monliga

ผู้เขียน : monliga

อัพเดท: 13 มี.ค. 2019 22.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3687 ครั้ง

แนะนำการท่องเที่ยว ประกันการท่องเที่ยว ต่างๆ


?ฮ่องกง? จุดหมายปลายทางของคนเที่ยวเก่ง กินเก่ง และช้อปของฝากฮ่องกงเก่ง

เทศกาลหยุดยาวมักจะมีสถานที่ท่องเที่ยวผุดขึ้นในใจของทุกคนอยู่หลายแห่ง แต่มีที่หนึ่งที่ไม่เคยลดความนิยมลงไปจากนักท่องเที่ยวชาวไทย คือ เกาะฮ่องกง เพราะไม่ว่าจะเที่ยว กิน ช้อปทั้งของใช้หรือ ของฝากฮ่องกง ก็ไม่เคยทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวังเลยสักครั้ง อีกทั้งยังเป็นหนึ่งใน ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ดังนั้น ก่อนไปเที่ยวลองวางแผนแล้วเลือกสถานที่สุดเจ๋งและอาหารแสนอร่อยไว้ในใจจะได้ท่องเที่ยวได้ครบทุกที่และซื้อของได้ครบไม่ตกหล่นอะไรไป

ของกินที่ต้องลิ้มลอง

อาหารจานเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปถึงฮ่องกง คือ ห่านย่างฮ่องกง เพราะที่นี่เขาทำห่านได้รสชาตินุ่มละมุนลิ้น รสชาติอาจคล้ายเป็ดแต่รสชาติเด็ดไปคนละแบบ ถ้าจะหาสถานที่ทานห่านสุดอร่อยขอแนะนำที่ Mongkok แต่ถ้ากลัวไปย่านพลุกพล่านผู้คนแล้วจะหลงทางก็อาจเลือกทานที่ห้างสรรพสินค้าก็มีให้เลือกมากมาย แต่ต้องเตือนก่อนว่าราคาสูงพอสมควรแต่รับรองว่าคุ้มค่า หรือถ้าอยากทานอาหารอื่นที่รสชาติเด็ดไปอีกแบบก็ขอให้เลือกอาหารทะเลจากฮ่องกงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก โดยเฉพาะหมู่บ้านชาวประมง Lei Yue Mun ที่มีอาหารทะเลรสชาติอร่อยให้ทานสด ๆ มากมาย

กิจกรรมที่ห้ามพลาด

ทานแล้วคงต้องเดินย่อยกันอีกหน่อย แต่ยังไม่ใช่การเดินเลือก ของฝากฮ่องกง แต่ขอเริ่มด้วยการล่องเรือชม Symphony of Light ที่นักท่องเที่ยวมักจะซื้อแพคเกจเรือสำราญ โดยจะล่องเรือชมการแสดงแสงสีเสียงบริเวณอ่าววิคตอเรีย ซึ่งการแสดงนี้เรียกว่า Symphony of Light นั่นเอง แต่ถ้าระหว่างล่องเรือชมการแสดงแล้วเกิดอาการหิวทางเรือสำราญก็มีอาหารบุฟเฟ่ต์ไว้บริการอีกด้วย ถือได้ว่ามีอาหารตาและอาหารท้องไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวครบทุกด้าน

แหล่งช้อปปิ้งที่ต้องละลายทรัพย์

คราวนี้มาถึงนาทีที่ใครหลายคนรอคอย นั่นก็คือการช้อปปิ้งย่านถนน Canton ที่นักท่องเที่ยวสามารเลือกซื้อ ของฝากฮ่องกง ได้มากมาย โดยถนนชื่อที่มีชื่อเสียงแห่งนี้มีร้านแบรนด์เนมชื่อดังต่าง ๆ ที่ทอดยาวไปตลอดแนวถนน และยังเพิ่มความน่าสนใจให้การช้อปปิ้งด้วยการเอาใจนักช้อปจากการทำ Free Tax สำหรับนักท่องเที่ยว ยิ่งเป็นช่วงลดราคาด้วยแล้วยิ่งทำให้นักช้อปต้องตื่นเต้นกับราคาที่ถูกกว่า Shop ในประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัด

มีสถานที่ท่องเที่ยว กิน ช้อปปิ้งไว้ในแผนการเดินทางเรียบร้อยแล้วก็ไม่มีอะไรต้องรออีกต่อไป จัดกระเป๋าแล้วเดินทางไปฮ่องกงได้เลย แต่ก่อนเดินทางของให้ ซื้อประกันการเดินทาง จาก บริษัทประกันภัย ซิกน่า ไว้ก่อน เพราะซิกน่าประกันภัยคุ้มครองคุณตั้งแต่วันที่เดินทางออกจากบ้านไปจนถึงวันเดินทางกลับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายเรื่องอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยในยามฉุกเฉินซิกน่าประกันภัยก็พร้อมดูแลคุณอย่างเต็มที่

 

                                                             

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที