าตื่นเต้นดี แต่ข้อควรระวังคือความเสี่ยง เพราะมีทางชันและทางหักศอก ที่ต้องอาศัยความมีประสบการณ์ของนักปั่นเป็นอย่างมาก  บางช่วงของเส้นทางก็วิบากอย่างน่ากลัวเชี่ยวล่ะ  สำหรับจุดที่น่าแวะชมวิวของเส้นทางนี้ คือ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติบูกิต ติมาห์

          สำหรับนักปั่นทั้งหลาย ก่อนเดินทางไปปั่นจักรยานที่สิงคโปร์ก็อย่าลืม การ ซื้อประกันการเดินทาง ไว้ด้วยเพื่อปลอดภัย  การซื้อประกันการเดินทาง ไว้ จะสร้างความอุ่นใจให้กับตัวคุณและครอบครัว เพราะกิจกรรมปั่นจักรยานมีความเสี่ยง ยิ่งปั่นวิบากเท่าไหร่ก็ยิ่งเสี่ยงต่อความปลอดภัยเท่านั้น หากยังไม่รู้ว่าจะ ประกัน ได้ที่ไหน เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อกับ Cigna เพราะเป็น บริษัทประกันภัย ได้มาตรฐานสากล มีชื่อเสียงยาวนาน และที่สำคัญคุณสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลในสิงคโปร์ได้เลยโดยไม่ต้องสำรองจ่าย แถมมีเงินชดเชยรายได้ระหว่างที่คุณพักรักษาตัวด้วย 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที