Ron

ผู้เขียน : Ron

อัพเดท: 18 ม.ค. 2017 02.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1067 ครั้ง

Windows เวอร์ชันใหม่ๆ เริ่มตั้งแต่ Windows 8 เป็นต้นมา จนถึง Windows 10 รุ่นปัจจุบัน ทางไมโครซอฟท์ (Microsoft) ได้เปลี่ยนเงื่อนไขการลบไฟล์ (Delete) จาก Recycle Bin ใน Windows รุ่นก่อนๆ


วิธีตั้งค่าให้ Windows 10 ยืนยันก่อนลบ (Delete) ไฟล์ทิ้งจาก Recycle Bin

จากการที่ไมโครซอฟท์ได้เปลี่ยนเงื่อนไขการลบไฟล์ (Delete) ไปจาก Windows ซึ่งเริ่มตั้งแต่ Windows 8 จนถึงเวอร์ชั่นปัจจุบัน คือ Windows 10 นั้น เมื่อเราสั่งลบไฟล์ทิ้งจากถังขยะหรือ Recycle Bin ไม่ว่าจะด้วยการกดปุ่ม Delete หรือคลิกขวาแล้วสั่งลบก็ตาม เจ้า Windows ก็จะทำการลบไฟล์ในถังขยะหรือ Recycle Bin ไปทันที ไม่มีป็อปอัพขึ้นมาถามไถ่ให้ยืนยันว่าต้องการลบหรือไม่ให้กวนใจอีกด้

แต่ทีนี้ ก็มีรายการ "งานเข้า" สำหรับบางคน เมื่อไฟล์สำคัญดันหลงไปอยู่ใน Recycle Bin ด้วยความพลั้งเผลอ จึงยังต้องการการยืนยันว่าต้องการลบหรือไม่อีกครั้ง

เราจึงขอแนะนำวิธีการตั้งค่าให้ Windows ถามเพื่อความแน่ใจก่อนลบไฟล์อีกครั้ง

วิธี Seting ให้ยืนยันก่อนที่เราจะลบ (Delete) ไฟล์จาก ใน Windows 10

คลิกขวาที่ไอค่อน Recycle Bin > Properties

จะมีหน้าต่างขึ้นมา เพื่อให้เราตั้งค่าสำหรับ Recycle Bin จากนั้นให้ติ๊กเครื่องหมาย “Display delete confirmation dialog” ด้านล่าง แล้วกด OK

หลังจากนี้ เมื่อเราสั่งลบไฟล์ ก็จะมีป็อปอัพขึ้นมาถามเพื่อให้เรายืนยันการลบอีกครั้ง.

Source : Fashion Cafe

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที